Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại không tải được ứng dụng

Tại sao điện thoại không tải được ứng dụng? Với những bạn đang sử dụng điện thoại Android, một trong các lỗi thường gặp nhất chính là lỗi điện thoại không tải được ứng dụng trên CH Play. Và đối với lỗi điện thoại iPhone không tải được ứng dụng trên App store cũng vậy. Sau đây, hệ thống sửa chữa điện thoại sẽ hướng dẫn đến bạn cách sửa lỗi điện thoại không tải được ứng dụng cực kỳ đơn giản.

Advertisement

Xem thêm: Ứng dụng kết nối điện thoại với Android TV Box

Xem thêm: app thay đổi giọng nói trong cuộc gọi

Xem thêm: Lỗi tự thoát ứng dụng trên Android

Lỗi điện thoại thông minh không tải được ứng dụng trên CH Play

Advertisement

1. Lỗi 927 – Máy chủ đang update

Khi dùng điện thoại cảm ứng tải ứng dụng trên CH Play, nhiều người dùng thường bị làm phiền bởi chính lỗi sever Google Play Store trong thời điểm tạm thời. Khi gặp phải lỗi này thì cách khắc phục lỗi sẽ rất đơn thuần. Các bạn chỉ cần xóa dữ liệu ở trong CH Play và Thương Mại Dịch Vụ Google Play trên điện thoại thông minh. Các bước thực thi như sau :

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt từ giao diện chính rồi chọn vào Ứng dụng.

Advertisement

Bước 2: Ở trong danh sách ứng dụng, bạn chọn Cửa hàng Google Play rồi chọn xóa dữ liệu.

Với những chiếc điện thoại đang sử dụng Dịch vụ Google Play thì các bước thực hiện cũng tương tự.

Bước 3: Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước trên, bạn hãy tắt nguồn sau đó khởi động lại thiết bị để có thể sử dụng như bình thường.

2. Lỗi 498 – Bộ nhớ cache quá đầy

Advertisement

Khi bộ nhớ cache quá đầy là một trong những nguyên nhân không tải ứng dụng về điện thoại được trên CH Play, sẽ gây gián đoạn đến quá trình tải các ứng dụng mới. Vì vậy, các bạn cần xóa đi những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại. Bằng cách vào lần lượt phần Cài đặt >> chọn Ứng dụng >> rồi chọn xóa các ứng dụng không cần thiết. Sau đó, bạn hãy khởi động lại điện thoại ở chế độ Recovery Mode và chọn vào Wipe data cache.

3. Gián đoạn liên kết wifi

Nhiều lúc bạn điện thoại thông minh không tải được ứng dụng trên CH Play do điện thoại cảm ứng bị gián đoạn liên kết wifi. Các bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi này với thao tác tắt tính năng wifi trên điện thoại thông minh, sau đó chuyển sang dùng tài liệu di động mạng 3G hay 4G. Còn một cách khác nữa là những bạn hoàn toàn có thể chuyển điện thoại thông minh sang chính sách máy bay ( Airplane Mode ) để triển khai vô hiệu những liên kết trong vài phút. Cuối cùng bạn kích hoạt lại chính sách để sử dụng thông thường trở lại .

4. Lỗi 403 – Khác thông tin tài khoản Google

Điện thoại Android sẽ được cho phép người dùng hoàn toàn có thể sử dụng được 2 thông tin tài khoản Google trên cùng một thiết bị rất tiện nghi. Tuy nhiên, nếu sử dụng CH Play để tải những ứng dụng thì bạn chỉ được sử dụng một thông tin tài khoản để hoàn toàn có thể mua ứng dụng trên thiết bị .

Advertisement

Cách sửa lỗi này thực hiện với các thao tác như sau: Bạn truy cập vào phần Cài đặt >> chọn Tài khoản >> tiếp đến bạn xóa tài khoản Google không cần sử dụng trong cửa hàng ứng dụng Google Play. Tiếp theo, bạn vào lại mục Cài đặt và chọn Tài khoản, rồi Thêm tài khoản Google cần đăng nhập để có thể sử dụng bình thường.

5. Lỗi thời gian không đúng chuẩn

Thông thường thì những thiết bị điện thoại cảm ứng Android sẽ tự động hóa thiết lập thời hạn một cách đúng chuẩn trải qua việc liên kết với nhà mạng. Tuy nhiên, cũng có 1 số ít trường hợp điện thoại thông minh hoàn toàn có thể update sai thời hạn dẫn đến kết nơi bị gián đoạn .

Để khắc phục được tình trạng này, các bạn hãy vào phần Cài đặt (Settings) rồi chọn phần Cài đặt bổ sung (Additional settings). Đến đây bạn điều chỉnh lại phần cài đặt Ngày và giờ (Date & Time) với thao tác tắt tùy chọn tự động, sau đó bạn thiết lập lại thủ công tất cả từ ngày giờ cho đến múi giờ.

Advertisement

Lỗi điện thoại cảm ứng không tải được ứng dụng trên App store

Khi điện thoại thông minh không tải được ứng dụng trên App Store ? Hãy thử khởi động lại Modem Wifi

Trước hết, những bạn hãy thử khởi động lại thiết bị wifi của nhà mình khi không tải được ứng dụng trên App Store. Bởi vì đó hoàn toàn có thể là do thiết bị wifi đã bị lỗi và dẫn đến quy trình tải ứng dụng trên iPhone bị chậm hoặc có trường hợp không hề tải được. Sau khi bật lại thiết bị wifi, bạn hãy thử tải ứng dụng để xem lỗi đã được khắc phục chưa. Nếu vẫn không được thì bạn hãy thực thi theo cách tiếp theo .

Khởi động lại iPhone

Bạn hãy nhấn vào nút nguồn, rồi bạn vuốt sang phải để tắt iPhone. Bạn liên tục khởi động lại iPhone nếu vẫn không tải được ứng dụng ở trên App Store không phải lỗi do wifi. Rất hoàn toàn có thể là do iPhone của bạn đang xảy ra lỗi xung đột ứng dụng nào đó làm cho điện thoại cảm ứng không tải được ứng dụng hoặc quy trình tải quá lâu .

Advertisement

Xóa liên kết mạng sau đó liên kết lại

Cũng có thể lỗi là do từ việc kết nối mạng gây nên, các bạn chỉ việc xóa kết nối mạng rồi kết nối lại là được. Cách thực hiện như sau: Cài đặt >> Wifi >> chọn biểu tượng chữ I >> Quên mạng này. Cuối cùng, bạn chỉ cần kết nối lại bằng thao tác chọn lại mạng rồi tiến hành nhập mật khẩu truy cập nếu có.

Đổi DNS iPhone

Hãy đặt DNS là 8.8.8.8,8.8.4.4

Áp dụng giải pháp này đã giúp rất nhiều người khắc phục điện thoại iPhone bị lỗi tải ứng dụng chậm. Bạn chỉ cần chọn vào Cài đặt >> Wifi >> chọn biểu tượng chữ I >> Nhập dãy DNS vào rồi kiểm tra lại xem sao.

Tắt dịch vụ xác định với mạng wifi

Nguyên nhân có thể là do dịch vụ định vị kết nối mạng wifi đã dẫn đến hiện tượng tải ứng dụng chậm ở trên điện thoại iPhone, các bạn hãy tắt dịch vụ này đi để có thể khắc phục tình trạng lỗi này nhé. Bạn vào lần lượt theo các thứ tự: Cài Đặt >> Quyền riêng tư >> Dịch vụ định vị >> Dịch vụ hệ thống >> Tắt kết nối mạng wifi.

Đó chính là những san sẻ của mạng lưới hệ thống Techcare Đà Nẵng về cách sửa lỗi điện thoại cảm ứng không tải được ứng dụng đơn thuần. Nếu những bạn có vướng mắc gì xin liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại mạng lưới hệ thống để được tương hỗ tư vấn chi tiết cụ thể hơn. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc nhé !

5

/

5 ( 2 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments