4 ứng dụng mà người dùng Android nên xoá “ngay và luôn”

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

Những ứng dụng người dùng Android nên xoá “ngay và luôn”

Lê Tuấn Khang

15/03/20

521 bình luận

anhbia

Nếu điện thoại của bạn còn một trong số 5 nhóm ứng dụng Android dưới đây thì hãy cân nhắc gỡ bỏ “ngay và luôn” nhé!

1. Clean Master và tất cả những ứng dụng dọn dẹp có liên quan

clearmaster

Chính vì vậy, thay vì tải về các ứng dụng như Clean Master bạn hãy vào Settings (Cài Đặt) > Storage (Dung Lượng) > Cached data (Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm). Lúc này, Android sẽ hiển thị hộp thoại Clear cached data, có nghĩa là hộp thoại cho phép người dùng xóa những dữ liệu đang được lưu trong bộ nhớ đệm? Tất cả nhưng gì bạn cần làm là nhấn OK.

Ngoài ra, Clean Master và những ứng dụng tựa như thường tiêu tốn khá nhiều thời lượng pin. Bên cạnh đó, những ứng dụng này cũng liên tục hiển thị quảng cáo. Điều này không những gây phiền phức cho người dùng mà còn có thể làm tiêu tốn dung tích tài liệu di động mà điện thoại cảm ứng của bạn sử dụng hàng tháng .

2. Các ứng dụng diệt Virus

nhungungdungnengobo4​ Câu hỏi luôn gây ra sự tranh cãi nóng bức của hội đồng người dùng đó là liệu một ứng dụng diệt virus trên điện thoại thông minh Android có thiết yếu hay không ?. Theo AndroidPIT, câu vấn đáp là KHÔNG ! Trang này cho biết Android về cơ bản đã có năng lực bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự tiến công của những ứng dụng ô nhiễm và cung ứng những công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu suất cao .Thêm nữa, lúc bấy giờ Google tỏ ra khá nhạy bén trong việc phát hiện và gỡ bỏ những ứng dụng ô nhiễm trong kho ứng dụng chính thức của mình. Vì thế nếu bạn chỉ sử dụng những ứng dụng từ Google Play, rủi ro tiềm ẩn nhiễm virus cho điện thoại cảm ứng Android không cao .

3. Các ứng dụng thời tiết

nhungungdungnengobo3

Rất nhiều người dùng Android tin dùng các phần mềm này trên máy, đơn giản là vì họ có thể nhanh chóng xem tình hình thời tiết trong thời điểm hiện tại cũng như ở những giờ tiếp theo. Tuy nhiên, giống như Facebook thì các phần mềm này cũng là những app “ngốn” pin thuộc top đầu. Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở mức cơ bản xem ngày mai trời sẽ mưa hay nắng, thì thay vì sử dụng các ứng dụng thông tin thời tiết độc lập, hãy sử dụng chính trang tìm kiếm Google hoặc hiệu quả hơn là trợ lý Google Now để có được thông tin nhanh chóng và chính xác không kém.

4. Trình duyệt web mặc định

nhungungdungnengobo6Hầu hết những chiếc smartphone hoặc tablet Android khi được bán ra trên thị trường đều được thiết lập sẵn một trình duyệt mặc định do những nhà phân phối tăng trưởng. Tuy nhiên, theo AndroiPIT thì những app này hoạt động giải trí không thật sự hiệu suất cao và cho thưởng thức người dùng cũng không cao .Chính vì thế, bạn nên lựa chọn 1 số ít trình duyệt như Google Chrome, UC Browers, Firefox, … Sau đó, hãy ngay lập tức đi vào phần Settings ( Cài đặt ) > Apps ( Ứng dụng ) rồi gở bỏ trình duyệt mặc định đang có trên máy. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít thủ pháp trên trình duyệt Chrome để tăng vận tốc load trang .Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Không hài lòng bài viết

438.535 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments