SIP Trunking là gì? Lợi ích của SIP Trunking và nhà cung cấp SIP Trunking hàng đầu Việt Nam

Thời gian đọc hết bài viết : 7

phút

Advertisement

SIP Trunking có thể cắt giảm đáng kể chi phí và tăng độ tin cậy cho hệ thống điện thoại doanh nghiệp của bạn. Để xác định dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần nghiên cứu và đánh giá cẩn thận nhu cầu giao tiếp của doanh nghiệp.

Giá trung kế SIP dựa trên một số yếu tố, như nhà cung cấp và các tính năng bổ trợ của bạn. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn luôn tìm cách cắt giảm chi phí và tối ưu hóa doanh nghiệp của mình. SIP Trunking là một cách ngày càng phổ biến cho các doanh nghiệp để giảm thiểu chi phí điện thoại và cải thiện băng thông viễn thông, nhưng nó có thể là một dịch vụ khó hiểu. Chúng tôi đã chia nhỏ trung kế SIP là gì và làm thế nào để bạn biết liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

SIP Trunking là gì?

Nói một cách đơn thuần, trung kế SIP là những đường dây điện thoại thông minh ảo được cho phép bạn triển khai và nhận cuộc gọi qua internet cho bất kể ai trên quốc tế có số điện thoại cảm ứng .
SIP ( là viết tắt của Session Initiation Protocol ), một giao thức điện thoại cảm ứng thông dụng mở màn những cuộc gọi qua internet và đa phần được sử dụng để quản trị những liên lạc đa phương tiện, như những cuộc gọi thoại và video. SIP thiết lập và chấm hết liên kết cho một cuộc gọi điện thoại cảm ứng, trấn áp việc truyền tài liệu và là điều được cho phép những dịch vụ như Skype và Facebook Messenger phân phối cuộc gọi không lấy phí ở mọi nơi trên quốc tế .

Bạn hiểu gì về Trunking SIP mang lại?

“ Trunk ” là một đường hoặc link mang tín hiệu và liên kết những nút trong mạng lưới hệ thống truyền thông online – nói cách khác, một đường ống mang những kênh tài liệu bên trong nó để liên kết hai vị trí .

Trunking SIP là phương thức gửi thoại và các thông tin liên lạc khác qua internet thông qua tổng đài nhánh riêng (IP), là hệ thống điện thoại trong một doanh nghiệp chuyển cuộc gọi giữa người dùng trên các đường cục bộ trong khi cho phép họ chia sẻ việc sử dụng Đường dây điện thoại bên ngoài.

Một tổng đài cắt giảm ngân sách bằng cách tránh việc mỗi người dùng cần có một đường dây đến văn phòng TT của một công ty điện thoại thông minh. SIP hoàn toàn có thể được sử dụng để gửi và nhận những cuộc gọi đường dài và nội hạt, tin nhắn văn bản và email ; Lên mạng ; Và triển khai trò chuyện video .

Advertisement

Trunking SIP thay thế phương thức truyền thống của mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN), là mạng chuyển mạch dây đồng, yêu cầu kết nối vật lý giữa hai điểm để thực hiện cuộc gọi. Thay vào đó, các thân SIP sử dụng mạng chuyển mạch gói, phân tách các cuộc gọi thoại thành các gói kỹ thuật số và gửi chúng qua mạng đến đích của chúng.

SIP Trunking

Kênh SIP

Mỗi thân SIP hoàn toàn có thể chứa số lượng kênh không số lượng giới hạn. Một kênh hoặc đường dây tương tự với một cuộc gọi đến hoặc đi. Vì mỗi trung kế hoàn toàn có thể chứa nhiều kênh thiết yếu, một doanh nghiệp sẽ chỉ cần một trung kế SIP – bất kể bạn có bao nhiêu cuộc gọi đến và đi cùng một lúc. Càng nhiều cuộc gọi điện thoại cảm ứng bạn đã chạy đồng thời, bạn sẽ cần nhiều kênh trung kế hơn .
Khi tìm kiếm nhà sản xuất dịch vụ SIP, hãy bảo vệ bạn có ước tính đúng mực về số lượng kênh bạn sẽ cần để có được làm giá đúng chuẩn, vì nhiều nhà phân phối chỉ tính phí cho bạn về số lượng kênh bạn cần .

SIP so với VoIP

SIP và VoIP ( Giao thức thoại qua Internet ) tương tự như nhau theo nhiều cách, nhưng chúng không hề được sử dụng sửa chữa thay thế cho nhau. ‘ VoIP ’ là một thuật ngữ rộng hoàn toàn có thể miêu tả bất kể dịch vụ điện thoại thông minh dựa trên internet nào ( gồm có SIP ), nhưng SIP là một giao thức đơn cử được cho phép VoIP bằng cách thiết lập điểm khởi đầu và điểm kết thúc và xác lập tin nhắn trong khi gọi .

Lợi ích của Trunking SIP mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng trung kế SIP làm mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng doanh nghiệp của bạn là nó có hiệu suất cao cao về ngân sách. Điều này là do nhiều nguyên do, nhưng đa phần là vì nó giúp vô hiệu những ngân sách của cuộc gọi đường dài. Nếu doanh nghiệp của bạn thường thực thi những cuộc gọi điện thoại thông minh trên toàn nước hoặc đại dương, trung kế SIP hoàn toàn có thể là câu vấn đáp cho bạn .

Mạng tập trung

Advertisement

SIP cũng vô hiệu việc sử dụng cả mạng dữ liệu và điện thoại cảm ứng. Vì SIP dựa trên IP, bạn hoàn toàn có thể tận thưởng một mạng tập trung chuyên sâu với nhiều năng lực phát trực tuyến kỹ thuật số thuận tiện lan rộng ra và không nhu yếu hạ tầng vật lý, có nghĩa là không có ngân sách bảo dưỡng hoặc phần cứng .
Việc vô hiệu cổng PSTN được cho phép trung kế SIP liên kết trực tiếp với nhà sản xuất dịch vụ điện thoại thông minh internet đã chọn ( ITSP ), loại bỏ phí thuê bao và giúp bạn linh động hơn trong cách bạn lan rộng ra dịch vụ viễn thông bằng cách phân phối nhiều tùy chọn tăng băng thông hơn ở mức giá thấp hơn .

Cước cuộc gọi nội hạt

Một trung kế SIP được cho phép toàn bộ những cuộc gọi là cuộc gọi nội hạt bằng cách triển khai chúng qua internet, tránh những ngân sách của những cuộc gọi đường dài hoặc quốc tế. Đường trung kế SIP gửi cuộc gọi đến điểm kết thúc của nhà sản xuất, nơi cuộc gọi được chuyển đến PSTN cục bộ, do đó chỉ tính phí cho bạn cho một cuộc gọi cục bộ .
Để cạnh tranh đối đầu với ITSP, nhiều nhà phân phối trung kế SIP đã thêm những dịch vụ như ENUM hoặc ánh xạ số điện thoại cảm ứng, được cho phép bạn sử dụng cùng một số ít điện thoại cảm ứng mặc dầu bạn ở đâu trên quốc tế. Họ cũng phân phối việc vô hiệu 800 số bằng cách cung ứng một số ít địa phương dựa trên vị trí của bạn .

Khả năng mở rộng

Trunking SIP linh hoạt và dễ dàng mở rộng, với số lượng kênh không giới hạn cho phép trên mỗi trung kế và không cần cài đặt hoặc cài đặt vật lý. Các kênh mới có thể được thêm và kích hoạt trong vài giờ

Phục hồi sự cố

Advertisement

Các dịch vụ trung kế SIP có xu thế linh động và linh động hơn nhiều so với những mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng cũ trong thảm họa Cho dù đó là lỗi mạng, thảm họa tự nhiên hoặc sự cố phần cứng, hầu hết những dịch vụ sẽ có những giải pháp để bảo vệ bạn vẫn hoàn toàn có thể thực thi cuộc gọi. Chúng hoàn toàn có thể gồm có dự trữ địa lý, định tuyến những cuộc gọi đến những vị trí hoặc TT tài liệu khác nhau hoặc những TT quản lý mạng phân tán .

Cách triển khai trung kế SIP

Để chuyển từ dịch vụ điện thoại thông minh truyền thống lịch sử sang trung kế SIP, hãy mở màn bằng cách xác lập số lượng kênh bạn cần. Điều này sẽ nhờ vào vào quy mô doanh nghiệp của bạn và số lượng cuộc gọi điện thoại cảm ứng bạn nghĩ sẽ diễn ra cùng một lúc .
Ví dụ : những công ty có 100 người trở lên nên tuân theo quy tắc 3 trên 1 : Cứ ba nhân viên cấp dưới triển khai cuộc gọi, bạn nên có một kênh SIP. Các công ty có ít hơn 100 nhân viên cấp dưới sẽ cần nhiều kênh hơn, chính do bạn có nhiều năng lực có nhiều người sử dụng điện thoại cảm ứng cùng một lúc trong một văn phòng nhỏ hơn .
Tiếp theo, nhìn nhận xem bạn có đủ băng thông và mạng đủ mạnh để tương hỗ dịch vụ SIP hay không. Đồng thời kiểm kê xem bạn có cần thay thế sửa chữa bất kể điện thoại cảm ứng bàn nào bằng điện thoại thông minh IP tương hỗ SIP không .

Khi bạn có ý tưởng về số lượng kênh bạn cần, bạn có thể bắt đầu thu thập báo giá. Một số nhà cung cấp trung kế SIP tốt nhất là 8×8, RingCentral, Jive và Nextiva. Hãy chắc chắn hỏi về Bộ điều khiển viền phiên (SBC), hoạt động giống như tường lửa cho lưu lượng SIP và cung cấp bảo mật chống lại các cuộc tấn công hack và từ chối dịch vụ (DoS)

Giá trung kế SIP

Khi bạn gọi cho nhà cung ứng về giá trung kế SIP, hãy nhớ hỏi về phí thiết lập, thiết bị bắt buộc và phí dịch vụ hàng tháng. Hầu hết những doanh nghiệp hoàn toàn có thể mong đợi tiết kiệm chi phí khoảng chừng 75 % phí viễn thông bằng cách chuyển sang trung kế SIP. Giá bạn trích dẫn cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào số lượng thiết bị cầm tay tương hỗ IP bạn cần và nếu bạn muốn thêm những tính năng bổ trợ như hội nghị video hoặc chuyển tiếp vào thiết bị di động .
Đây sẽ là ngân sách chính của bạn cho trung kế SIP :
– Đăng ký, gồm có giá mỗi kênh
– Tỷ lệ cuộc gọi, là ngân sách cho mỗi cuộc gọi hoặc mỗi phút cho những cuộc gọi đi
– Chi tiêu bổ trợ cho những tính năng bổ trợ .

Phí cài đặt

Đối với dịch vụ trung kế SIP, tỷ suất cuộc gọi đi trung bình ở Bắc Mỹ xê dịch từ 0,5 cent đến 3 cent mỗi phút. giá thành trung bình cho mỗi kênh là từ USD 1,67 đến USD 15 mỗi tháng. Các kênh trung kế SIP không số lượng giới hạn xê dịch từ USD 19,99 đến USD 29,99 mỗi kênh .
Một mạng lưới hệ thống VoIP dựa trên đám mây hoàn toàn có thể có giá từ 10 đến 75 đô la mỗi người dùng mỗi tháng, trong khi đó, một mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh tại chỗ truyền thống cuội nguồn hoàn toàn có thể tốn vài nghìn đô la phí một lần cho thiết bị và thiết lập và hàng trăm hoặc vài nghìn đô la mỗi tháng Phí, tùy thuộc vào khối lượng cuộc gọi của bạn .
OMICall cung ứng dịch vụ tổng đài ảo cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP KINH DOANH khi lựa chọn tổng đài ảo cho doanh nghiệp mình .
CÔNG TY Trách Nhiệm Hữu Hạn CÔNG NGHỆ VIHAT ( VIHAT TECHNOLOGY Co., LTD )
Trụ sở : Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 ( KDC Himlam ) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.Hồ Chí Minh
Chi Nhánh TP. Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, TP.HN
Chi Nhánh Cambodia Thida Rath # 154 St. 33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
hotline : 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

Advertisement

5

/

5
(
3
bầu chọn
)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments