Hướng dẫn cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ


K.V – vào ngày 05/12/2020
12224 Bình luận

Theo mặc định, những ứng dụng Android sẽ được tải về và thiết lập vào bộ nhớ trong của điện thoại cảm ứng. Nếu điện thoại thông minh Android của bạn có khe cắm thẻ nhớ ngoài thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng thẻ nhớ để làm nơi tàng trữ, thiết lập mặc định cho những ứng dụng mới. Hơn nữa, bạn còn hoàn toàn có thể chuyển dời những ứng dụng đã thiết lập sang thẻ nhớ này .Có một vài cách để triển khai được việc này và chúng còn phải phụ thuộc vào vào phiên bản Android bạn đang sử dụng là phiên bản nào. Kể từ Android 6.0 Marshmallow trở đi, bạn đã hoàn toàn có thể tận dụng thẻ nhớ để làm nơi tàng trữ mặc định này. Khi triển khai xong, bạn nên chú ý quan tâm là việc khởi chạy ứng dụng trên thẻ nhớ sẽ chậm hơn bộ nhớ trong khá nhiều .

Advertisement

Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ và cài đặt để sử dụng

Thông thường thì thẻ nhớ ngoài khi được gắn vào các điện thoại Android sẽ được sử dụng làm bộ nhớ lưu trữ di động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tùy ý lưu trữ các dữ liệu như video, nhạc, hình ảnh và tháo thẻ nhớ ra để chép dữ liệu vào máy tính. Khi được sử dụng làm bộ nhớ lưu trữ di động, thẻ nhớ có thể được tháo ra mà không ảnh hưởng gì đến chức năng của điện thoại Android.

Khi bạn sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong, bạn không hề tháo thẻ nhớ ra được vì nếu bạn tháo ra những tài liệu được tàng trữ và link trực tiếp với những ứng dụng bạn đã thiết lập sẽ không thể nào hoạt động giải trí được. Kể cả máy tính cũng sẽ không đọc được thẻ nhớ này vì lúc đó nó đã được format thành bộ nhớ theo chuẩn EXT4 và sử dụng mã hóa AES 128 – bit. Bạn format thẻ nhớ ngoài thành bộ nhớ trong cho điện thoại thông minh Android nào thì nó chỉ hoạt động giải trí được trên duy nhất điện thoại cảm ứng đó mà thôi .Quá trình lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ này sẽ xóa hàng loạt những tài liệu hiện có, vậy nên bạn hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực thi. Để hoàn toàn có thể tàng trữ được nhiều tài liệu hơn và có vận tốc hoạt động giải trí nhanh hơn, hãy tìm mua những thẻ nhớ Class 10 .Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ và setup để sử dụng được triển khai như sau :

Bước 1: Gắn thẻ nhớ vào điện thoại Android. Điện thoại sẽ hiện ra thông báo nhận diện được thẻ nhớ. Bấm vào Set Up.

cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ

Advertisement

Bước 2: Bạn sẽ thấy một màn hình mới hiện ra với 2 tùy chọn là sử dụng làm bộ nhớ lưu trữ di động hoặc sử dụng làm bộ nhớ trong. Hãy chọn dòng bên dưới để sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong.

cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ

Bước 3: Điện thoại Android tiếp tục hiển thị thông báo nhắc nhở bạn. Hãy bấm vào nút ERASE & FORMAT để thực hiện quá trình này.

cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ

Advertisement

Bước 4: Nếu thẻ nhớ của bạn có cài đặt các ứng dụng khác thì hệ thống sẽ tiếp tục cảnh báo là nó sẽ xóa hết và bạn cần bấm vào SEE APPS để kiểm tra. Hãy chọn ERASE ANYWAY.

cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ

Bước 5: Điện thoại Android sẽ thực hiện các yêu cầu được giao.

cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ

Bước 6: Khi đã xong quá trình format, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong vào thẻ nhớ hay không. Bấm Move now để thực hiện.

Advertisement

cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ

Bước 7: Bấm Done trong cửa sổ mới.

cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ

Bước 8: Truy cập vào mục Settings -> Storage để kiểm tra thành quả.

cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ

Advertisement

Kể từ giờ đây, mỗi khi bạn tải và thiết lập bất kỳ ứng dụng nào thì chúng cũng sẽ được lưu vào thẻ nhớ .

Xem thêm: Đi tìm đáp án cho câu hỏi “Thẻ nhớ bị hỏng phải làm sao” – Sửa lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại không nhận như thế nào?

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments