Ứng dụng của người Việt lọt top 25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ qua

Mới đây, trang công nghệ tiên tiến Cnet vừa công bố list top 25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ qua. Danh sách 25 ứng dụng của Cnet có sự Open của hàng loạt ứng dụng thông dụng như game Candy Crush, ứng dụng map Google Maps, mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram, … Đáng chú ý quan tâm, trong list top 25 còn có sự Open của Flappy Bird – một ứng dụng được tăng trưởng bởi người Việt Nam .

1. Instagram

ứng dụng

Instagram là một mạng xã hội chuyên san sẻ ảnh và video. Mạng xã hội này lôi cuốn không ít người nổi tiếng quốc tế sử dụng như Taylor Swift, Britney Spears, Cristiano Ronaldo, Kylie Jenner, … sử dụng. Kể từ khi Instagram Open, người dùng mạng xã hội đã không còn mê hồn Facebook như lúc trước. Năm 2012, Instagram được Facebook mua lại .

2. Twitter 

ứng dụngĐứng thứ 2 trong list là mạng xã hội Twitter. Twitter đã được tạo ra vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass, nó mở màn hoạt động giải trí vào tháng 7 năm 2006. Twitter đặt trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn quốc tế. Đầu năm nay, Twitter đã công bố lượng người dùng hoạt động giải trí mỗi ngày là 126 triệu, số người dùng hoạt động giải trí mỗi tháng là 321 triệu .

3. Facebook

ứng dụngFacebook là mạng xã hội thông dụng nhất trên quốc tế lúc bấy giờ với số lượng người dùng trên 2,23 tỷ người dùng ( năm 2018 ). Mark Zuckerberg là người đã xây dựng ra mạng xã hội Facebook khi còn đang ngồi trên ghế trường ĐH .Một trong những nguyên do lập nên Facebook được Mark Zuckerberg bật mý đó là do cảm thấy bị ám ảnh với Internet. Mark Zuckerberg cho biết Google là một công cụ tuyệt vời cho việc tìm kiếm tin tức còn Wikipedia là công cụ tuyệt vời cho việc tìm kiếm những tài liệu tìm hiểu thêm, nhưng vẫn Zuckerberg nhận thấy vẫn có một khoảng trống cho Internet và anh đã tạo ra Facebook .

4. Google Maps

ứng dụngGoogle Maps lúc bấy giờ là ứng dụng map dẫn đường thông dụng trên smartphone. Người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm vị trí đúng mực và thông tin của một vị trí nào đó, hoặc tìm kiếm đường đi nhanh nhất thuận tiện nhất tới một khu vực nào đó. Có thể nói, Google Maps là ứng dụng bắt buộc bạn phải có nếu bạn đang du lịch thăm quan hoặc mày mò một nơi mới .

5. Candy Crush Saga

ứng dụng

Candy Crush Saga là trò chơi điện tử được phát triển bởi hãng King Mobile. Đây là một trong những trò chơi ăn khách nhất mọi thời đại. Trò chơi có hơn 500 triệu lượt tải về trên App Store, Google Play và Facebook, đứng thứ hai thế giới trong bảng xếp hạng “các trò chơi có nhiều người chơi nhất”.

Không chỉ chiếm hữu hàng trăm triệu lượt tải xuống từ trên thiết bị di động, nó còn có ảnh hưởng tác động đến văn hóa truyền thống và thậm chí còn còn trở thành một game show vui chơi trên màn ảnh nhỏ .

6. Flappy Bird

25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ quaFlappy Bird là một ứng dụng game trên smartphone do Nguyễn Hà Đông, một developer ở TP. Hà Nội, Việt Nam tăng trưởng, và do dotGEARS, một studio tăng trưởng game quy mô nhỏ, hoạt động giải trí độc lập có trụ sở tại Việt Nam phát hành vào năm 2013. Nguyễn Hà Đông tạo ra Flappy Bird trong vòng một vài ngày, sử dụng một nhân vật chú chim mà anh đã phong cách thiết kế cho một dự án Bất Động Sản game show bị hủy bỏ vào năm 2012 để làm nhân vật chính .

7. Tinder

25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ quaTinder là ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất trên quốc tế lúc bấy giờ. Với giao diện vô cùng thân thiện và cực kỳ dễ sử dụng, Tinder chính là lựa chọn thích hợp nhất dành cho những ai muốn tìm kiếm nửa kia tuyệt đối cho chính mình. Tinder sẽ sử dụng thông tin trên Facebook của bạn để làm hồ sơ, tổng thể mọi việc bạn cần làm còn lại chỉ là vuốt sang trái nếu không muốn hẹn hò và vuốt sang phải nếu bạn đã tìm thấy người trong mộng .

8. Spotify

25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ quaSpotify là dịch vụ phát trực tiếp nhạc, podcast và video kỹ thuật số được cho phép bạn truy vấn hàng triệu bài hát và những nội dung khác từ những nghệ sĩ trên khắp quốc tế. Trong quý 2/2019, lượng người dùng Premium ( trả phí ) của Spotify đã đạt hơn 108 triệu .

9. YouTube

25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ quaYouTube là một website san sẻ video, là nơi người dùng hoàn toàn có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại cảm ứng và san sẻ những video clip. Nền tảng san sẻ video này 3 nhân viên cấp dưới cũ của PayPal, gồm Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim, tạo nên vào tháng 2/2005 và được Google mua lại 1,65 tỷ USD tháng 11/2006. YouTube đang được nhìn nhận là một kênh kiếm tiền từ nội dung video nhanh và dễ nhất .

10. Pokemon Go

25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ quaPokémon GO là một game show tương tác ảo được Niantic tăng trưởng và The Pokémon Company phát hành dành cho những thiết bị iOS và Android thuộc dòng game Pokémon. Khi ra đời vào năm năm nay, game show nhanh gọn trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại cảm ứng ngay sau khi ra đời, vượt qua cả kỷ lục trước đó được Candy Crush Saga nắm giữ. Gần đây, Pokemon cũng đã cán mốc 1 tỷ người sau 3 năm ra đời .Ngoài ra, list top 25 còn có sự Open của ứng dụng hẹn hò Grindr, Bumble ; ứng dụng map Apple Maps, ứng dụng tương hỗ thao tác Slack ; ứng dụng gọi xe Uber, Lyft, Venmo ; ứng dụng game show Angry Birds, Fortnite ; ứng dụng video Vine ; ứng dụng gửi tin nhắn Facebook Messenger, WhatsApp ; ứng dụng xem phim Netflix ; mạng xã hội Snapchat ; ứng dụng trả tiền bằng thao tác chạm Google Pay, Apple Pay ; ứng dụng trợ lý áo công nghệ tiên tiến Google Assistant, Siri, Alexa ; ứng dụng shopping Amazon ; ứng dụng gọi video Skype, Facetime, Zoom ; ứng dụng Uber Eats, Postmates, Grubhub, DoorDash ; và ở đầu cuối là Google Photos .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments