USB Type-C là gì? Lightning là gì? Loại nào có tiện lợi hơn?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

USB Type-C là gì? Lightning là gì? Loại nào có nhiều ưu điểm hơn?


Nguyễn Nhật

12/09/16

64 bình luận

usb

USB Type-C là chuẩn USB mới (USB 3.1), có khả năng thay thế cho 5 kết nối bao gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc và còn có thể nhiều kết nối khác. Cổng Lightning (cổng hoặc cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối 8-pin, dùng từ dòng iPhone 5 đến các đời iPhone hiện tại, khác và nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod ra đời cũ.

USB Type-C và Lightning đều là những chuẩn liên kết thời thượng và đầy thuận tiện. Nhìn sơ bộ thì cả hai chuẩn này có nhiều điểm tương đương, nhưng thực sự thì cả hai đều có những mặt nổi trội của riêng mình. Và mời những bạn cùng tìm hiểu và khám phá những mặt nổi trội đó là gì nhé .

Những ưu điểm của USB Type-C

Chịu được dòng điện vào cao hơn : Nếu như chuẩn micro USB thường thì chỉ được cho phép cường độ dòng điện đi vào smartphone là 3A trở xuống thì cổng USB Type-C lại được cho phép dòng điện đi vào lên tới 5A, từ đó trên lí thuyết thì cổng USB Type-C hoàn toàn có thể giúp bạn sạc đầy một chiếc smartphone chỉ trong vòng vài chục phút !Chuyển tài liệu với vận tốc nhanh : Chuẩn USB Type-C mới có đến 24 pin liên kết. Vậy nên khi thử nghiệm về vận tốc truyền file, USB Type-C cho vận tốc lên tới 10 Gbit / giây, một vận tốc mà những chuẩn USB khác khó hoàn toàn có thể đạt được .type-cĐã được kinh doanh thương mại hóa : Vài năm về trước những đơn vị sản xuất smartphone hay thiết bị điện tử còn ngần ngại khi đưa cổng USB Type-C lên những thiết bị của mình thì giờ đây, ngay cả Apple lẫn Samsung đã mạnh dạn tích hợp cổng USB này lên những mẫu sản phẩm của mình, từ đó tạo động lực cho những đơn vị sản xuất khác tích hợp USB Type-C lên những loại sản phẩm của mình .Dễ sản xuất : Giống như cổng micro USB, USB Type-C hoàn toàn có thể được sản xuất bởi bất kể hãng công nghệ tiên tiến nào chứ không quá chuyên biệt, từ đó sẽ giúp độ phổ cập của chuẩn USB này ngày một cao hơn .Nó chính là tương lai : Đó là điều chắc như đinh. Nhỏ gọn, truyền tài liệu nhanh, hoàn toàn có thể tích hợp trên nhiều thiết bị, nên sẽ chẳng có gì lạ nếu thời hạn sắp tới những cổng USB 2.0, HDMI, VGA, trên những thiết bị điện tử đều được quy đổi thành cổng USB Type-C .

Vậy còn điểm nhấn của chuẩn cáp Lightning?

cableCổng Lightning là một cuộc cách mạng : Apple đã làm quốc tế công nghệ tiên tiến sửng sốt khi bỏ đi cổng 30 pin từ thời iPhone tiên phong để mang lại cổng Lightning cực kỳ thuận tiện và nhỏ gọn .

Điều này đã làm nên một cuộc cách mạng thực sự khi mãi đến 2 năm sau, chuẩn USB Type-C mới được thương mại hóa và chuẩn này có những ý tưởng dựa trên chuẩn cáp Lightning của Apple.

Lightning vẫn thuận tiện hơn USB Type-C : Cổng Lightning mỏng dính và gọn hơn cả USB Type-C. Việc liên kết với những thiết bị điện tử như smartphone, máy tính, lực mà cổng Lightning ảnh hưởng tác động lên đầu cắm của dây cáp ít hơn hẳn lực do cổng USB Type-C ảnh hưởng tác động lên, từ đó giúp những sợi dây cáp liên kết với cổng Lightning sẽ khó bị hư hỏng hơn .Apple trọn vẹn tăng cấp được chuẩn Lightning : Vì họ nắm được toàn bộ những gì thuộc về chuẩn liên kết này, thế nên trong tương lai, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sẽ được tận mắt chứng kiến chuẩn Lightning 2.0 tốt hơn hẳn giờ đây .lightningCổng Lightning đem lại lệch giá cho Apple : Đây hẳn là điểm giật mình nhưng thực sự là như vậy. Với việc bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7, Apple sẽ bán được nhiều dây liên kết và quy đổi từ Lightning sang 3.5 mm. Chưa kể họ hoàn toàn có thể thu tiền từ những nhà phân phối tai nghe trong việc chiếm hữu bản quyền chuẩn liên kết này và đem về cho ” Táo ” một khoản không hề nhỏ .Bạn thấy chuẩn USB Type-C hay Lightning tiện nghi hơn ? Bạn có chấp thuận đồng ý với những ưu điểm mà hai chuẩn liên kết này mang lại ? Hãy san sẻ quan điểm của bạn trong phần phản hồi bên dưới nhé .Xem thêm :

Không hài lòng bài viết

175.861 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments