Hướng dẫn tải, cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, trong smartphone của người dùng, bản đồ là một trong những ứng dụng không thể thiếu. Nó chỉ đường, giúp bạn tìm địa chỉ, tránh đi lạc và những đoạn tắc đường. Hiện nay, Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ được nhiều người sử dụng nhất. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại một cách chi tiết nhất.

Đôi nét về ứng dụng bản đồ Google Maps

Google Maps là ứng dụng bản đồ được tích hợp trên cả nền tảng PC và mobile. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể xem bản đồ trực tuyến hoặc offline. Nó có trách nhiệm tương hỗ xác định khu vực, tìm đường, xem bản đồ vệ tinh, … với rất nhiều tài liệu phong phú và đa dạng và phong phú vương quốc chủ quyền lãnh thổ. Bên cạnh đó, Google Maps trên mobile còn có hướng dẫn bằng giọng nói dành cho người đi bộ, lái xe .

Trước khi hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại, hãy cùng nói qua một chút về những tính năng và ưu điểm nổi bật của ứng dụng bản đồ chỉ đường Google Maps.

Google Maps là một ứng dụng tiện ích

Advertisement

Kho dữ liệu khổng lồ

Google Maps được cho phép người dùng xem vị trí đúng chuẩn của những khu vực cũng như tuyến đường nhanh nhất để đến khu vực bạn mong ước. Với hơn 25 triệu khu vực, luôn được update, làm mới, bạn hoàn toàn có thể xác định và nhờ Google Maps hướng dẫn tới bất kỳ nơi đâu. Hơn nữa, ứng dụng này còn có chính sách xem map rất phong phú với nhiều loại ngôn từ .
Nhờ những tính năng đặc biệt quan trọng, bản đồ trực tuyến Google Maps hoàn toàn có thể tìm kiếm bất kỳ vị trí nào trên quốc tế. Người dùng hoàn toàn có thể đi bất kỳ nơi nào mình mong ước, theo dõi tình hình giao thông vận tải, tránh tắc đường, đến nơi trong thời hạn sớm nhất, …

Hơn cả một bản đồ

Tại sao những bài viết hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại luôn có số lượt view lớn? Lý do bởi Google Maps với nhiều chức năng tiện ích đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu trên quãng đường hành trình của mọi người. Nếu muốn đi xa, thứ cần thiết chính là phương tiện và… Google Maps. Các chức năng của ứng dụng này còn hơn cả một bản đồ, ngoài đường đi bạn có thể khám phá cả mặt trăng, sao Hỏa. Dùng Satellite, Street View để tìm hiểu và khám phá những địa danh nổi tiếng trên hành tinh, chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật lừng danh thế giới,….

Khám phá những khu vực xung quanh cùng Google Maps

Advertisement

Tích hợp đa nền tảng

Hiện tại, ứng dụng bản đồ Google Maps không chỉ xuất hiện trên nền tảng web mà còn tích hợp trên những thiết bị di động chạy iOS và Android. Với chiếc điện thoại mưu trí nhỏ gọn có thiết lập Google Maps, bạn hoàn toàn có thể đi tới bất kỳ đâu một cách thuận tiện mà không lo lạc đường .

Có thể chỉ đường ngay cả khi không kết nối mạng

Một tính năng điển hình nổi bật nữa của Google Maps chính là được cho phép lưu bản đồ người dùng đã từng đi ngay trên điện thoại. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bản đồ, sử dụng để tìm đường đi ngay cả khi điện thoại không có liên kết internet. Việc sử dụng offline không hề khai thác tổng thể những tính năng của bản đồ nhưng nó cũng giúp bạn rất nhiều trong việc tìm những con đường đã từng đi qua .

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại hiệu quả

Muốn sử dụng Google Maps, thứ nhất bạn cần tải ứng dụng bản đồ này về máy. Thực chất, cách tải và thiết lập rất đơn thuần. Bạn chỉ cần vào shop App Store / CH Play => Nhập tên tìm kiếm “ Google Maps ” => Nhận / Install để tải về máy .
link tải nhanh Google map Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.maps&hl=vi

Tải Google map trên CH Play
Để tải Google map dành cho điện thoại hệ quản lý và điều hành IOS bạn chỉ cần nhấp vào link tải bên dưới là hoàn toàn có thể tải về máy tích tắc
https://apps.apple.com/vn/app/google-maps/id585027354?l=vi

Advertisement

tải google map trên appstore dành cho ios

Theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng, thực hiện một số yêu cầu như quyền truy cập, cài đặt mở định vị, cho phép truy cập Microphone,… là có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng tiện ích này. Dưới đây là cách sử dụng Google Maps hiệu quả mà bạn nên biết:

Mở định vị để sử dụng

Xem thêm: Viber

Advertisement

Dùng ứng dụng bản đồ để định vị nhà riêng và cơ quan

Theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại, nếu muốn định vị cơ quan hay nhà riêng, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1 : Truy cập ứng dụng => đăng nhập thông tin tài khoản Google => Nhập địa chỉ cần tới vào ô tìm kiếm => Enter => Directions .
Bước 2 : Tại bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái => Ấn “ trang chủ set location ” để đặt địa chỉ nhà riêng, chọn “ Work set location ” để đặt địa chỉ cơ quan .
Bước 3 : Lúc này sẽ Open hành lang cửa số “ Edit home address ” => Nhập địa chỉ tìm kiếm => Save => Hoàn thành bước đặt địa chỉ nhà riêng và cơ quan thao tác. Sau khi thiết lập xong, mỗi lần tìm kiếm từ khóa trang chủ / Work là mạng lưới hệ thống của Google Maps sẽ đưa ra địa chỉ đơn cử cho bạn ngay lập tức .

Đánh dấu vị trí quen thuộc

Bước 1 : Khi đã tìm được khu vực, nếu muốn ghi lại lại, bạn chỉ cần ấn vào khu vực đó => ấn hình tượng Save ở bảng điều khiển và tinh chỉnh .
Bước 2 : Khi đã ghi lại khu vực quen thuộc, trên bản đồ sẽ Open ngôi sao 5 cánh màu vàng. Bên cạnh đó, bảng tinh chỉnh và điều khiển trên màn hình hiển thị cũng liệt kê ra những khu vực người dùng đã ghi lại tại mục Home / Work .

Nhập địa chỉ cần tới

Tìm đường đi tối ưu nhất

Để tìm đường đi tối ưu nhất, bạn hãy làm theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại sau:

Advertisement

Bước 1 : Khi tìm được khu vực muốn đến => Ấn vào hình tượng Directions tại bảng điều khiển và tinh chỉnh => Nhập địa chỉ xuất phát vào thanh tìm kiếm hoặc nhấn trang chủ / Work nếu bạn khởi đầu đi từ nhà riêng và cơ quan thao tác .
Bước 2 : Google Maps sẽ gợi ý đường đi nhanh nhất, độ dài quãng đường, dự kiến đi mất bao nhiêu phút => Ấn Details => Hiển thị hướng dẫn cụ thể với đường màu xanh đậm .

Sử dụng Google Map offline như thế nào?

Google Maps một một ứng dụng rất cần thiết cho việc di chuyển, tìm đường. Vậy nếu trong trường hợp cần mà điện thoại của bạn lại không có kết nối mạng thì làm thế nào? Đừng lo lắng, bởi ứng dụng bản đồ này có tính năng lưu lại quãng đường đi trước đó. Vì vậy, bạn vẫn có thể dùng Google Maps khi điện thoại không kết nối internet. Theo đó, hãy làm theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại sau đây:

Cách cài đặt Google Maps offline

Bước 1 : Muốn sử dụng tính năng này của Google Maps, bạn cần đăng nhập thông tin tài khoản Google của mình .
Bước 2 : Gõ chữ “ OK Maps ” vào thanh công cụ tìm kiếm => Search => Xuất hiện hộp thoại kèm theo thông tin “ Save this map ? ” => Ấn Save để lưu bản đồ .

Dùng bản đồ offline

Bước 3: Theo hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại, ở bước này, sau khi đã Save Maps, bạn có thể phóng to/thu nhỏ màn hình với địa điểm mà mình đã lưu. Hãy phóng to để nhìn rõ cung đường đi cũng như vị trí mà mình cần đến.

Bước 4 : Khi chọn xong khu vực mong ước => Ấn Save, điền tên bản đồ sau đó lưu lại là xong .

Advertisement

Cách sử dụng bản đồ offline

Muốn sử dụng được bản đồ Google Map đã lưu, bạn chỉ cần vào hình tượng “ Person ” ở thanh tìm kiếm. Lúc này mạng lưới hệ thống sẽ đưa bạn tới kho tài liệu mà bạn đã lưu trước đó. Hãy kéo xuống dưới để xem những vị trí đã lưu. Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể biến hóa tên map để tương thích với nhu yếu sử dụng .

Lưu tên bản đồ Map offline để dễ dàng sử dụng

Xem thêm: Viber

Lưu tên bản đồ Map offline để thuận tiện sử dụng

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại cũng giúp bạn hiểu thêm rằng, khi dùng Google Maps offline thì khả năng phóng to chỉ ở mức trung bình. Nếu phóng đường ra quá to, hệ thống sẽ báo lỗi. Thêm một điểm hạn chế khác là, dữ liệu bản đồ lưu offline chỉ có thể dùng trong 30 ngày. Sau khoảng thời gian này, để có thể sử dụng tiếp, bạn cần phải lưu lại bản đồ. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là tương đối nhẹ, chỉ chiếm 9,9MB. Vì vậy bạn có thể tải app tiện ích này về máy mà không cần quá lo lắng về mặt dung lượng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý độc giả. Để chủ động trong việc định vị cung đường đi, tìm đường nhanh chóng, khám phá các địa điểm thì bạn hãy tải ngay Google Maps cho “dế yêu” của mình nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments