Tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng nào

Rất nhiều người dùng smartphone, đặc biệt quan trọng là người dùng iPhone cho biết rằng họ rất sợ những phím cứng trên thiết bị của mình như nút Home, nút nguồn bị hỏng. Và trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, Tin Tức ShopDunk sẽ san sẻ với những bạn một cách cực hay giúp giảm tối đa thực trạng hỏng nút Home và nút nguồn. Đó chính là Bật và Tắt màn hình hiển thị mà không cần tới hai nút này .
>> > Bạn là một người bận rộn, không có quá nhiều thời hạn để đọc bài viết trên ? Đừng lo ngại, bạn hoàn toàn có thể xem video san sẻ “ Tắt bật màn hình hiển thị iPhone mà không cần dùng bất kể phím cứng nào ” của ShopDunk ngay dưới đây nhé !

1. Tắt bật màn hình hiển thị iPhone mà không cần dùng bất kể phím cứng

Bước 1: Cài đặt > Cài đặt chung

Bước 2 : Tìm phần Trợ năng
Bước 3 : Chọn AssistiveTouch. Đây chính là phím Home ảo quen thuộc của người dùng iPhone. Hãy gạt để bật phím Home ảo lên nhé !
Tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng nào ảnh 1

1.1 Với những bạn sử dụng iPhone 6 trở về trước

Để Tắt màn hình hiển thị thì sẽ hơi rắc rối hơn một chút ít. Bạn sẽ phải nhấn vào phím Home ảo > Thiết bị > Khóa màn hình hiển thị. Lúc này, màn hình hiển thị của bạn mới được tắt vì chưa có cảm ứng lực văn minh như ở những chiếc iPhone đời cao hơn .

1.2 Với những bạn sử dụng iPhone đời cao hơn

Sau khi bật AssistiveTouch, bạn hãy kéo xuống tìm 3D Touch, chọn Khóa màn hình.

Lúc này, dù đang ở ứng dụng nào, bạn chỉ cần ấn mạnh và giữ ở phím Home ảo, chiếc iPhone của bạn sẽ thuận tiện tắt màn hình hiển thị ngay lập tức .

2. Bật sáng màn hình hiển thị không cần dùng phím cứng

Tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng nào ảnh 2Bước 1 : Cài đặt > Kéo xuống tìm Màn hình và độ sáng
Bước 2 : Trong phần này, bạn hoàn toàn có thể thấy một mục là Đưa lên để bật. Hãy trượt thanh trượt để bật tính năng này lên nhé .

Sau khi bật chế độ này, mỗi khi muốn dùng thiết bị, bạn chỉ cần cầm điện thoại lên và chiếc iPhone của bạn sẽ tự sáng ở chế độ Màn hình chờ. Và việc của bạn chỉ là chạm nhẹ vào phím Home phía dưới để mở khóa màn hình một cách nhẹ nhàng thôi.

Có thể thấy rằng với những hướng dẫn này, bạn trọn vẹn không cần sử dụng tới phím Home, phím nguồn hay bất kể phím cứng nào trên thiết bị để có thể thao tác Bật và Tắt màn hình hiển thị đúng không nào ? Thật tuyệt vời vì điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc làm hỏng những nút cứng trên chiếc iPhone thân yêu của mình rồi nhé .
Trên đây là hướng dẫn nho nhỏ của chúng tôi để bạn có thể thao tác tắt bật màn hình hiển thị iPhone thuận tiện mà không cần sử dụng tới bất kể phím cứng nào. Mong rằng những hướng dẫn của chúng tôi đã thực sự có ích cho quy trình sử dụng iPhone của bạn. Nếu có bất kể vướng mắc nào, đừng quên để lại comment phía dưới để ShopDunk hoàn toàn có thể giúp bạn giải đáp nhé ! Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments