Đăng nhập bằng Facebook

Tối ưu hóa yêu cầu cấp quyền

Theo quy tắc chung, ứng dụng nhu yếu càng nhiều quyền thì mọi người càng ít năng lực sẽ sử dụng Facebook để đăng nhập vào ứng dụng. Trên thực tiễn, nghiên cứu và điều tra của chúng tôi chỉ ra rằng các ứng dụng nhu yếu nhiều hơn 4 quyền có số lần đăng nhập hoàn tất giảm đáng kể .

Nguyên tắc

Dưới đây là vài nguyên tắc cần sử dụng khi nhu yếu quyền, cả trong và sau khi đăng nhập :

  • Chỉ nhu yếu các quyền thiết yếu với ứng dụng .
  • Yêu cầu quyền trong ngữ cảnh cần quyền. Ví dụ: nếu ứng dụng muốn hiển thị các địa điểm yêu thích gần vị trí của một người, việc yêu cầu user_location ngay trước khi hiển thị thông tin đó sẽ giúp người này hiểu rõ hơn lý do yêu cầu quyền này.

    Bạn đang đọc: Đăng nhập bằng Facebook

  • Tách riêng nhu yếu quyền đọc và quyền đăng. Để biết thêm thông tin, hãy xem bên dưới .
  • Tuyệt đối không yêu cầu các quyền mà bạn cho rằng mình có thể cần trong tương lai. Mọi người sẽ nghi ngờ và có thể từ chối ứng dụng của bạn.

  • Cho mọi người biết trước nguyên do bạn nhu yếu một quyền. Việc lý giải nguyên do bạn cần quyền truy cập vào nội dung nào đó sẽ làm tăng năng lực họ chuẩn bị sẵn sàng san sẻ nội dung đó .

Quyền đăng

Ứng dụng nên tách riêng yêu cầu quyền đọc và quyền đăng. Hãy lên kế hoạch cho ứng dụng về việc yêu cầu các quyền đọc tối thiểu lúc đăng nhập ban đầu, rồi đến các quyền đăng khi một người thực sự cần. Ví dụ: khi họ muốn tạo một tin đăng bằng Open Graph trong ứng dụng. Điều này mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất và tối ưu hóa lượt chuyển đổi.

Xem thêm: Viber

Bạn hoàn toàn có thể nhận được Cảnh báo cho nhà tăng trưởng nếu ứng dụng của bạn nhu yếu quyền đọc và quyền đăng liên tục. Để ngừng nhận những cảnh báo nhắc nhở này, hãy tách biệt các nhu yếu của bạn hoặc tuân theo nguyên tắc bên dưới cho các trường hợp ngoại lệ .Trong trường hợp hiếm gặp, ứng dụng của bạn cần có trước quyền đăng ( ví dụ : một ứng dụng chỉ đăng tâm trạng của một người lên Facebook ), hãy chỉ nhu yếu quyền đọc tối thiểu lúc đăng nhập khởi đầu. Sau khi người đó đăng nhập, hãy hiển thị một màn hình hiển thị lý giải nguyên do ứng dụng của bạn cần quyền đăng và được cho phép người đó chọn nhu yếu quyền đăng bằng cách nhấp vào một nút. Việc này sẽ phân phối thêm ngữ cảnh cho người dùng và cải tổ lượt quy đổi của bạn .Một trường hợp mà bạn hoàn toàn có thể phải nhu yếu quyền đọc và quyền ghi liên tục là lần tiên phong bạn link thông tin tài khoản dựa trên email với thông tin tài khoản Facebook của một người. Việc này thường được thực thi khi ai đó muốn san sẻ một tin lên Dòng thời hạn của họ trên Facebook. Khi ứng dụng tạo hộp thoại đăng nhập, người đó sẽ nhìn thấy 2 hộp thoại liên tục – một hộp thoại để liên kết thông tin tài khoản của họ với ứng dụng của bạn và hộp thoại còn lại nhu yếu cấp quyền đăng. Đối với trường hợp này, hãy bảo vệ rằng quyền đọc duy nhất mà bạn nhu yếu là public_profile. Như vậy, người dùng sẽ có thưởng thức tốt nhất vì họ muốn đăng từ ứng dụng của bạn và thường không chăm sóc đến việc cấp quyền đọc bổ trợ. Việc này cũng sẽ cải tổ lượt quy đổi của bạn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments