Trigger là gì? Triggered meme là gì? Ý nghĩa và cách dùng

Khái niệm trigger không xa lạ gì với những người học về công nghệ thông tin, hay là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên trong mỗi trường hợp thì trigger lại có những ý nghĩa khác nhau. Vậy trigger nghĩa là gì, triggered meme là gì? Hãy cùng palada.vn tìm hiểu một vài lĩnh vực có sử dụng Trigger để hiểu rõ hơn nhé.

Trigger là gì?

Trigger là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa, mỗi nghĩa lại được dùng trong những tình huống nhất định. Vậy trigger dùng để làm gì?

Trigger trong tiếng Anh hoàn toàn có thể được hiểu theo 3 nghĩa :

– Danh từ: cò súng hoặc nút bấm của máy ảnh.

– Động từ : làm bùng phát, gây ra, khởi đầu một quy trình hay một hành vi .
– Tính từ : miêu tả quy trình đã trải qua một dịch chuyển của xúc cảm : giận giữ, lo ngại … nói chung là một việc gì đó rất tồi tệ mà mình đã trải qua .

Triggered meme là gì?

Meme được hiểu là một trào lưu trên mạng xã hội gồm có những hình ảnh vui nhộn, những đoạn video từ vui nhộn đến lố bịch, những câu nói hay, hình ảnh châm biếm, truyện cười, hay những ảnh GIF mê hoặc … rất được mọi người nhất là giới trẻ ưa thích .
Ví dụ thời hạn trước có rất nhiều người san sẻ những hình ảnh về trào lưu “ ngã sấp mặt ” trên Facebook. Đó chính là một meme .
Hay là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện những hình ảnh Khá Bảnh với câu nói “ vả không trượt phát nào ” cũng là một meme được gắn triggered .

Như vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được meme là gì rồi. Vậy mối quan hệ giữa meme và triggered là gì ?
Triggered meme là meme dùng để diễn đạt sự kích động, không dễ chịu, tức giận, bực mình, hằn học, sốc, lo ngại …
Triggered được gắn vào meme nhằm mục đích mục tiêu trêu đùa, mang lại cảm xúc vui nhộn cho người đọc, hoặc để phê phán, lên án một yếu tố nào đó trong đời sống .
Meme và triggered có mối quan hệ bổ trợ cho nhau. Những triggered được gắn vào meme nhằm mục đích tăng thêm tính thuyết phục, tăng kích thích và tăng trưởng trào lưu cho meme và ngược lại meme cũng giúp cho triggered trở lên sinh động hơn, mang ý nghĩa thâm thúy hơn .

Cách sử dụng trigger trong lĩnh vực khác

Trigger trong điện tử là gì?

Trigger trong điện tử là 1 dạng mã thủ tục tự động. Trigger thực hiện chức năng quan trọng trong lưu trữ, thiết kế, xử lý liên quan đến cơ sở dữ liệu.

Trigger trong điện tử là một kiến thức và kỹ năng rất rộng. Vì vậy nếu như bạn chăm sóc đến trigger trong điện tử là gì thì bạn hoàn toàn có thể tìm đọc những điều tra và nghiên cứu sâu hơn .

Trigger là gì trong SQL?

Nhiều người vướng mắc rằng trigger trong SQL có tương quan gì đến trigger trong điện tử hay không ? Thực ra 2 khái niệm này là 1. Trigger là tập hợp mạng lưới hệ thống những câu lệnh dạng SQL. Chúng được tàng trữ trong cơ sở tài liệu và được tự động hóa kích hoạt bởi những sự kiện trong bảng tài liệu .

Trigger trong marketing là gì?

Trong Marketing, khái niệm trigger Open và có vai trò quan trọng trong tiến trình phong cách thiết kế, trình làng mẫu sản phẩm đến với người mua .
Hiệu ứng Trigger giúp người dùng thuận tiện tiếp cận với mẫu sản phẩm khi nó mới Open. Từ đó nó quyết định hành động đến hành vi của người mua .
Trigger trong marketing là gì ? Nó Open dưới hai dạng đa phần là : Internal Trigger và External Trigger. Mỗi hiệu ứng thực thi những công dụng tương ứng khác nhau và đem đến tác dụng khác nhau .
Có thể nói, trong những chiến dịch hay kế hoạch quảng cáo, tiếp thị mẫu sản phẩm, Trigger là một phần không hề thiếu được. Nó là yếu tố truyền cảm ứng và đưa người tiêu dùng đến gần hơn với loại sản phẩm mới .

Trigger là gì trong Powerpoint?

Trong Powerpoint trigger điều khiển và tinh chỉnh hoạt động giải trí của những hiệu ứng. Lấy ví dụ 1 bài Powerpoint dạy màu cho những bé, tổng thể đã được lập trình sẵn, với mỗi câu hỏi sẽ có chọn đáp án. Câu hỏi bé hãy chọn màu xanh thì khi kích chuột vào đáp án màu xanh, màu xanh sẽ hiện ra, câu hỏi cùng đáp án khác sẽ biến mất đấy gọi là Trigger .

Trigger máy ảnh là gì?


Trigger máy ảnh là thiết bị tinh chỉnh và điều khiển đèn chụp được nhiều người làm nhiếp ảnh chuyên nghiệp sử dụng với hiệu suất cao cao. Thiết bị này đang được nhiều người ưu thích và tìm mua, do đó mà những đơn vị sản xuất đã tung ra thị trường một số ít đầu phát sóng hồng ngoại được gắn vào giắc tai nghe hay cổng tiếp xúc tài liệu của điện thoại thông minh .

Trigger máy ảnh là gì? Thiết bị này có thể dễ dàng sử dụng điều khiển từ xa cho máy ảnh và có khả năng tương thích với nhiều loại smartphone khác nhau.

Trigger point là gì?

Trigger Point là những điểm gây ra đau đớn, nó sống sót ngay trong những mô mềm. Những điểm này Open khi bị căng thẳng mệt mỏi, stress, sai tư thế, rối loạn chuyển hóa, chấn thương cấp và mãn tính .
Nó Open tại vị trí đau hoặc hoàn toàn có thể ở một vùng khác do đặc tính sợi cơ dài. Trên khung hình hoàn toàn có thể có nhiều trigger point khác nhau. Nếu những trigger point này không được xử lý sẽ gây ra co cứng hệ cơ, gây đau đớn và gặp trạng thái căng cứng liên tục .

Có thể nói trigger là gì có quá nhiều nghĩa, bởi vậy hãy nắm chắc cách sử dụng của từ này nhất là hiểu triggered meme là gì để luôn tự tin bắt trend khi lên mạng. Nếu còn băn khoăn về cách sử dụng nào của từ này, hãy để lại bình luận bên dưới chúng mình sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments