Performance là gì? Vai trò của Performance trong Marketing

Performance là gì ? Vai trò của Performance trong Marketing là gì ? Cùng GiaiNgo giải đáp những vướng mắc trên nhé !

Performance là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng nhiều ở những lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành Marketing. Vậy Performance là gì? Bài viết sau của GiaiNgo sẽ giải đáp chi tiết điều này.

Performance là gì?

Performance là gì?

Performance là gì trong tiếng Anh?

Performance là sự triển khai, sự cử hành, sự hoàn thành xong ( trách nhiệm ). Performance phát âm là / pərˈfɔ : r. məns / .

Ví dụ: the performance of a promise – sự thực hiện lời hứa.

the performance of one’s duties – sự hoàn thành xong trách nhiệm .Ngoài ra, Performance còn có nghĩa là hiệu suất, chỉ sự nhìn nhận năng lực của một vật hoặc của một hoạt động giải trí .

Ví dụ: He was fired by his director because of his poor performance. – Anh ấy bị sa thải bởi giám đốc vì biểu hiện của anh ấy quá kém.

Performance là gì trong phim, kịch?

Performance có nghĩa là màn biểu diễn, trình diễn .

Ví dụ: the evening performance – buổi biểu diễn tối.

Performance là gì trong thể thao?

Performance nghĩa là thành tích .Ví dụ : His performance in the test was not good enough. – Thành tích của anh ấy trong cuộc sát hạch không được khả quan lắm .

Performance là gì trong hành vi?

Performance nghĩa là phiền phức, xấu hổ .Ví dụ : What a performance the child made ! – Đứa bé này đã làm một điều phiền phức .

Performance Marketing là gì?

Performance Marketing là tiếp thị dựa trên hiệu suất. Nó là một nhánh trong kế hoạch Digital Marketing của doanh nghiệp. Nói cách khác Performance Marketing là cách doanh nghiệp tiến hành hoạt động giải trí Marketing và phải mang lại hiệu suất cao doanh thu rõ ràng .Trong đó, những doanh nghiệp sẽ trả phí cho nhà quảng cáo và những công ty cung ứng dịch vụ Performance Marketing, khi hoàn thành xong một hành vi đơn cử. Chẳng hạn như tăng marketing, lead hoặc click chuột, …Performance Marketing vận dụng quy mô tính phí quảng cáo tối ưu nhất lúc bấy giờ khi dựa trên hành vi của người dùng. Giảm thiểu rủi ro đáng tiếc cho doanh nghiệp phải trả tiền cho nguồn truy vấn website, nhưng không phát sinh lệch giá do lượng click ảo, truy vấn ảo .

Vai trò của Performance là gì trong Marketing?

Performance có vai trò quan trọng trong kế hoạch Marketing, mang lại nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp. Dưới đây là những vai trò của Performance trong Marketing :

Ứng dụng ở hầu hết các giai đoạn truyền thông

Performance Marketing có năng lực ứng dụng rộng trong những quá trình của Marketing và nhiều nghành. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ứng dụng Performance Marketing trong khâu Branding hoặc những tiến trình khác của chiến dịch truyền thông online .

Giúp kiểm soát rủi ro cho hoạt động Marketing

Trước đây, hoạt động giải trí Digital Marketing thường được tiến hành theo kiểu không trấn áp. Với Performance, người tiến hành hoàn toàn có thể cân đối điều tiết dòng tiền. Lúc hiệu suất cao thì tăng góp vốn đầu tư và tiến trình kém hiệu suất cao thì cắt giảm để giữ lại tiền chờ thời cơ sau .Đối với những chiến dịch tiếp thị quảng cáo mới hay những quy mô Start – up, để chắc như đinh hiệu suất cao thành công xuất sắc 100 %, Performance Marketing sẽ là một công cụ giám sát, trấn áp ngặt nghèo mọi hoạt động giải trí. Nhằm mục tiêu giúp ta đưa ra quyết định hành động kịp thời, dừng lại hay liên tục hoặc tạo ra giải pháp thay thế sửa chữa hướng đến tiềm năng ở đầu cuối của doanh nghiệp .Các doanh nghiệp thường xem ngân sách Marketing như thể một khoản góp vốn đầu tư, với kỳ vọng về một hiệu quả tương ứng. Vì vậy, ứng dụng quy mô này hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro đáng tiếc cho chiến dịch và tăng tỷ suất thành công xuất sắc cao hơn so với quy mô Marketing không trấn áp .

Báo cáo rõ ràng – minh bạch số liệu

Với Performance Marketing, hầu hết những số liệu đều nhìn thấy một cách realtime và được tối ưu trên chính realtime đó. Nếu bạn muốn xem hiệu suất cao của content A, từ Facebook hay mẫu quảng cáo B đang chạy trên Google, bạn đều hoàn toàn có thể vào mạng lưới hệ thống để đọc tài liệu ngay lập tức .Bên cạnh đó, người làm quản trị hoàn toàn có thể mở máy tính và tự xem tài liệu ngay lập tức thay vì phải đợi nhân viên cấp dưới làm báo cáo giải trình. Việc này giúp tối ưu hoạt động giải trí Marketing, tiết kiệm chi phí thời hạn và công sức của con người của người làm Marketing .

Nền tảng để tăng trưởng

Performance Marketing là một giải pháp, một công cụ làm marketing hiệu suất cao hơn giúp tối ưu ngân sách, tối ưu hiệu suất. Ví dụ, với doanh nghiệp có lệch giá 200 tỷ, ngân sách Marketing là 10 tỷ ; nếu tối ưu cắt giảm được 20 % ngân sách Marketing và vẫn đạt được hiệu suất cao tương tự nghĩa là bạn đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí được 2 tỷ đồng .Performance hoàn toàn có thể tối ưu nhiều góc nhìn khác nhau như tối ưu thời hạn thao tác của team Marketing, tối ưu việc phối hợp giữa những phòng ban, tối ưu quản lý và vận hành, nghiên cứu và phân tích báo cáo giải trình để tối ưu hiệu suất và ngân sách, … Như vậy, bộ phận Marketing mới thật sự là cánh tay đắc lực trên chặn đường tăng trưởng của doanh nghiệp .

Khái niệm liên quan Performance là gì?

Performance bond là gì?

Performance bond là Bảo lãnh triển khai hợp đồng. Đây là một thuật ngữ quen thuộc trong nghành kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước .Bảo lãnh thực thi hợp đồng là chứng từ cam kết của ngân hàng nhà nước với bên nhận bảo lãnh. Nội dung của chứng từ là cam kết của ngân hàng nhà nước thực thi đúng và vừa đủ những nghĩa vụ và trách nhiệm của người mua theo hợp đồng đã được ký trước đó với bên nhận bảo lãnh .Trường hợp người mua vi phạm hợp đồng không triển khai hoặc thực thi không vừa đủ nghĩa vụ và trách nhiệm với bên nhận bảo lãnh. Lúc này ngân hàng nhà nước sẽ đứng ra bồi thường cho bên nhận bảo lãnh theo đúng như cam kết .

Performance testing là gì?

Performance testing là kiểm thử hiệu năng. Đây là một loại ứng dụng kiểm thử sử dụng, nhằm mục đích xác lập mức độ cung ứng, băng thông, độ đáng tin cậy ; và năng lực lan rộng ra của mạng lưới hệ thống dưới một khối lượng truy vấn nhất định .Kiểm thử hiệu năng là hoạt động giải trí thiết yếu cho việc tăng trưởng những giải pháp tối ưu hóa hiệu năng cho ứng dụng. Nó giúp tất cả chúng ta tránh được những trường hợp không lường trước khi tiến hành ứng dụng trong môi trường tự nhiên trong thực tiễn .

Performance management là gì?

Performance management ( quản trị hiệu suất cao ) là một công cụ quản trị doanh nghiệp. Nó có vai trò giúp những nhà quản trị theo dõi và nhìn nhận việc làm của nhân viên cấp dưới một cách ngặt nghèo .Mục tiêu của Performance management là giúp doanh nghiệp tạo ra một thiên nhiên và môi trường hoàn toàn có thể thôi thúc năng lực của mọi người một cách tốt nhất. Nhằm tạo ra hiệu suất cao việc làm cao nhất, những loại sản phẩm chất lượng nhất .

Performance appraisal là gì?

Performance appraisal là quy trình tiến độ nhìn nhận hiệu suất thao tác của một nhân viên cấp dưới trong một tổ chức triển khai, doanh nghiệp. Đây là một mạng lưới hệ thống ngặt nghèo, nhìn nhận hiệu suất trải qua phẩm chất, năng lượng ; dưới sự giám sát kỹ lưỡng và cẩn trọng của cấp quản trị .Performance appraisal được xem là một khâu quan trọng trong quy trình quản trị nhân sự của doanh nghiệp. Nhằm mục tiêu khám phá mức độ hoàn thành xong việc làm của cá thể, trong mối đối sánh tương quan với hiệu suất trung bình của cả nhóm .

High performance là gì?

High performance là hiệu suất cao, tính năng tốt. Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ cập trong nghành nghề dịch vụ kỹ thuật xe hơi, công nghệ tiên tiến .

Ví dụ:

  • GM started introducing high-performance versions of its family cars.  (GM bắt đầu giới thiệu các phiên bản hiệu suất cao của dòng xe gia đình).
  • You can get a Mercedes for a very high price, very high performance. (Bạn có thể có 1 chiếc xe Mercedes với giá rất cao, hoạt động rất tốt).

Những hình thức Performance Marketing phổ biến hiện nay

Với mỗi nghành nghề dịch vụ khác nhau, Performance Marketing sẽ có những phương pháp vận dụng khác nhau. Phụ thuộc vào từng doanh nghiệp mà việc vận dụng này sẽ vận dụng trong một hay nhiều nghành nghề dịch vụ, miễn sao tương thích với kế hoạch của họ .Dưới đây là một số ít hình thức Performance Marketing thông dụng lúc bấy giờ :

Social Media Marketing

Hình thức này là việc sử dụng những nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội để đạt được lưu lượng truy vấn hoặc nhận thức về tên thương hiệu. Ví dụ bạn trình làng nội dung trên Pinterest, Facebook, Instagram, …Các chỉ số thường được giám sát trong Social Media Marketing thường tập trung chuyên sâu vào mức độ tương tác, lượt thích, lượt nhấp và doanh thu bán hàng .

Search Engine Marketing (SEM)

Search Engine Marketing được hiểu là hình thức tiếp thị có sử dụng công cụ tìm kiếm theo 2 dạng tự nhiên và trả phí. Paid Search Marketing là khi nhà quảng cáo trả tiền cho những lần nhấp vào quảng cáo trên những công cụ tìm kiếm như Bing, Google và Yahoo .Organic Search thì dựa vào thuật toán riêng của công cụ tìm kiếm để xếp hạng trong top, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ). Một vài công ty thống kê giám sát tác dụng SEM của họ trên cơ sở hiệu suất, trong khi những công ty khác sẽ hợp tác và trả tiền hoa hồng cho những công ty và những chiến dịch SEM dựa trên tác dụng .

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là Tiếp thị link. Nó có tương quan mật thiết đến bất kể loại tiếp thị nào được link với nhà quảng cáo ; được thanh toán giao dịch sau khi người mua thực thi một hành vi theo mong ước .Dễ hiểu hơn đó là bạn sẽ đóng vai trò như một nhà môi giới. Bạn nhờ một bên publisher bán loại sản phẩm cho bạn, mẫu sản phẩm đó có đường link riêng. Nếu publisher thu được đơn hàng, hoặc clicks qua đường link đó thì họ sẽ nhận hoa hồng từ bạn .

Native Advertising

Native Advertising là hình thức quảng cáo tự nhiên. Hình thức này mở ra thời cơ tạo những click chuột trên website – nơi mà đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng hoàn toàn có thể tiếp thu được thông tin bạn muốn truyền tải .Đây là hình thức truyền thông online mất phí ( paid truyền thông ). Nó không thực sự giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo banner .Bởi vì nó có xu thế tuân theo hình thức và công dụng tự nhiên của website mà nó được đặt. Chẳng hạn như những website tin tức hoặc Social và thường hoàn toàn có thể được cung ứng động cho mỗi người dùng xem nội dung .

Sponsored Content

Sponsored Content đa phần được sử dụng bởi những Influencers và những website nội dung. Các Influencers hoàn toàn có thể thuê Performance Agency để được tương hỗ phát minh sáng tạo, quản trị nội dung .Loại Performance Marketing này gồm có một bài đăng hoặc bài viết chuyên được dùng tiếp thị tên thương hiệu, mẫu sản phẩm để đổi lấy 1 số ít hình thức thưởng. Đôi khi khoản thưởng sẽ ở dạng mẫu sản phẩm không lấy phí, thưởng thức, hoặc khoản thanh toán giao dịch dựa trên CPA, CPM hoặc CPC .

Các loại hình thanh toán của Performance Marketing

Dưới đây là những mô hình giao dịch thanh toán thông dụng nhất trong Performance Marketing :

Cost per mile (CPM) 

Đây là ngân sách cho mỗi 1000 lần hiển thị. Loại này ngân sách thấp do mức độ tương tác không cao ( hoặc tối thiểu là không hề Dự kiến được ) .

Cost per click (CPC) 

Đây là ngân sách trả cho mỗi lượt nhấp chuột. Dạng này sẽ tương thích với tiềm năng là hướng traffic về website thì nên xem xét sử dụng dạng quảng cáo này .

Cost per engagement (CPE) 

Engagement bộc lộ lượng tương tác. Nó hoàn toàn có thể được đo bằng nhiều phương pháp khác nhau, phổ cập nhất chính là lượt like, comment, share .

Cost per lead (CPL)

Đây là khoản ngân sách dành cho người mua tiềm năng. Khi họ có những phản hồi hoặc hành vi chăm sóc đến loại sản phẩm của bạn như là điền form thông tin thì đây sẽ là ngân sách trả cho hành vi đó .

Cost per sale (CPS)

Đây là ngân sách giao dịch thanh toán cho mỗi đơn hàng. Bạn sẽ chỉ trả tiền nếu có đơn hàng được thực thi. Nó là mô hình quảng cáo đắt nhất nhưng lại mang về nguồn lợi lớn .

Cost per acquisition (CPA)

CPA là hình thức thanh toán giao dịch gồm có toàn bộ những loại trên. Bạn sẽ chi trả phí cho đơn hàng, lượt nhấp chuột hoặc lượt điền form, …

Hy vọng những thông tin trên đây của GiaiNgo đã giúp bạn hiểu được Performance là gì, từ đó hoàn toàn có thể vận dụng và kiến thiết xây dựng những kế hoạch quảng cáo hiệu suất cao cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments