QMR làm gì? Mức lương của nghề này thế nào?

QMR là gì? QMR (Quality Management Representative) hay Đại diện quản lý chất lượng đóng vai trò như nhà tư vấn quản lý chất lượng trong một công ty. QMR có trách nhiệm thực hiện và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

QMR

Advertisement

Vai trò của QMR là gì ?

Khái niệm về QMR sinh ra cùng sự Open của tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001 ( mới nhất là ISO 9001 : năm ngoái ). Theo đó, Đại diện quản trị chất lượng có trách nhiệm kiến thiết xây dựng, thực thi, duy trì mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng ISO 9001 .

ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế quy định về các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng (QMS). Việc xây dựng, thực hiện và duy trì hệ thống quản lý chất lượng dựa trên ISO 9001 ảnh hưởng đến mọi khía cạnh hoạt động của tổ chức. Chẳng hạn như:

Advertisement
  • Đáp ứng những nhu yếu của người mua, giúp tạo niềm tin vào tổ chức triển khai, từ đó dẫn đến nhiều người mua hơn, doanh thu bán hàng nhiều hơn và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại lặp lại nhiều hơn .
  • Đáp ứng những nhu yếu của tổ chức triển khai, bảo vệ tuân thủ những pháp luật ; phân phối những mẫu sản phẩm và dịch vụ theo cách hiệu suất cao nhất về ngân sách và tài nguyên, tạo thời cơ cho việc lan rộng ra, tăng trưởng và doanh thu .

Công việc của QMR

công việc của qmr

Advertisement

QMR có nhiệm vụ xây dựng, hiện thực hóa và duy trì hệ thống quản lý chất lượng

Như tôi đã nói, trách nhiệm chính của những QMR là bảo vệ việc thực thi quy trình, hiện thực hóa và duy trì mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng theo ISO 9001. Bên cạnh những trách nhiệm chính, QMR còn phải thực thi những trách nhiệm bổ trợ để việc làm được hoàn thành xong một cách tối ưu nhất tùy vào mỗi công ty nhu yếu, gồm có :

  • Hợp tác với nhân viên cấp dưới trong công ty, đưa ra kế hoạch, thực thi những chủ trương và chỉ tiêu chất lượng đơn cử của công ty đặt ra .
  • Truyền thông những nguyên tắc chất lượng để mọi người nâng cao nhận thức, thực thi nghiêm chỉnh về chất lượng, tránh những sai sót trong kiểm nghiệm
  • Liên tục kiểm tra, nhìn nhận về mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng để nâng cấp cải tiến mạng lưới hệ thống, nâng cấp cải tiến chất lượng mẫu sản phẩm .
  • Phối hợp, tương hỗ và huấn luyện và đào tạo nhân viên cấp dưới nắm rõ nhu yếu và tiến trình quản trị chất lượng
  • Kiểm soát ngặt nghèo nguồn vào gồm có nguồn cung vật tư, thiết bị và con người .

Mức lương của QMR

Sự tăng trưởng của những doanh nghiệp dựa vào sự tin cậy ủng hộ của người mua. Bởi thế mà việc trấn áp, quản trị chất lượng mẫu sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Đại diện quản trị chất lượng QMR cũng vì vậy mà được nhìn nhận cao .

Để thu hút nhân tài; kích thích nhân viên nỗ lực làm việc, tạo ra năng suất, hiệu quả cao; các doanh nghiệp Việt Nam đang trả cho vị trí QMR một mức lương tương đối hấp dẫn.

Advertisement

Khi thao tác tại vị trí QMR, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 10 – 50 triệu đồng, tùy theo cấp bậc và kinh nghiệm tay nghề thao tác .

Học gì để trở thành QMR ?

học gì để trở thành qmr

Cần học ISO để trở thành QMR

Advertisement

Để trở thành nhân viên cấp dưới quản trị chất lượng hay hạng sang hơn là trở thành một giám đốc phòng quản trị chất lượng với mức lương mê hoặc là điều mà bất kể sinh viên nào cũng mong ước. Do đó, kỹ năng và kiến thức nền tảng và những bằng cấp tương quan tới ngành nghề này là vô cùng thiết yếu .Tương tự như QA, QC, bạn hoàn toàn có thể trở thành QMR ngay cả khi học kinh tế tài chính, quản trị, khoa học tự nhiên, … Tuy nhiên, bạn cần học thêm những khóa học về Quản lý chất lượng, đơn cử hơn là kiến thức và kỹ năng về ISO .Hiện nay, tại Thành Phố Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đang có rất nhiều khóa học ISO thời gian ngắn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, ví dụ điển hình như :

  • Khóa đào tạo và giảng dạy nhận thức và nhìn nhận nội bộ ISO 9001 : năm ngoái của KMR
  • Khóa giảng dạy quản trị chất lượng của UCI

Ngoài kiến thức và kỹ năng trình độ, học ngoại ngữ chuyên ngành quản trị chất lượng là điều thiết yếu. Ngoài ra, để trở thành QMR, bạn cũng cần trau dồi những kiến thức và kỹ năng quan trọng như kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức phân tích số liệu nâng cao và kỹ năng và kiến thức quản trị .

QMR có giống QA, QC ?

QMR đôi khi bị hiểu nhầm là QAQC. Nhưng trên thực tế, đây là 3 vị trí việc làm không hề giống nhau. Theo đó, QA đảm bảo chất lượng ở từng quy trình sản xuất; QC phụ trách kiểm tra sản phẩm khi đã hoàn thành. Trong khi đó QMS là người xây dựng, thực hiện và duy trì cả một hệ thống tiêu chuẩn.

👉 Xem thêm: QS là gì? Triển vọng trong nghề QS, bạn đã biết?

Advertisement

Tìm việc làm QMR ở đâu ?

Hiện nay, thị trường việc làm QMR rất phong phú và đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể trở thành nhân viên cấp dưới QMR của những công ty may mặc, giầy da, cơ khí, …Để nhận thời cơ việc làm QMR mới nhất thị trường, những bạn đừng quên truy vấn website jobsgo.vn mỗi ngày nhé. JobsGO tự hào là một trong những trang tuyển dụng uy tín nhất tại Nước Ta. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được hàng ngàn thời cơ việc làm với chỉ một click. Và chỉ thêm một click nữa, bạn sẽ nhanh gọn gửi CV đến tay nhà tuyển dụng. Cánh cửa nghề nghiệp chưa khi nào rộng mở đến thế .

👉 Tìm việc QMR: Tại đây

JobsGO

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments