Các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính tốt nhất mà bạn nên thử


Anh Thư – vào ngày 28/12/2020
3 Bình luận

1. Sử dụng tính năng Liên kết Windows

Đây là tính năng được trang bị cho Android One UI xuất hiện trên hầu hết những smartphone Galaxy của Samsung, được cho phép bạn liên kết điện thoại thông minh với máy tính Windows rất thuận tiện, với điều kiện kèm theo là cả smartphone vàWindows của bạnđều đăng nhập bằng cùng một thông tin tài khoản Google .

Bước 1: Trên máy tính, tìm và mở ứng dụng Your Phone. Ứng dụng này thường được cài sẵn trên Windows, nhưng nếu máy bạn không có sẵn thì bạn có thể lên Microsoft Store để tải về miễn phí.

your phone

Bước 2: Trên điện thoại, vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh, rồi nhấn vào biểu tượng Liên kết Windows.

mở liên kết windows trên điện thoại

Bước 3: Ngay khi nhận được tín hiệu, ứng dụng Your Phone trên máy tính sẽ được kết nối ngay với điện thoại. Lúc này bạn sẽ có thể xem tin nhắn hoặc hình ảnh của điện thoại trên máy tính.

dùng your phone trên máy tính

Bước 4: Để có thể chiếu màn hình của điện thoại lên máy tính thì bạn cần kết nối cả 2 thiết bị vào chung một mạng wifi, sau đó bạn click vào biểu tượng màn hình điện thoại ở góc trên bên trái của cửa sổ ứng dụng, đợi một lát để 2 thiết bị kết nối là xong.

kết nối điện thoại với máy tính

2. Sử dụng ứng dụng Connect

Đây là một tính năng tương hỗ của Windows có trên những hệ điều hành quản lý Windows phiên bản August năm nay Anniversary trở đi, được cho phép liên kết những điện thoại thông minh Android với máy tính Windows 10 .Để kiểm tra xem Windows của bạn có tương hỗ tính năng này không, mở menu Start, tìm rồi click vào ứng dụng Connect. Nếu không thích hợp thì bạn sẽ gặp phải thông tin như dưới hình .

thiết bị không tương thích ứng dụng connect

Còn nếu tương thích thì bạn chỉ cần làm tiếp theo các hướng dẫn hiện ra trên màn hình, sau đó trên điện thoại, vào Cài đặt → Hiển thị → Chiếu màn hình rồi kết nối điện thoại với máy tính theo hướng dẫn nữa là xong.

Điểm trừ duy nhất là ứng dụng Connect không chắc như đinh hoạt động giải trí với hàng loạt những thiết bị Android

3. Sử dụng các phần mềm từ bên thứ ba

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn liên kết màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng với máy tính khá thuận tiện .

ApowerMirror

ApoweMirror

Đây là một trong những ứng dụng được dùng nhiều nhất lúc bấy giờ, thích hợp tốt trên cả Android và iOS. Bạn chỉ cần tải về rồi setup ApowerMirror trên máy tính lẫn điện thoại cảm ứng, sau đó mở ứng dụng lên trên cả hai thiết bị là sẽ hoàn toàn có thể liên kết và sử dụng. ApoweMirror sẽ là lựa chọn tương thích nếu bạn muốn liên kết màn hình hiển thị điện thoại thông minh sang máy tính để xem phim hoặc chơi game .

TeamViewer

team viewer

Ứng dụng này không riêng gì được cho phép chiếu màn hình hiển thị mà còn được cho phép máy tính can thiệp và điều khiển và tinh chỉnh điện thoại thông minh. Sau khi setup, bạn chỉ cần mở ứng dụng, nhập vào mã liên kết hiển thị trên máy tính là 2 thiết bị sẽ được liên kết với nhau .Team Viewer sẽ tương thích để thuyết trình hoặc tinh chỉnh và điều khiển điện thoại thông minh hơn là chơi game .

Reflector Director

Reflector Director

Đây là ứng dụng dành riêng cho iOS 13 trở lên, thường được sử dụng để trình chiếu hoặc thuyết trình. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần kết nối cả máy tính và iPhone vào cùng một mạng wifi, sau đó trên iPhone sẽ hiển thị mã kết nối, bạn nhập mã này vào ứng dụng trên máy tính là màn hình iPhone sẽ được chiếu lên máy tính.

X-Mirage

X-Mirage

Đây cũng là một ứng dụng khác dành cho iOS, sử dụng công nghệ Airplay để chiếu màn hình hiển thị iPhone lên máy tính. Sau khi setup, bạn mở bảng điều khiển và tinh chỉnh trên iPhone hoặc iPad, bật chính sách Airplay rồi chọn Mira X là màn hình hiển thị iPhone sẽ được liên kết ngay với máy tính .Trên đây là list những ứng dụng liên kết điện thoại cảm ứng với máy tính tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng. Nếu thấy hữu dụng hãy san sẻ lên mạng xã hội cho bạn hữu cùng biết nhé .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments