Đây là cách để tải ứng dụng YouTube về máy tính Windows 10


Jasmine – vào ngày 16/07/2021
2 Bình luận

YouTube là một nền tảng tàng trữ và san sẻ video của Google được hàng tỷ người trên toàn thế giới sử dụng. Nó được cho phép bạn tải lên và phát trực tuyến video từ bất kỳ đâu, miễn là bạn có liên kết Internet tốt. Ngoài ra, nền tảng còn hoàn toàn có thể được truy vấn trải qua bất kể trình duyệt web nào trên máy tính chạy Windows 10 .

YouTube vẫn chưa có ứng dụng chính thức cho Windows trên Microsoft Store

YouTube vẫn chưa có ứng dụng chính thức cho Windows trên Microsoft Store

Không giống như Netflix, YouTube không có ứng dụng chuyên được dùng trên hệ quản lý Windows 10. Google chưa khi nào chăm sóc đến việc tăng trưởng ứng dụng cho Microsoft Store. Xem video YouTube dưới dạng Progressive Web App ( PWA ) có 1 số ít lợi thế so với xem bên trong trình duyệt. Ứng dụng hoàn toàn có thể tận dụng những tính năng của hệ quản lý và điều hành Windows 10 để nâng cao chất lượng video và âm thanh .Gần đây, có lời đồn thổi cho rằng Google hoàn toàn có thể đang phong cách thiết kế một ứng dụng dành riêng cho Windows 10 nhưng nó vẫn chưa được xác nhận và Google cũng chưa đưa ra bất kể phản hồi nào về yếu tố này. Trước đây, họ cũng đã khước từ tăng trưởng hoặc tạo ra ứng dụng cho điện thoại cảm ứng chạy hệ quản lý và điều hành Windows Mobile. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tải ứng dụng YouTube trên PC chạy Windows 10 của mình bằng một mẹo nhỏ .

Cách tải YouTube về máy tính Windows 10

PWA là một giải pháp được cho phép những website phân phối thưởng thức tương tự như như khi sử dụng ứng dụng cho người dùng, ví dụ điển hình như năng lực thao tác ngoại tuyến – thông tin – update tự động hóa – setup và gỡ setup cùng nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, việc tiến hành những tính năng này là tùy thuộc vào mỗi nhà tăng trưởng .Trong trường hợp của ứng dụng YouTube, Google chỉ cung ứng những tính năng cơ bản và bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn tải xuống video hoặc sử dụng ứng dụng mà không có liên kết Internet. Tại hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ biết được cách setup ứng dụng web văn minh của YouTube ( YouTube PWA ) trên Windows 10 qua những bước như sau .

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính chạy Windows 10.

Truy cập YouTube

Bước 2: Mở trang web YouTube bằng cách truy cập theo đường link: https://www.youtube.com.

Nhấn vào nút Tùy chỉnh

Bước 3: Nhấn vào nút Tùy chỉnh của Chrome (biểu tượng 3 dấu chấm xếp lên nhau ở góc trên bên phải giao diện trình duyệt). Sau đó, bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Cài đặt YouTube…” ở trong danh sách.

Cài đặt ứng dụng YouTube PWA

Bước 4: Đồng ý việc cài đặt ứng dụng YouTube PWA bằng cách nhấn vào nút Cài đặt.

Phiên bản ứng dụng web tiến bộ (PWA) của YouTube

Sau khi bạn hoàn tất những bước, Google Chrome sẽ thiết lập phiên bản ứng dụng PWA của YouTube trên Windows 10 .

Ứng dụng YouTube đã xuất hiện trong danh sách các ứng dụng trong Windows

Để kiểm tra, bạn hoàn toàn có thể vào menu Start để thấy ứng dụng YouTube đã Open trong list những ứng dụng trong Windows. Ngoài ra, một hình tượng YouTube cũng xuất hiện ở ngoài màn hình hiển thị Desktop. Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào chúng để truy vấn ngay lập tức YouTube mà không cần phải trải qua những trình duyệt nữa .Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể làm những hướng dẫn tựa như ở trên trình duyệt Microsoft Edge. Tuy nhiên, bạn nên update và sử dụng những phiên bản mới nhất của cả hai trình duyệt trước khi thực thi những bước tải Youtube về máy tính mà FPTShop hướng dẫn ở trong bài viết .Xem thêm : Cách chặn quảng cáo YouTube hiệu suất cao để xem video nhanh hơn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments