Trust Flow (TF) là gì? Tầm quan trọng của TF trong SEO

Trong nghành nghề dịch vụ SEO, nếu bạn không biết update liên tục thì tụt lùi so với người khác. Đặc biệt, Trust Flow là công cụ bạn không hề bỏ lỡ, vậy TF là gì. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ ra mắt cho bạn biết công cụ Trust Flow là gì và mức độ quan trọng của nó trong nghành SEO .
Trust Flow là gìTrust Flow là gì

1. Trust Flow là gì?

Trust Flow phân tích mức độ tin cậy trang web của bạn. Trust Flow dự đoán mức độ ảnh hưởng của trang web bạn từ số lượng backlink được trỏ về miền.

Trust Flow là thước đo lưu lượng được phân phối bởi Majestic – một công cụ nghiên cứu và phân tích link và SEO phổ cập lúc bấy giờ. Ngoài ra, Trust Flow cho điểm mức độ đáng tin cậy của một website dựa trên chất lượng backlink của website. Điểm Trust Flow bằng 10 không có nghĩa là bạn có 10 backlink hoặc 10 backlink đáng đáng tin cậy để nhìn nhận tổng quát chất lượng của backlink, PR và những hoạt động giải trí tương tự như. Các chỉ số Trust Flow và Citation cùng tạo nên thuật toán thống kê giám sát Majestic. Thật sự, rất khó để biết tiêu chuẩn đơn cử thuật toán sử dụng để có được điểm Trust Flow chính do công cụ phải đưa ra Kết luận dựa trên logic machine của chính nó .
Majestic định dạng trust flow dưới dạng điểm số : “ Tính theo số link từ một nhóm website đáng an toàn và đáng tin cậy đến một URL hoặc Domain nhất định ” Vậy điều này thực sự có nghĩa là gì ?
Để tạo nên một mạng lưới hệ thống tính điểm Majestic tính điểm nhiều “ seed site ” đáng đáng tin cậy. Đây là một nhìn nhận thủ công bằng tay ( manual ) của nhiều website đáng đáng tin cậy như Đài truyền hình BBC, Google, … và những tài liệu được tích lũy được sử dụng trên thang đo logarit để xác lập điểm của những “ seed site ” này .
Các URL và website có link ngặt nghèo đến những “ seed website ” sẽ có điểm số Trust Flow cao hơn nhiều so với những website khác. Lý do ở đây giống như là một tài liệu tìm hiểu thêm cho một việc làm : một người có nhiều tài liệu tìm hiểu thêm tích cực từ những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ sẽ có càng nhiều nơi muốn bạn thao tác cho công ty của họ. Vì vậy, một website có càng nhiều backlink đáng đáng tin cậy thì điểm trust flow sẽ càng cao .

2. Mối quan hệ giữa trust flow và citation flow

Trust flow ( chất lượng backlink ) Open cùng với chỉ số citation flow ( số lượng backlink ). Trong đó, trust flow hầu hết tập trung chuyên sâu vào mức độ an toàn và đáng tin cậy và chất lượng referring domain của website bạn, citation flow xem xét mức ảnh hưởng tác động website của bạn có hoặc mức độ phổ cập của những từ những referring domains .

Ví dụ: các website dành cho độ tuổi trưởng thành thường có chỉ số citation cao. Bởi vì họ có một số lớn website liên kết đến nhưng chỉ số trust flow thấp do phần lớn những backlink đó có chất lượng thấp hoặc những backlink spam.

Cùng với đó, citation và trust flow được sử dụng để nhìn nhận mức độ uy tín của website dựa trên backlink profile của nó. Cuối cùng, tỉ lệ của hai số liệu này có tầm quan trọng : tỉ lệ giữa trust flow và citation flow càng gần càng tốt chính do phần nhiều số lượng backlink đều chất lượng .

3. Topical Trust flow

Majestic cũng đưa ra những nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể về trust flow của một website trong hạng mục của nó ( hoặc theo chiều dọc ) được gọi là Topical Trust Flow. Việc sử dụng những tín hiệu ngoài trang và trên trang để xác lập độ đáng tin cậy theo chiều dọc. Hơn nữa, Topical Trust Flow đưa cho những marketer một cách nhìn sâu hơn ( coloured-coded ) về độ an toàn và đáng tin cậy của một website trong ngành của đơn cử của họ. Ở đây, điểm số những chủ đề độc lập với nhau .
Điểm số ở mỗi lĩnh vực trong Topical Trust FlowĐiểm số ở mỗi lĩnh vực trong Topical Trust Flow

4. Trust flow có quan trọng hay không?

Câu vấn đáp là quan trọng hơn khi nào hết .

Trong khi Majestic là một công cụ bên thứ 3 và chỉ số trust flow của nó không phải một yếu tố đánh giá thứ hạng của google hoặc bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác. Đặc biệt, điểm số Trust Flow và các yếu tố tương tự chính là các yếu tố để những nhà marketer nhận biết và thực thi. Đặc biệt, trong bối cảnh cập nhật thuật toán EAT và các tin tức không đúng lan truyền khắp nơi. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là hiểu những số liệu này và những gì nó truyền tải về trang web của bạn cho Google, cho người dùng.

Đây là điều mà bạn nên nghĩ đến : Nếu website của bạn không được những website khác an toàn và đáng tin cậy, tại sao search engine phải tin cậy website của bạn ? Tại sao phải nhìn nhận cao thứ hạng trang web của bạn ?
* EAT hoặc “ medic ” là bản update thuật toán được tiến hành bởi google vào tháng 8 năm 2018. Cập nhật này cho thấy search engine của Google tập trung chuyên sâu vào những money site và life site bộc lộ tính trình độ của nó. Sự uy tín và mức độ đáng tin cậy theo nghành của nó. Bản update này yên cầu những người làm SEO và marketing phải cải tổ mức độ đáng tin cậy website của họ .
Phát ngôn của Google SearchLiaison về update thuật toán EATPhát ngôn của Google SearchLiaison về update thuật toán EATNguồn tìm hiểu thêm : https://www.noisylittlemonkey.com/blog/what-is-trust-flow

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments