Đây là cách ẩn ứng dụng ở màn hình chính iPhone trên iOS 15 bạn nên lưu ngay


Vĩnh Nghĩa – vào ngày 09/11/2021
2 Bình luận

Với iOS 15, Apple đã tối ưu và mang đến nhiều tính năng mới và ẩn ứng dụng trên màn hình hiển thị chính cũng là một trong số đó và tính năng này không còn rườm rà như những phiên bản ứng dụng trước. Tính năng này sẽ ẩn những ứng dụng được chọn ở màn hình hiển thị chính iPhone nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy nó ở Thư viện ứng dụng hoặc trên thanh tìm kiếm Spotlight. Để ẩn ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những thao tác bên dưới, cùng theo dõi nhé !

Advertisement

Cách ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định ứng dụng muốn ẩn riêng tư, chọn và giữ nó để kéo sang một tab màn hình trống mới. Minh họa dưới đây là ứng dụng Airbnb. 

Cách ẩn ứng dụng ở màn hình chính iPhone trên iOS 15 (1)

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục các tab có trên màn hình chính iPhone, giao diện các tất cả các tab sẽ hiện lên. 

Cách ẩn ứng dụng ở màn hình chính iPhone trên iOS 15 (2)

Advertisement

Bước 3: Bạn tiến hành bỏ chọn hiển thị tab màn hình chứa ứng dụng bạn muốn để riêng tư bằng cách bỏ dấu tích đi và chọn Xong để hoàn tất. Giờ đây bạn có thể kiểm tra xem tab màn hình đó có còn tồn tại không nhé!

Cách ẩn ứng dụng ở màn hình chính iPhone trên iOS 15 (3)

Sau khi ẩn ứng dụng này, bạn dễ dàng tìm kiếm nó khi cần sử dụng bằng 2 cách cực kỳ đơn giản dưới đây: 

Xem thêm: Viber

Advertisement

Cách 1: Sử dụng thanh tìm kiếm nhanh Spotlight bằng cách vuốt xuống và gõ tên ứng dụng đó. Ứng dụng sẽ hiện ra và chọn vào đó để mở ứng dụng. 

Cách 2: Truy cập vào Thư viện ứng dụng, tìm kiếm nhanh bằng thanh trên hoặc tìm trong các thư mục. 

Cách ẩn ứng dụng ở màn hình chính iPhone trên iOS 15 (4)

Trường hợp bạn không muốn ẩn ứng dụng đó nữa, chỉ cần làm các thao tác tương tự như trên, bật lại hiển thị tab màn hình đã ẩn là hoàn tất, thật đơn giản đúng không nào?

Cách ẩn ứng dụng ở màn hình chính iPhone trên iOS 15 (5)

Advertisement

Trên đây là những bước cực nhanh giúp bạn ẩn đi ứng dụng muốn sử dụng riêng tư trên iOS 15, việc này không hẳn sẽ bảo mật thông tin những thông tin trong ứng dụng của bạn, nhưng cũng hạn chế những truy vấn không đáng có khi người khác cầm điện thoại thông minh của bạn. Hãy triển khai và cho biết tác dụng bạn nhé, chúc những bạn thành công xuất sắc !Xem thêm : Cách tìm ảnh bằng Spotlight cực nhanh trên iPhone bạn nên thử ngay

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments