Tải game Don’t Starve – Thế giới bóng đêm

Thể loại game sinh tồn chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với đại đa số game thủ. Đây là thể loại game để cao kỹ năng, sự ứng biến của người chơi trước những tình huống bất ngờ để có thể sống sót và vượt qua thử thách của trò chơi. Và Don’t Starve là một trong những cái tên tiêu biểu, nổi bật nhất cho thể loại game này.

Advertisement

I. Thông tin chi tiết Don’t Starve 

II. Cốt truyện Don’t Starve

Don’t Starve là câu kể về chàng trai Wilson, một nhà nghiên cứu khoa học. Trong một lần không may khi đang triển khai điều tra và nghiên cứu, anh vô tình gặp phải một con quỷ và bị nó nguyền rủa, mang anh đến một quốc tế hoang dã huyền bí. Tại đây, Wilson phải nỗ lực tìm cách sống sót, khai thác thiên nhiên và môi trường, làm quen với những dân cư nơi đây với kỳ vọng tìm thấy lối thoát để trở về với đời sống thật của mình .Liệu cuộc hành trình dài của Wilson sẽ như thế nào ? Anh sẽ phải đương đầu với những điều gì tại quốc tế huyền bí này ? Và rồi sau cuối Wilson có trở về được quốc tế của mình ? Tất cả đang chờ đón được tò mò trong Don’t Starve .

Liệu cuộc hành trình của Wilson sẽ diễn ra như thế nào?

Liệu cuộc hành trình dài của Wilson sẽ diễn ra như thế nào ?

III. Gameplay Don’t Starve 

1. Lối chơi 

Trong Don’t Starve, người chơi sẽ hóa thân thành những nhân vật bị dính lời nguyền và cố gắng nỗ lực chiến đấu, sống sót trong quốc tế hoang dã thần bí mà tên hung quỷ tạo ra. Người chơi sẽ cần tương tác với những yếu tố có trong tự nhiên như cây cối, đất đá … để hoàn toàn có thể tạo ra những vật dụng thiết yếu để hoàn toàn có thể sống sót, tìm kiếm thức ăn, chống chọi với những yếu tố khắc nghiệt của thời hạn và cố gắng nỗ lực thoát ra khỏi quốc tế huyền bí này .

Advertisement

Bạn sẽ cần phải làm quen với những mối nguy hiểm đang rình rập

Bạn sẽ cần phải làm quen với những mối nguy khốn đang rình rập

Thời gian trong Don’t Starve được chia thành các ngày riêng biệt, với ba mốc thời gian là ban ngày, hoàng hôn và buổi tối. Trong khi ban ngày và hoàng hôn là thời gian mà bạn có thể thoải mái khám phá, làm việc, tìm kiếm thức ăn thì ban đêm là lúc bạn sẽ cần phải tìm kiếm ánh sáng để có thể phòng thủ trước những thế lực bóng tối và nỗi sợ của bản thân. 

Advertisement

Với một quốc tế vô cùng to lớn và lê dài gần như vô tận, bạn sẽ hoàn toàn có thể thỏa sức thưởng thức, tò mò những điều huyền bí mê hoặc và tìm kiếm lối thoát hoàn toàn có thể đang nằm ở đâu đó .

2. Nhân vật 

Trong Don’t Starve, bạn không chỉ hoàn toàn có thể nhập vai trở thành chàng trai nhà nghiên cứu Wilson, mà còn hoàn toàn có thể hoá thân thành rất nhiều nhân vật khác nữa. Mỗi nhân vật trong game show sẽ chiếm hữu cho mình một năng lực đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau. Nếu như cô nàng Willow luôn luôn có cho mình một chiếc bật lửa để sử dụng thì cô nàng Wendy lại có năng lực triệu hồi hồn ma để hoàn toàn có thể tương hỗ mình chiến đấu và thao tác. Những năng lực này sẽ giúp quy trình sống sót, chiến đấu và tìm kiếm lối thoát của bạn trở nên thuận tiện hơn đôi chút .Sau mỗi lượt chơi thất bại, bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm tay nghề tích góp tùy theo thời hạn mà bạn đã sống trong lượt chơi trước. Khi đạt đủ điểm kinh nghiệm tay nghề thiết yếu, bạn sẽ hoàn toàn có thể thăng cấp và mở khoá thêm nhiều nhân vật mới .

Mỗi nhân vật sẽ có những khả năng đặc biệt khác nhau

Mỗi nhân vật sẽ có những năng lực đặc biệt quan trọng khác nhau

Và dù là nhân vật nào đi chăng nữa, thì đều sẽ có 3 điểm chỉ số cơ bản đó là: Máu, Tinh thần và điểm Đói.

Trong khi Máu quyết định hành động sự sống còn của nhân vật thì Tinh thần sẽ quyết định hành động sự không thay đổi của nhân vật, nếu điểm Tinh thần tuột xuống quá thấp, những ảo ảnh, bóng ma sẽ liên tục vây lấy nhân vật khiến họ không hề làm bất kể điều gì, dẫn đến chết trong nỗi sợ hãi. Và sau cuối với điểm Đói để bộc lộ việc nhân vật của bạn có bị đói hay không, nếu như dạ dày của nhân vật trống rỗng việc lượng máu của nhân vật tuột xuống không phanh dẫn đến “ ra đi ” là điều hiển nhiên .

Advertisement

3. Công cụ hỗ trợ sinh tồn

Để hoàn toàn có thể sống sót, những nhân vật sẽ cần phải tìm kiếm thức ăn và sản xuất những công cụ, vật dụng nhằm mục đích chống chọi với sự khắc nghiệt của tự nhiên. Bằng cách tích lũy những nguyên vật liệu như đá, gỗ, cỏ, … Bạn sẽ hoàn toàn có thể tích hợp và tạo ra những đồ vật mà mình cần. Sẽ không có bất kể một hướng dẫn nào cho việc sản xuất và toàn bộ đều cần bạn phải tự mày mò, tò mò để hoàn toàn có thể tạo ra chúng .Tuỳ theo tính năng, độ quý và hiếm mà những nguyên vật liệu dùng để sản xuất những công cụ cũng sẽ trọn vẹn khác nhau. Và nếu như mong muốn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vô tình nhặt được những công cụ trên hành trình dài mày mò, phiêu lưu của mình .

Những công cụ sẽ giúp ít rất nhiều trong quá trình sinh tồn của bạn

Những công cụ sẽ giúp ít rất nhiều trong quy trình sống sót của bạnBên cạnh những công cụ, trong Don’t Starve còn có sự Open của những món vũ khí cũng như trang bị. Cách thức sản xuất vũ khí và trang bị cũng tương tự như như cách sản xuất công cụ. Chúng sẽ giúp tương hỗ nhân vật trong quy trình chiến đấu, ngăn ngừa sát thương và tăng 1 số ít chỉ số về thể trạng cho nhân vật .

4. Địa hình và quái vật 

Có nhiều dạng địa hình khác nhau trong Don’t Starve bao gồm: Rừng rậm, rừng thưa, đồng bằng, thảo nguyên, đầm lầy, đồng cỏ… Tại mỗi dạng địa hình sẽ có sự xuất hiện của những loài thực vật và động vật khác nhau. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy những nguyên liệu mà mình cần tại những nơi mà chúng sinh trưởng. Ví dụ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy gỗ trong rừng, cỏ trên thảo nguyên, đá trong các khu mỏ, hoa và thức ăn trên các đồng cỏ…

Hãy cố gắng nỗ lực chuyển dời và mày mò để giúp việc tìm những nguyên vật liệu về sau trở nên đơn thuần hơn nhé .

Vô số những loại quái vật khác nhau

Advertisement

Vô số những loại quái vật khác nhau

Bên cạnh sự xuất hiện của những loài động vật bình thường thì trong thế giới thần bí này còn có sự xuất hiện của rất nhiều quái vật, sinh vật kỳ lạ. Có thể kể đến như những chú heo đi bằng hai chân, những con nhện cực kỳ hung dữ, chó sói, voi rừng, ong…

Chúng sẽ có độ hung tàn khác nhau và có một số ít loài sẽ tiến công bạn ngay khi chúng vừa nhìn thấy. Hoặc cũng hoàn toàn có thể trở thành một người bạn, đi theo tương hỗ bạn thao tác nổi bật là những chú heo khi được cho ăn. Một số quái vật khi bạn hủy hoại chúng, sẽ hoàn toàn có thể nhận được những nguyên vật liệu vô cùng quý giá, là thành phần để sản xuất những công cụ cũng như vũ khí hạng sang .

5. Chu kỳ trăng và thời tiết 

Trong Don’t Starve sẽ có sự độc lạ sau mỗi ngày trôi qua. Tức có nghĩa, ngày ngày hôm nay sẽ trọn vẹn độc lạ so với ngày ngày hôm qua. Thời gian sáng, hoàng hôn và tối sẽ có sự biến hóa dựa vào chu kỳ luân hồi trăng cũng như thời tiết .Sẽ có những lúc một đêm trôi qua rất lâu và bạn sẽ cần phải dự trữ thật nhiều tài nguyên, vật tư để hoàn toàn có thể thắp sáng giúp bản thân bảo đảm an toàn. Nhưng cũng sẽ có những ngày mà ban ngày rất dài và bạn sẽ hoàn toàn có thể tự do thao tác và thám hiểm .

Chu kỳ của mặt trăng sẽ ảnh hưởng đến thời gian trong một ngày

Advertisement

Chu kỳ của mặt trăng sẽ tác động ảnh hưởng đến thời hạn trong một ngàyBên cạnh đó, thời tiết trong Don’t Starve được chia thành những mùa, khi dần tiến về mùa đông cỏ cây sẽ khởi đầu chết dần, không khí mở màn trở nên lạnh lẽo .Việc săn bắt cũng như tìm kiếm thức ăn trong mùa đông là cực kỳ khó khăn vất vả và nếu không sẵn sàng chuẩn bị trước cho mình lương thực và đồ giữ ấm, lượng máu của bạn sẽ rơi vào thực trạng nguy cấp trong thời hạn mùa đông .

Mùa đông trong Don't Starve

Mùa đông trong Don’t Starve

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Don’t Starve có nhạc nền hay không ? Câu vấn đáp là có nhưng cũng như không mà thôi. Bởi xuyên suốt game show gần như bạn sẽ không nghe thấy bất kể âm thanh nền nào, trừ lúc mở màn game. Xuyên suốt game show, âm thanh mà bạn hoàn toàn có thể nghe và cảm nhận là âm thanh của quy trình sống sót, thao tác, tương tác với những vật phẩm, công cụ … Những âm thanh đó phát ra trong một bầu khí tĩnh mịch, yên lặng, khiến chúng trở nên sôi động và rõ ràng hơn khi nào hết .Bạn hoàn toàn có thể nghe rõ cả tiếng thở của nhân vật hay thậm chí còn là tiếng của những con ong vo ve. Tất cả hòa quyện, giúp phác họa một quốc tế thần bí, đầy rẫy những điều huyền bí, khơi dậy trong người chơi sự tò mò, muốn mày mò và chinh phục .

2. Đồ hoạ 

Don’t Starve là một trong những tựa game sống sót có đồ hoạ độc lạ và lạ mắt nhất mà bản thân tôi từng được thưởng thức. Toàn bộ game show tựa như thể một quyển truyện tranh với những nét vẽ, phác hoạ mọi cảnh quang, môi trường tự nhiên, những loại sinh vật và cả những nhân vật .Tuy chỉ là đồ hoạ 2D và tựa như những bức tranh, nhưng nhà phát hành mang đến cho người chơi cảm xúc thú vị, tò mò, sự mê hoặc cũng như khát khao muốn thử sức tò mò và chinh phục. Quang cảnh của game show sẽ liên tục biến hóa, và bạn không hề biết trước được khi mình đi hết cánh rừng này sẽ có điều gì đang chờ đón mình sau đó .

Cố gắng sống sót với hy vọng tìm ra lối thoát để trở về

Cố gắng sống sót với kỳ vọng tìm ra lối thoát để trở vềTrò chơi tuy không có cho mình những hiệu ứng đẹp mắt, mãn nhãn hay hoành tráng. Nhưng với những hiệu ứng đơn thuần khi chế tác, tiến công quái thú hay những hiệu ứng giữa ngày và đêm, sự đổi khác của thời tiết cũng đã đủ để game show ăn được điểm và để lại ấn tượng thâm thúy với người chơi .

Advertisement

V. Cấu hình chi tiết 

1. Windows 

Cấu hình tối thiểu :

 • Hệ điều hành: Windows XP / Vista / Windows 7 / Windows 8
 • Bộ xử lý: 1.7 GHz trở lên
 • RAM: 1 GB RAM trở lên
 • Đồ hoạ: Radeon HD5450 trở lên, 256MB trở lên
 • DirectX®: 9.0c
 • Ổ đĩa cứng: 500MB dung lượng đĩa cứng khả dụng
 • Bổ sung: 100% card âm thanh và trình điều khiển tương thích DirectX9.0c

2. macOS

Cấu hình tối thiểu :

 • Hệ điều hành: Lion (OS X 10.7.X)
 • Bộ xử lý: 2.0 GHz Intel
 • RAM: RAM 4GB
 • Đồ họa: Card đồ họa NVidia hoặc ATI 256 MB
 • Ổ đĩa cứng: Dung lượng trống 512 MB
 • Bổ sung: Không được khuyến nghị cho Đồ họa Intel GMA hoặc Mac Minis hoặc MacBook thế hệ đầu

3. Android

Android 5.0 trở lên

4. iOS

iOS 8.0 trở lên

Don’t Starve thật sự là một tựa game sinh tồn cực kỳ thú vị, đặc biệt đối với những ai yêu thích khám phá những điều bí ẩn. Trò chơi mang đến cảm giác thư giãn nhẹ nhàng nhưng chứa đựng những phút giây gây cấn hồi hộp khi đối mặt và chiến đấu với lũ quái vật. Đồng thời với việc không có bất cứ nhiệm vụ nào gò bó, cùng một bản đồ thế giới cực kỳ rộng lớn, người chơi sẽ có thể thỏa sức sáng tạo nên hướng chơi của riêng mình. Don’t Starve thật sự là cái tên đáng để bạn ít nhất một lần trải nghiệm.

Một số mẫu điện thoại chơi game Don’t Starve đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:1

Xem thêm: Raft


927 lượt xem

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments