Những phần mềm ứng dụng cơ bản thường được sử dụng cho máy tính

Những phần mềm ứng dụng cơ bản thường được sử dụng cho máy tính

Máy tính của bạn cài đặt rất nhiều phần mềm, mỗi phần mềm phục vụ cho một mục đích sử dụng của bạn. Tuy nhiên, chính vì quá nhiều nên bạn không thể biết được phần mềm mới thật sự cần thiết và phần mềm nào nên gỡ để giảm dung lượng ổ cứng. Dưới đây là 5 phần mềm ứng dụng cơ bản mà theo thiết kế wordpress là không thể thiếu được và nên có trên mỗi máy tính cá nhân, đảm bảo mọi nhu cầu của bạn.

1 / Phần Mềm Diệt Virus

Nếu không cài đặt các phần mềm diệt Virus trên máy tính, bạn không thể biết được dữ liệu nào khi tải về từ Internet có chứa hoặc chính là các phần mềm độc hại ngụy trang thành các file vô hại. Các phần mềm như KIS, Avira, Norton… đều có chức năng tự động và phát hiện mỗi khi có bất thường xảy ra trên máy tính, tốc độ diệt Virus nhanh và có khả năng loại bỏ các mối nguy hại mới nhất có sẵn trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo và chọn lựa để cài đặt trên máy tính một trong những phần mềm trong Những phần mềm diệt Virus Free tốt nhất hiện nay.

2 / Winrar : Giải pháp nén file hiệu suất cao nhất

Việc phải truyền tải dữ liệu thường xuyên với số lượng lớn khiến cho con người phải tìm cách để những gói tin mà chúng ta gửi đi ngày càng nhỏ gọn hơn, an toàn hơn và thuận tiện hơn cho việc truyền tải. Và đây chính là lý do để cho những ứng dụng như Winrar ra đời hỗ trợ cho việc tải các file dữ liệu trên các website tin tức hay một website bất kì. Winrar là tên một phần mềm dành cho việc nén và giải nén tập tin. Hỗ trợ hoàn toàn việc nén thành các tập tin có định dạng RAR và ZIP, và giải nén các tập tin nén có định dạng ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z và Z. Dù ở thời điểm hiện tại, nhiều người sử dụng đã dần chuyển sang dùng 7zip, tuy nhiên Winrar vẫn là một trong những phần mềm cực kỳ phổ biến trong máy tính của tất cả mọi người.

3 / Ứng dụng văn phòng với Microsoft Office
Dù ở thời gian nào, chiếc máy tính của bạn vẫn thiết yếu phải thiết lập bộ phần mềm Microsoft Office. Đây là bộ phần mềm về những giải pháp văn phòng cho sever, máy tính xách tay cá thể, máy để bàn và là những dịch vụ chạy trên nền tảng hệ quản lý Microsoft Windows và Mac OS .
Những phần mềm ứng dụng cơ bản thường được sử dụng cho máy tínhMicrosoft Office là tập hợp của rất nhiều công cụ tiện ích gồm có Microsoft Word, Microsoft Excell, Microsoft Power Point, Microsoft Access … Với Microsoft Office, việc làm văn phòng sẽ trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Bởi vậy, dù bạn có quen dùng những chương trình tương hỗ giải pháp văn phòng trực tuyến như Google Docs, thì setup thêm Microsoft lên chiếc máy tính của mình vẫn là một việc phải làm .
4 / Đọc file PDF thuận tiện hơn với Foxit Reader
Ngày xưa, người sử dụng thường hay dùng Adobe Reader để làm trình đọc những tập tin có dạng file PDF. Tuy nhiên ở thời gian hiện tại, Foxit Reader đang trở thành sự lựa chọn thông dụng của rất nhiều người. Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF đa ngôn ngữ của công ty phần mềm Foxit Software. Foxit Reader điển hình nổi bật vì thời hạn khởi động nhanh gọn và size nhỏ gọn .

Liên quan tới PDF bạn có thể quan tâm tới bài viết: Hướng dẫn chuyển đổi file PDF sang Word

5/ Cài Đặt Phần Mềm Hỗ Trợ Download IDM

Nếu khi vừa mua một chiếc máy tính việc tiên phong tôi nghĩ đến chính là phải thiết lập một phần mềm tương hỗ tải về trên máy tính và Internet Download Manager là cái tên mà không ai không biết đến. Sử dụng tiện ích này giúp bạn tải xuống nhiều tài liệu với những định dạng phổ cập có sẵn, từ những file Audio, Video, những file hình ảnh đến những file văn bản, file setup phần mềm … IDM không số lượng giới hạn dung tích tải xuống, tải file với vận tốc nhanh gọn .

4.8 / 5 – ( 99 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments