Hướng dẫn hiện các ứng dụng bị ẩn trên màn hình iPhone

Các ứng dụng bị ẩn hay “biến mất” vì một vài lí do, nhưng một trong các lí do phổ biến nhất là bạn đang dùng hệ điều hành iOS 14 trở đi trên iPhone. Chi tiết hơn, tính năng App Library – Thư viện ứng dụng của iOS 14 đã sắp xếp các ứng dụng thành từng danh mục và đôi khi vô tình ứng dụng bạn vừa tải về lại nằm đâu đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-9 Hướng dẫn hiện các ứng dụng bị ẩn trên màn hình iPhone

Trong khi những ứng dụng khi được tải về đều sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị và App Library, một vài trường hợp lại không. Với một phần người dùng, để sắp xếp màn hình hiển thị chính ngăn nắp và đơn thuần, họ ẩn đi hầu hết những ứng dụng mới tải và chỉ để nó Open khi thực sự dùng nhiều. Tuy nhiên, với những người dùng vẫn chưa quen với tính năng này của iOS sẽ trở nên hoảng sợ nhiều hơn là tiện nghi .

Tìm và thêm ứng dụng vào màn hình chính

Trong trường hợp bạn có ẩn 1 trang hay nhiều trang màn hình chính, có thể ứng dụng vừa tải về sẽ hiển thị ở các trang màn hình ẩn này. Bạn chỉ cần làm chúng xuất hiện trở lại là sẽ tìm thấy ứng dụng mới.

Thao tác : Nhấn giữ bất kỳ ứng dụng nào và chọn “ Sửa màn hình hiển thị ”, click vào những dấu chấm bộc lộ cho số trang màn hình hiển thị chính bạn đang có. Nếu trang đang bị ẩn, hãy nhấn vào nút tròn bên dưới để màn hình hiển thị được hiển thị lại .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-2 Hướng dẫn hiện các ứng dụng bị ẩn trên màn hình iPhone

Một cách nhanh gọn hơn mà bạn hoàn toàn có thể thử, quẹt màn hình hiển thị từ phải sang trái đến khi màn hình hiển thị hiển thị những ứng dụng mà bạn có, đây được gọi là trang App Library, và nhập tên ứng dụng bị ẩn mà bạn đang tìm .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-5 Hướng dẫn hiện các ứng dụng bị ẩn trên màn hình iPhone

Một khi đã tìm thấy, bạn hoàn toàn có thể làm theo những cách sau :

Cách 1: Nhấn và kéo thả ứng dụng bị ẩn vào màn hình chính. Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5 Hướng dẫn hiện các ứng dụng bị ẩn trên màn hình iPhone

Cách 2: Nhấn giữ tại ứng dụng đó và chọn “Thêm vào MH chính”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-7 Hướng dẫn hiện các ứng dụng bị ẩn trên màn hình iPhone

Lưu ý: nếu bạn không tìm thấy mục “Thêm vào MH chính”, khả năng cao là ứng dụng đã hiện trên màn hình chính mà bạn không biết. Hãy làm theo các thao tác khi màn hình chính bị ẩn mình đã nhắc đến phía trên.

Xem thêm :

Cách ngăn ứng dụng tiếp tục bị ẩn trên màn hình chính

Nếu bạn không muốn những ứng dụng bị ẩn mới nữa, vào Cài đặt — > mục Màn hình chính — > chuyển từ “ Chỉ Thư viện ứng dụng ” thành “ Thêm vào MH chính ”. Thay đổi setup này sẽ không làm ảnh hưởng tác động đến những trang màn hình hiển thị chính mà bạn đã ẩn trước đó .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-4 Hướng dẫn hiện các ứng dụng bị ẩn trên màn hình iPhone

Tạm kết:

Các tính năng mới của hệ điều hành iOS 14 trở đi mang lại nhiều sự sắp xếp và cá nhân hoá hơn cho người dùng khi có thể quyết định các ứng dụng bị ẩn đi hay xuất hiện trên màn hình. Và cũng bởi tính năng mới lạ nên chúng ta thấy khá lạ lẫm và không biết thao tác ra sao. Hi vọng bài viết mẹo iPhone này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiếc điện thoại của mình.

MUA IPHONE việt nam / A GIÁ SIÊU TỐT ! [commentS][ commentS ]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments