Tắt ứng dụng chạy ngầm Android và iPhone hiệu quả

Điện thoại của bạn trở nên chậm dần khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng. Ở bài viết này, Techcare sẽ bật mí đến các bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android và iPhone hiệu quả nhất. Hãy tham khảo ngay sau đây nhé!

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Xem thêm :Các ứng dụng trên iPhone sau khi được những bạn nhấn nút trang chủ hoặc bạn về lại giao diện chính. Tất cả sẽ được chuyển sang chạy ngầm trên thiết bị. Vì vậy, Techcare sẽ san sẻ những bạn cách tắt những ứng dụng chạy ngầm iPhone hiệu suất cao .

Vì thiết bị iPhone có rất nhiều dòng máy khác nhau. Do đó, cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone sẽ được thực hiện theo một số cách khác nhau.

Tắt ứng dụng chạy ngầm cho dòng điện thoại thông minh iPhone 8 / 8 Plus trở lại trước

Đây là cách được sử dụng cho những dòng điện thoại thông minh iPhone 8/8 Plus quay trở lại trước. Thông qua phím trang chủ truyền thống cuội nguồn trên điện thoại cảm ứng, bạn hãy triển khai những thao tác như sau để tắt ứng dụng chạy ngầm hiệu suất cao nhất .

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Home 2 lần. Như vậy, tất cả các ứng dụng đang chạy trên thiết bị sẽ được hiển thị.

Bước 2: Bạn sử dụng đầu tay vuốt lần lượt các ứng dụng chạy ngầm để tắt đi.

tat-ung-dung-chay-ngam

Tắt ứng dụng chạy ngầm cho dòng điện thoại cảm ứng iPhone X trở về sau

Vì từ dòng iPhone X trở đi sẽ không còn nút trang chủ. Do đó, cách tắt ứng dụng chạy ngầm sẽ được triển khai khác so với cách ở trên .

Bước 1: Bạn hãy lấy tay vuốt trên màn hình từ dưới lên. Tiếp theo, bạn không thả tay mà giữ nguyên trong một thời gian cho đến khi trên màn hình điện thoại hiển thị những ứng dụng chạy ngầm.

Bước 2: Cuối cùng, bạn bắt đầu xóa các ứng dụng ngầm trên điện thoại iPhone chỉ với thao tác vuốt lên/ xuống.

tat-ung-dung-chay-ngam

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android sẽ được triển khai theo nhiều cách. Ở đây, Techcare sẽ bật mý đến những bạn 2 cách đơn thuần nhất .

Tắt ứng dụng chạy ngầm Android nhanh nhất

Thông qua cách này, các bạn các ứng dụng chạy ngầm sẽ được tắt nhanh nhất. Nhưng ứng dụng lại không được xóa một cách triệt để khỏi hệ thống.

Bước 1: Ở trên thanh điều hướng, các bạn hãy nhấn lên biểu tượng hình ô vuông phía dưới cùng của màn hình.

Bước 2: Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị được những ứng dụng đang chạy ngầm.

Bước 3: Lúc này, chỉ với một thao tác vuốt tay là các bạn đã tắt ứng dụng chạy ngầm mà bạn muốn. Hoặc bạn nhấn xóa tất cả nếu các bạn muốn tắt hết tất cả các ứng dụng chạy ngầm.

tat-ung-dung-chay-ngam

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android tận gốc

Với cách tắt ứng dụng chạy ngầm tận gốc này, những bạn sẽ được xóa hết những ứng dụng triệt để ra khỏi mạng lưới hệ thống. Nhưng thiết bị đó phải chạy trên hệ điều hành quản lý Android 6.0 trở lên .

Bước 1: Bạn lần lượt vào các mục Cài đặt >> Thông tin điện thoại và chọn vào mục Thông tin phần mềm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chạm vào phần Số hiệu bản tạo 5 lần liên tiếp. Như vậy, Cài đặt Nhà phát triển sẽ được mở lên.

tat-ung-dung-chay-ngam

Bước 3: Sau đó, phần Cài đặt cho người phát triển hiển thị khi bạn hãy trở lại menu Cài đặt. Bạn chỉ cần mở phần đó lên rồi chọn vào Dịch vụ đang chạy.

tat-ung-dung-chay-ngam

Bước 4: Ở đó, những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ được xuất hiện. Bạn hãy chọn vào ứng dụng mà bạn muốn tắt rồi nhấn Dừng. Như vậy là cách tắt ứng dụng chạy ngầm đã được thực hiện thành công.

Đó là những cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android và iPhone hiệu suất cao mà Techcare đã san sẻ đến những bạn. Hy vọng đã giúp những bạn hiểu hơn cũng như biết được cách triển khai nhanh gọn và hiệu suất cao. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments