Người dân cần cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử

Để thuận tiện cho người dân trong việc khai báo y tế cũng như truy vết Giao hàng công tác làm việc phòng chống dịch COVID-19, thời hạn qua, những địa phương, đơn vị chức năng đã tích cực hoạt động tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng mã QR-Code trong việc triển khai khai báo y tế, đồng thời hoạt động người dân cài những ứng dụng khai báo y tế điện tử bằng mã QR-Code. Bên cạnh phần đông người dân đã tích cực setup và sử dụng, vẫn còn một bộ phận người dân chưa chăm sóc tới triển khai khai báo điện tử qua QR-Code. Ghi nhận của phóng viên báo chí tại T.P Thái Nguyên .

Sử dụng mã QR – code để khai báo y tế điện tử là 1 trong số ứng dụng tiện nghi góp thêm phần phòng, chống dịch COVID-19

Mỗi lần đi siêu thị mua bán hoặc đến các cơ quan đơn vị công tác chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt phường Hoàng Văn Thụ, thường sử dụng mã QR–code để khai báo y tế. Việc làm này không những thuận tiện mà còn tác dụng có tác dụng góp phần chống dịch COVID-19

Bạn đang đọc: Người dân cần cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt phường Hoàng Văn Thụ, T.P Thái Nguyên cho biết : “ Khai báo y tế bằng sử dụng mã QR – code thì rất tiện lợi, không phải sử dụng bút giấy hay tiếp xúc trực tiếp nữa ” .
Ngay sau khi có văn bản chỉ huy của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh về việc hướng dẫn sử dụng những ứng dụng khai báo y tế và tiếp xúc gần ship hàng phòng chống dịch COVID-19, thành phố đã tuyên truyền, hoạt động, hướng dẫn đến 100 % cán bộ công chức, viên chức, người lao động thiết lập và sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử qua QR-Code. Đồng thời đã đưa ứng dụng dụng khai báo y tế điện tử qua mã QR-Code vào triển khai tại 100 % những cơ quan đơn vị chức năng của thành phố, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện để cán bộ, người dân, khách đến cơ quan khai báo y tế .

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Phòng văn hóa T.P Thái Nguyên thông tin: “Phòng văn hóa đã triển khai tới các xã, phường bằng các hình thức tuyên truyền khác nhau để tuyên truyền tới người dân để nắm được sự cần thiết và phải cài đặt các ứng dụng khai báo y tế”.

Ông Trần Đình Thìn, quản trị Ủy Ban Nhân Dân P. Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên cho biết : “ Ủy Ban Nhân Dân P. đã tiến hành đến những tổ dân phố và giao cho Đoàn người trẻ tuổi hướng dẫn người dân ở cơ sở và những cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ trên địa phận phường ” .
Theo thống kê của Sở tin tức Truyền thông, tính đến 5/8/2021, thành phố Thái nguyên có trên 113 nghìn số điện thoại thông minh có Bluzone chiếm trên 46,6 % tổng số smartphone và là đơn vị chức năng có tỷ suất số điện thoại thông minh thiết lập Bluzone đứng vị trí số 1 những địa phương trong tỉnh .

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số địa điểm đã sử dụng mã QR-Code để khai báo y tế thì đa phần người dân vẫn lựa chọn việc khai báo y tế bằng giấy, tỷ lệ người thực hiện khai báo y tế qua mã QR – code còn rất khiêm tốn.

Xem thêm: Viber

Ông Nguyễn Trung Dũng, Bảo vệ Ủy Ban Nhân Dân thành phố Thái Nguyên san sẻ : “ Trực ở đây chúng tôi thấy số lượt người mà dùng khai báo y tế bằng quét mã QR-code rất ít, tỷ suất tầm 20 % là cùng, còn lại đa phần là viết tay ” .
Với những quyền lợi đem lại, việc tích cực thiết lập và thực thi khai báo y tế qua QR-Code là cách mà mỗi công dân biểu lộ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, chung tay cùng hội đồng phòng chống dịch COVID-19. Và để những ứng dụng khai báo y tế điện tử phát huy được hiệu suất cao, ngoài sự hưởng ứng thiết lập những ứng dụng này từ người dân, thì những cơ quan, tổ chức triển khai cũng cần có những nghiên cứu và điều tra để trang bị phủ sóng Wifi không tính tiền tại đơn vị chức năng mình để Giao hàng tốt hơn nhu yếu của nhân dân. / .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments