Top 4 ứng dụng từ điển tiếng Anh miễn phí cho điện thoại | Edu2Review

Đối với việc học tiếng Anh thì một cuốn từ điển là vật không hề không có. Tuy nhiên, việc mang theo và sử dụng một cuốn từ điển giấy dày cộm, nặng nề là rất là phiền phức, nhất là so với những bạn sinh viên năng động. Dưới đây là top 4 ứng dụng từ điển tiếng Anh không tính tiền nhưng cũng rất hữu dụng dành cho những bạn .


1. TFLAT

Ứng dụng tra từ điển TFLAT có kho từ vựng lớn, cho phép người dùng tra cứu nhanh chóng từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ứng dụng sử dụng tiếng Anh Mỹ, bao gồm phát âm, giải nghĩa chi tiết cùng với các mẫu câu ví dụ. TFLAT còn hỗ trợ tra cứu bảng từ đồng nghĩa, trái nghĩa, chuyên ngành.

Đặc điểm điển hình nổi bật nhất của TFLAT là hành lang cửa số pop up, được cho phép người dùng tra cứu nhanh ngay tại trên nền web mà không phải rời khỏi trình duyệt. Ngoài ra, TFLAT còn có những tài liệu tương hỗ luyện thi như list từ vựng thông dụng dành cho TOEIC, IELTS, TOEFL … ; tính năng nhắc học từ vựng ; chương trình luyện nghe gồm 500 bài Spotlight và 300 bài VOA .

Từ điển TFLAT

Từ điển TFLAT

2. LABAN DICTIONARY

Laban Dictionary là ứng dụng tra cứu Anh Việt – Việt Anh, cùng với các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Laban được dựa trên bộ từ điển của giáo sư Lê Khả Kế và bản quyền của Viện Ngôn Ngữ Học Việt Nam.

Ưu điểm nổi trội của Laban là phương pháp nhập từ, ngoài cách nhập truyền thống qua bàn phí, người dùng còn có thể đọc từ hoặc dùng camera quét từ muốn dịch. Giống như TFLAT, Laban Dictionary cũng hỗ trợ cửa sổ pop up giúp người dùng tra từ một cách tiện lợi.
Ngoài ứng dụng trên di động, người dùng còn có thể sử dụng website để tra cứu trực tiếp trên máy tính hoặc sử dụng extension đối với trình duyệt Chrome.

Từ điển Laban

Từ điển Laban

3. MERRIAM-WEBSTER

Meriam – Webmaster là bộ từ điển Anh Mỹ khá nổi tiếng, đặc biệt đối với những ai mong muốn học chuyên sâu. Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép tra cứu từ mới, từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Tuy là bản miễn phí nhưng ứng dụng vẫn cung cấp đầy đủ cách phát âm và mẫu câu ví dụ.
Merriam-Webmaster cho phép tra từ bằng giọng nói. Ngoài ra ứng dụng hỗ trợ tra từ ngay trên câu định nghĩa, đặc biệt hữu ích khi dùng trong từ điển Anh – Anh.

Phiên bản được cho phép tải từ điển về máy để sử dụng offline, tuy nhiên 1 số ít tính năng như pháp âm, tra từ bằng giọng nói … chỉ hoạt động giải trí khi có liên kết mạng .

Từ điển Merriam Webster

Từ điển Merriam-Webster

4. DICTIONARY.COM

Dictionary.com cũng là một trang web tra từ khá quen thuộc với nhiều người học tiếng Anh. Ứng dụng có hơn 2 triệu từ vựng, bao gồm định nghĩa, cách phát âm, hệ thống từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Đặc biệt tính năng combo Definition và Thesaurus sẽ giúp học từ mới cực kì hiệu quả. Dictionary.com cũng cho phép người dùng tải bản offline về sử dụng với hai tính năng cơ bản là định nghĩa là từ đồng nghĩa.

Ngoài ra ứng dụng còn tương hỗ việc học tiếng Anh với những mục Blog – những bài viết vui về chủ đề ngôn từ, Word origin – nguồn gốc từ, Slideshow – những thực sự mê hoặc, Word of the Day – học từ mới mỗi ngày. Cùng với đó, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra lại từ mình đã học bằng công cụ Quiz widget hoặc học tiếng Anh một cách trang nghiêm hơn với Advanced learner’s dictionary .

Từ điển Dictionary.com

Từ điển Dictionary. com

Edu2Review hi vọng với 4 ứng dụng từ điển trên sẽ là người bạn đồng hành, giúp các bạn tra cứu nhanh chóng và dễ dàng hơn và góp phần nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

* Hãy truy vấn Edu2Review mỗi ngày để tò mò nhiều kỷ lục và thông tin mê hoặc nhé .
Kim Hà tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments