Làm sao để biết một người đã siêu thoát? Ta có thể giúp gì cho họ

Mỗi người khi chết đi thì nghiệp cảm sẽ lôi cuốn họ về cảnh giới tương ứng là âm ti, ngạ quỷ, cõi người, súc sinh, … thế nhưng có những người vì chết oan hay nguyên do nào đó như chưa đến thời hạn thọ mạng nên có vẻ như họ bị mất phương hướng, không biết đi về đâu .

Đó là lý do chúng ta thường mong người thân của mình sau khi chết được siêu thoát để họ được chuyển sang một cảnh giới tốt đẹp hơn, không còn là hồn ma bóng quế lang thang, buồn tủi.

Siêu thoát được hiểu nôm na là việc người âm họ sau quá trình tu tập để hiểu ra cõi người vô thường, không còn quyến luyến không rời như trước nữa để chuẩn bị chuyển cảnh giới khác.
 

Lúc đó, họ biết rằng thân xác cũng chỉ là đi mượn và khi họ đã hồn lìa khỏi xác thì xác nằm dưới đất chỉ như cát bụi và tro tàn về với đất mẹ, còn hương hồn của họ sẽ chuyển cảnh giới và sẵn sàng cho quá trình đầu thai sang kiếp khác.

Khi đã siêu thoát họ chỉ coi cái thân trung ấm như cát bụi, không quan tâm đến cái thân xác hay cuộc đời khổ đau của mình nữa.
 

Thực ra, việc này không phải ai cũng biết, có những người được xem là nhà ngoại cảm có thể nhìn thấy linh hồn hoặc một số người tu luyện và thiền định đúng cách cũng có thể nhìn thấy linh hồn ở tầng không gian khác và họ sẽ biết rằng người nhà của bạn đã siêu thoát hay chưa.

Thế nhưng, việc này không hề dễ dàng và liệu nó có cần thiết không? 

Sự siêu thoát không phải là họ biến mất mà chính ở trong suy nghĩ của họ có sự thay đổi sang một cảnh giới khác, sự thay đổi đó đến từ việc tu tập hoặc có được sự hỗ trợ của người trần qua việc cầu siêu để họ được đến gần hơn với ánh sáng, thay tâm, đổi tính thành một linh hồn hướng thiện.

Vì thế mấu chốt để họ có thể siêu thoát đó là chính họ thay đổi tâm tính chứ không chỉ là ta cố gắng tìm hiểu làm sao để biết một người đã siêu thoát thôi chỉ mới là bước đầu mà thôi. Xem thêm: Hãy cho

Sự siêu thoát được mô tả khi cầu siêu đó là các linh hồn kéo nhau lên trời, vụt sáng lóe lên như một sự lung linh kỳ diệu. Nhưng làm sao để biết một người đã siêu thoát?Thực ra, việc này không phải ai cũng biết, có những người được xem là nhà ngoại cảm có thể nhìn thấy linh hồn hoặc một số người tu luyện và thiền định đúng cách cũng có thể nhìn thấy linh hồn ở tầng không gian khác và họ sẽ biết rằng người nhà của bạn đã siêu thoát hay chưa.Thế nhưng, việc này không hề dễ dàng và liệu nó có cần thiết không?Sự siêu thoát không phải là họ biến mất mà chính ở trong suy nghĩ của họ có sự thay đổi sang một cảnh giới khác, sự thay đổi đó đến từ việc tu tập hoặc có được sự hỗ trợ của người trần qua việc cầu siêu để họ được đến gần hơn với ánh sáng, thay tâm, đổi tính thành một linh hồn hướng thiện.Vì thế mấu chốt để họ có thể siêu thoát đó là chính họ thay đổi tâm tính chứ không chỉ là ta cố gắng tìm hiểu làm sao để biết một người đã siêu thoát thôi chỉ mới là bước đầu mà thôi. Xem thêm: Hãy cho người thân của mình cơ hội để siêu thoát

lam sao de biet moi nguoi sieu thoat 

Chúng ta có thể giúp cho họ siêu thoát?

Để tìm ra câu trả lời là chúng ta có thể giúp một vong linh của một người nào đó được siêu thoát hay không thì ta phải xem họ như là một người đang sống, chỉ là không có phần xác để ta có thể cầm, nắm, ôm… họ hay không mà thôi.

Những linh hồn này đều đang tồn tại và suy nghĩ như lúc còn sống, họ vẫn suy nghĩ, yêu ghét hoặc lưu luyến cuộc đời như chúng ta mà thôi.
 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments