Hướng dẫn tắt thông báo trên máy tính Windows 10


Công Huy – vào ngày 30/09/2020
12673 Bình luận

Trên Windows 10 được cho phép bạn hoàn toàn có thể bật tắt thông tin của từng ứng dụng, tùy chỉnh thông tin, hoặc bạn hoàn toàn có thể tắt thông tin của tổng thể những ứng dụng một cách nhanh gọn .Để bật tắt thông tin hoặc tùy chỉnh thông tin tất cả chúng ta thực thi như sau :

Hướng dẫn tắt thông báo trên máy tính Windows 10 1

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần cài đặt (Settings) của Windows 10. Có nhiều cách để truy cập vào Settings, bạn có thể mở phần tìm kiếm ở thanh Task Bar (phím tắt – Windows + S), gõ từ khóa Settings và click vào kết quả tìm được

Hướng dẫn tắt thông báo trên máy tính Windows 10 (hình 2)

Bước 2: Hoặc ấn vào biểu tượng Windows để thấy mục Settings như hình trên, hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào Settings bằng phím tắt Windows + Shift + S.

Hướng dẫn tắt thông báo Windows 10 03

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn System để mở cài đặt cho Thông báo.

Hướng dẫn tắt thông báo Windows 10 04

Bước 4: Hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào phần thiết lập thông báo bằng cách tìm từ khóa”Turn app notifications on or off” rồi click vào kết quả tìm thấy

Hướng dẫn tắt thông báo Windows 10 05

Bước 5: Hoặc bạn cũng thể mở phần thông báo và cài đặt nhanh bằng cách click vào biểu tượng ở góc phải thanh Task Bar (phím tắt Windows + A) rồi click chọn Manage notifications

Hướng dẫn tắt thông báo Windows 10 06

Bước 6: Tại phần cài đặt Notifications & actions, bạn sẽ thấy các thiết lập của Notifications. Mặc định thì Thông báo trên Windows 10 sẽ được bật, bạn có thể tắt hoàn toàn thông báo bằng cách chuyển nút trên cùng trong hình về Off. Hoặc ở bên dưới, bạn có nhiều tùy chọn hơn như cho phép thông báo hiển thị trên màn hình khóa, cho phép thông báo âm thanh… Bạn có thể bật tắt riêng các tùy chọn này theo nhu cầu.

Hướng dẫn tắt thông báo Windows 10 07

Bước 7: Cũng tại đây, khi kéo xuống bên dưới bạn có thể bật tắt thông báo của riêng từng ứng dụng. Bạn có thể tắt thông báo Chrome để tránh bị thông báo không quan trọng nhưng giữ lại các thông báo quan trọng từ Skype hay các ứng dụng quan trọng khác.

Chỉ với vài thao tác đơn thuần và nhanh gọn, bạn đã hoàn toàn có thể thiết lập được Thông báo hoặc tắt Thông báo trên máy tính Windows 10 để tránh bị làm phiền trong khi sử dụng. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments