Ý NGHĨA CỦA SỰ NHU MÌ (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – TÔN GIÁO VÀ TÂM LINH – 2021

Sự nhu mì là gì:

Sự nhu mì được gọi là sự nhu mì. Nó đề cập đến sự ngoan ngoãn, mềm mại hoặc lòng tốt trong tính cách hoặc điều trị. Từ này, như vậy, xuất phát từ tiếng Latin mansuetūdo, mansuetudĭni .

Meekness là một giá trị được đánh giá cao bởi những người tuân theo kỷ luật tôn giáo, vì nó hàm ý sự khiêm nhường và tự chủ tuyệt vời, cũng như sự vâng phục tuyệt vời và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc.

Sự nhu mì, nhiều lúc bị nhầm lẫn với sự yếu ớt, cho rằng một sức mạnh nội tâm to lớn và một niềm tin to lớn để đương đầu với những trường hợp khó khăn vất vả hoặc bất lợi mà không dùng đến đấm đá bạo lực hoặc trở thành con mồi của cảm xúc tức giận và thống trị .

Theo nghĩa này, sự nhu mì giúp chúng ta phát triển sự tự chủ và củng cố niềm tin cá nhân, đạo đức hoặc tinh thần.

Meekness cũng chỉ định thái độ hoặc hành vi của một con vật không hoang dã hoặc hoang dã. Theo cách này, chúng ta có thể nói về sự nhu mì ở động vật như bò, voi, hươu cao cổ, v.v.

Xem thêm:

  • Khiêm tốn, kiên nhẫn, tốt bụng.

Sự nhu mì trong Kinh thánh

Theo Kinh Thánh, sự nhu mì là một trong mười hai trái mà Chúa Thánh Thần hình thành nơi các tín hữu, cùng với tình yêu, niềm vui, sự bình an, sự kiên nhẫn, v.v. Trái cây, lần lượt, là kết quả của các ân tứ của Chúa Thánh Thần.

Những phẩm chất này là nền tảng cho thần học luân lý của Kitô giáo, vì họ chịu trách nhiệm hướng dẫn cuộc sống của Kitô hữu hướng tới các giá trị từ thiện, lòng tốt và sự ôn hòa, trong số những người khác. Meekness ngụ ý khả năng tự kiểm soát, làm chủ sự tức giận khi hành hung. Nó liên quan đến các đức tính khác như khiêm tốn và ôn hòa, và nền tảng của nó là sự sẵn sàng tuân theo kỷ luật của Chúa.

Trong thánh thư, sự nhu mì là một phẩm chất cơ bản hiện diện trong Môi-se và Chúa Giê-su. Chẳng hạn, Chúa Giêsu sẵn sàng chấp nhận ý muốn của Thiên Chúa, phản ứng ngoan ngoãn trước số mệnh của anh ta và chấp nhận thử thách và cái chết của anh ta: anh ta hy sinh thân mình để cứu nhân loại, vì tình yêu và sự vâng phục. Trên thực tế, ông đề cập đến phẩm chất này trong Bài giảng trên núi của mình: “Phúc cho những người hiền lành, vì họ sẽ nhận được đất để được thừa kế” (Ma-thi-ơ 5: 5).

Sự nhu mì của Christian nhiều lúc bị nhầm lẫn với sự yếu ớt hoặc hèn nhát, nhưng thực tiễn không phải vậy. Meekness ý niệm một nội lực to lớn có năng lực trấn áp những xung lực nguyên tố nhất của con người, như đấm đá bạo lực, ích kỷ hoặc kiêu ngạo. Do đó, sự nhu mì là một thái độ vâng lời và tình yêu so với Thiên Chúa và so với người lân cận .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments