Scenario là gì

User Scenario là một cách tường thuật về quá trình thực hiện mục tiêu của người dùng trong thế giới thật. User Scenario sẽ nêu rõ mục tiêu, quy trình và kết quả bằng ngôn ngữ của người dùng.

Bạn đang xem: Scenario là gì

Trong khi làm điều đó, User Scenario sẽ giúp tìm hiểu và khám phá những giả định tương quan đến yếu tố của người dùng. Điều này sẽ cực kỳ hữu hiệu để tìm ra nhu yếu của người dùng và khi hiểu được người dùng sẽ giúp xử lý yếu tố của họ .User Scenario sẽ giúp lên kế hoạch cho những nhu yếu về giao diện và tương tác mạng lưới hệ thống để tương hỗ người dùng. Bạn sẽ có được một định nghĩa rõ ràng hơn về cách mà người dùng sẽ tương tác với ứng dụng và những gì mà họ cần .

User Scenario còn được dùng để xác thực các giả định ví dụ như một bản thiết kế. Cho phép kiểm tra các giả định của người dùng liệu có thực sự phù hợp khi áp dụng trong thực tế.

Bạn đang đọc: Scenario là gì

1.2 User Story*

Cấu trúc viết User Story

User Story thường được sử dụng trong việc tăng trưởng ứng dụng theo theo AGILE. User Story thường được viết theo cú pháp :

>, tôi muốn để >.

Hầu như, User Story được sử dụng để nói về một công dụng đơn cử từ nhu yếu của người dùng. Có những User Story nói về những công dụng nhỏ và cũng có User Story để nói về những công dụng rất lớn. User Story lớn có khoanh vùng phạm vi rộng và hoàn toàn có thể chứa nhiều User Story nhỏ .1.3 Use Case*

Use Case mô tả chi tiết cách mà hệ thống phản hồi người dùng

Được sử dụng một cách tương tự như như User Story nhưng Use Case được dùng để nói một cách đơn cử, chi tiết cụ thể cho một công dụng nhất định .Use Case có năng lực hiệu suất cao khi được sử dụng để kiểm tra thực tiễn theo nhu yếu nhất định. Do đó, Use Case bị số lượng giới hạn trong một luồng tác vụ đơn thuần .

Một điểm khác biệt của Use Case là có thể có nhiều hơn một tính năng. Sẽ rất hữu ích khi kiểm tra nhiều Use Case cho cùng một tính năng để hiểu được cách mà tính năng này có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: Tải Rules Of Survival Trên Máy Tínhpc Win 7/8/10, Rules Of Survival Cho Android

2. Những điểm giống và khác nhau giữa User Scenario, User Story và Use Case

*

3. Phân tích ví dụ cụ thể:

3.1 User Scenario“ Jim là một bác sĩ nội khoa năm thứ hai tại bệnh viện Mount Pleasant, bước vào phòng của bệnh nhân Andrew Ross. Kể từ khi Andrew phải ở lại bệnh viện vào buổi tối, Jim cần phải xem lại hồ sơ bệnh án để xem những y tá trực ca đã kiểm tra và ghi nhận những đổi khác trong thực trạng của Andrew. ” 3.2 User StoryLà một bác sĩ, Jim cần kiểm tra hồ sơ bệnh án để biết cách triển khai điều trị . 3.3 Use Case

*

Qua ví dụ trên ta thấy được rằng User Scenario, User Story vàUse Caselà những khái niệm không giống nhau. Mỗi phần sẽ có tính năng và cách biểu lộ khác nhau .4. Kết luận4. Kết luận

User Scenario có thể dùng khi trao đổi với các nhà nghiên cứu người dùng.

User Story có thể sử dụng khi làm việc cùng doanh nghiệp, mô tả ngắn gọn yêu cầu của người dùng mà hệ thống cần phải đáp ứng.

Use Case dùng cho những nhà phát triển, đặc điểm là chi tiết và thể hiện rõ vai trò của người dùng và hệ thống cần phải làm những việc cụ thể gì, làm như thế nào?

Việc vận dụng một cách tương thích giữa User Scenario, User Story và Use Case sẽ giúp liên kết những bên tương quan, nâng cao hiệu suất cao của dự án Bất Động Sản .

Việc khi nào sử dụng User Scenario, User Story và Use Casetùy thuộc vào mục đích, đối tượng liên quan trong dự án và mong muốn của từng đối tượng mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng phù hợp.

Việc nắm bắt và hiểu rõ các loại tài liệu này giúp Business Analyst nâng cao hiệu quả công việc và tiến độ của dự án, tiết kiệm thời gian, công sức.

Xem thêm: Sửa Lỗi Font – 3 Bước đơn Giản để Trong Office

Để hiểu rõ hơn về User Scenario, Use Case và User Story bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp chuẩn quốc tế dành cho những Business Analyst tại BAC .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments