Hướng dẫn sử dụng Twitter dành cho những người mới bắt đầu sử dụng

Twitter hiện tại là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Với mức độ phổ biến chỉ sau Facebook, Twitter hiện nay đã thu hút hàng trăm triệu người dùng. Tuy nhiên khi sử dụng Twitter, có khá nhiều thuật ngữ khiến bạn cảm thấy lạ lẫm và đặt ra câu hỏi như twitter handle là gì, retweet là gì… Cùng tìm hiểu kĩ hơn về mạng xã hội Twitter qua bài viết dưới đây bạn nhé!

twitter handle là gì

Twitter cùng những thuật ngữ khi sử dụng

Twitter được đồng xây dựng bởi nhiều nhà tăng trưởng, trong đó có nhà lập trình viên kiêm CEO Jack Dorsey vào năm 2006 với tiềm năng kiến thiết xây dựng mỗi thông tin tài khoản giống như một blog nhỏ, hoàn toàn có thể viết và cập nhập những tin ngắn với số lượng giới hạn tối đa chỉ 280 ký tự, những tin này sẽ nhanh gọn được truyền đi và san sẻ với mọi người hoặc số lượng giới hạn trong vòng bạn hữu của bạn .Biểu tượng đặc trưng của Twitter là chú chim đang hót màu trắng trên nền xanh nước biển. Hiện tại trụ sở chính của công ty được đặt tại San Francisco với hơn 35 văn phòng đại diện thay mặt được đặt ở nhiều nơi trên quốc tế .

Follow là gì (hoặc follow by là gì): Đây là một trong những tính năng quan trọng trong Twitter, vì trên mạng xã hội này không có tính năng kết bạn mà chỉ có chức năng Follow – Theo dõi. Mỗi tài khoản đều có khả năng theo dõi nhiều tài khoản khác nhau và không giới hạn số lượng, nhờ nút này bạn có thể theo dõi bài đăng của những người mà bạn Follow. 

Following là gì: Nếu Follow là chỉ những người mà bạn theo dõi trên Twitter thì Following lại là chỉ số lượng người dùng đang theo dõi bạn. 

Tweet là gì: Là chỉ dòng trạng thái ngắn mà bạn hay ai đó đăng lên trang cá nhân. Bạn có thể hiểu đơn giản nó giống status ở trên Facebook. 

Retweet là gì: Là chỉ việc chia sẻ lại dòng trạng thái phía trên trang cá nhân của mình hoặc bất kỳ ai, Retweet tương tự với nút Share trên Facebook vậy. 

Twitter Handle là gì: Nhiều bạn sử dụng Twitter mà không biết đến twitter handle là gì, thì tính năng này tương tự với việc tag tên bạn bè tại Facebook. Trong Tweet của mình bạn có thể dễ dàng liên kết đến một tài khoản Twitter bất kỳ chỉ bằng cách thêm ký tự @ vào trước tài khoản trong tweet là được.

Ví dụ : Bạn muốn đăng một tweet tương quan đến bạn hữu có tên thông tin tài khoản là abcxy thì trong tweet đó bạn hãy viết thêm @ abcxy là được, khi có người bấm vào xem dòng tweet sẽ thấy link liên kết với thông tin tài khoản người bạn hữu đó .twitter-handleHandle là từ để chỉ tên của người dùng ( username ) trên những trang mạng xã hội. Ví dụ như nếu bạn không hiểu Instagram Handle là gì thì nó cũng tựa như Twitter Handle đã lý giải phía trên. Sử dụng handle sẽ giúp người dùng link với nhau gần hơn .

Việc lập thông tin tài khoản Twitter không phải là việc khó khăn vất vả, chỉ cần bạn có số điện thoại thông minh hoặc gmail link thì hoàn toàn có thể ĐK chỉ trong 6 bước nhanh gọn dưới đây .

 • Bước 1:Bạn hoàn toàn có thể vào trang website của Twitter là :https://twitter.com/hoặc tải app trên điện thoại cảm ứng hay ứng dụng trên máy tính đều được. Bấm vào mục Đăng ký để hoàn toàn có thể triển khai tạo thông tin tài khoản mới .
 • Bước 2: Nhập tên thông tin tài khoản đăng nhập cùng số điện thoại cảm ứng hoặc gmail link để ĐK số thông tin tài khoản, chọn ngày tháng năm sinh sau đó bấm Tiếp tục .
 • Bước 3: Lúc này Twitter sẽ cho bạn tuỳ ý kiểm soát và điều chỉnh thưởng thức của mình. Sau khi chọn bạn bấm nút Tiếp theo để xác nhận lại tên thông tin tài khoản cùng số điện thoại cảm ứng / gmail đã ĐK nhé. Bấm vào Đăng ký để hoàn thành xong việc tạo thông tin tài khoản Twitter của bạn .
 • Bước 4: Sau khi triển khai xong, Twitter sẽ triển khai gửi cho bạn mã code xác nhận vào điện thoại cảm ứng hoặc email mà bạn ĐK, bạn hãy nhập mã code đó rồi nhấn Tiếp theo nhé .
 • Bước 5:

  Chọn mật khẩu và tiến hành nhập vào ô, điều kiện bắt buộc của mật khẩu là ít nhất phải chứa 6 ký tự.

 • Bước 6: Lúc này coi như bước lập thông tin tài khoản đã xong, bạn chỉ cần chọn ảnh đại diện thay mặt sử dụng cho thông tin tài khoản cùng một số ít điều nhỏ diễn đạt sơ qua về bản thân là đã hoàn thành xong việc lập thông tin tài khoản twitter mới .

lập tài khoản twitter

Sau khi lập xong thông tin tài khoản, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào twitter và bấm theo dõi những thông tin tài khoản đăng những yếu tố mà bạn chăm sóc. Về việc đăng tweet hay lưu những hình ảnh, video hay gif từ Tweet thì khá thuận tiện. Cụ thể :

 • Đối với máy tính bạn chỉ cần bấm vào chữ “ What’s happening ? ” ( nghĩa là Có chuyện gì đang xảy ra ? ) và viết trạng thái hiện tại của mình là được .
 • Đối với điện thoại thông minh, bạn hãy bấm vào hình tượng ngòi bút tại góc dưới phía tay phải màn hình hiển thị và viết tweet. Lưu ý so với Tweet nhu yếu độ dài tối đa chỉ 280 ký tự .

Như đã nói ở mục Twitter Handle là gì, bạn hoàn toàn có thể đăng tweet link với một thông tin tài khoản bè bạn bất kể tương quan đến tweet chỉ bằng một cách @ [ tên thông tin tài khoản ]Đối với việc bạn muốn lưu hình ảnh, video hoặc gif mê hoặc trên tweet về máy thì hoàn toàn có thể tài về đơn thuần như sau .

 • Đối với điện thoại thông minh, bấm vào ảnh sau đó bấm mục có ba dấu chấm góc bên phải phía trên màn hình hiển thị. Tại mục này có nút “ Lưu ” giúp bạn tải những hình ảnh hoặc video về .
 • Đối với người dùng trên website thì bạn hoàn toàn có thể lưu ảnh trên twitter bằng cách bấm chuột phải và chọn Lưu hình ảnh về máy .

sử dụng twitter

Instagram cũng là một trong những trang mạng xã hội giúp bạn giao lưu và san sẻ những hình ảnh cực nhanh, đẹp và dễ sử dụng. Việc link hai thông tin tài khoản Twitter với Instagram sẽ tương hỗ bạn san sẻ những hình ảnh nhanh gọn và đỡ tốn nhiều sức lực lao động hơn, đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể tìm bạn hữu để kết bạn nếu đã link một trong hai nền tảng phía trên .Để hoàn toàn có thể link thông tin tài khoản Twitter với Instagram thì bạn cần một Username Instagram. Nếu bạn chưa biết Username Instagram là gì thì đó chính là tên đăng nhập vào thông tin tài khoản Instagram của bạn. Tiếp đến là một chiếc điện thoại thông minh và máy tính có liên kết đến mạng Internet .Dưới đây là cách để liên kết thông tin tài khoản Twitter với Instagram bằng điện thoại cảm ứng nhanh gọn .liên kết twitter với instagram

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Instagram của bạn .
 • Bước 2:Sau khi đăng nhập, Instagram sẽ đưa bạn vào giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy chạm vào hình tượng thông tin tài khoản hình người đơn thuần ở góc dưới cùng của màn hình hiển thị bên tay phải bạn .
 • Bước 3: Trong mục Tùy chọn bạn nhấn vào mục Tài khoản được link để link những thông tin tài khoản của mạng xã hội khác với Instagram .
 • Bước 4:

  Bảng liên kết sẽ cho bạn một loạt của những mạng xã hội khác mà bạn có thể liên kết, trong đó sẽ có Twitter. Bạn bấm chọn để tiến hành liên kết. 

 • Bước 5:Hệ thống sẽ liên kết và đưa ra nhu yếu việc xác nhận link thông tin tài khoản Instagram với Twitter. Bạn hãy bấm OK để đồng ý chấp thuận với những lao lý sử dụng .
 • Bước 6:Lúc này thì việc link thường sẽ thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại bằng cách xem hình tượng của Twitter có hiện màu của icon hình tượng ở mục Tài khoản được link hay chưa. Nếu hình tượng sáng lên và không còn xám xịt tức là bạn đã link thành công xuất sắc rồi đấy !

Hy vọng trải qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm về cách sử dụng Twitter cũng như hiểu thêm về những thuật ngữ như twitter handle là gì, retweet là gì … để hoàn toàn có thể sử dụng trang mạng xã hội này một cách tiện ích nhất .

Continue Reading

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments