Cách mở màn hình Android không dụng nút power

Nút nguồn không hoạt động trên Android, hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhấn liên tục, có rất nhiều cách để mở màn hình Android không dụng nút power của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa hàng loạt quá trình, sau đó thức dậy và di chuột trên màn hình hiển thị để hoàn thành xong nhiều thao tác hơn. Dưới đây là 1 số ít cách mở khóa điện thoại thông minh Android khi màn hình hiển thị bị vỡ hoặc nút nguồn không hoạt động giải trí .

1. Tự động thức tỉnh điện thoại thông minh hoặc đi ngủ

Màn hình trọng tải được cho phép bạn mở hoặc đóng màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng mà không cần bất kể thao tác thủ công bằng tay nào .Cách mở màn hình Android không dụng nút power

Một ứng dụng thông minh phát hiện chuyển động của điện thoại, nó không chỉ khiến nút nguồn trở nên lỗi thời mà còn không yêu cầu bất kỳ sự tương tác nào từ bạn. Theo dữ liệu cảm biến, khi bạn nhấc điện thoại hoặc lấy điện thoại ra khỏi túi, nó có thể mở khóa điện thoại ngay lập tức. Ứng dụng cũng có thể được chạy theo cách ngược lại.

  • Do đó, khi bạn đặt điện thoại thông minh trên bàn hoặc trong túi, “ Màn hình trọng tải ” sẽ tự động hóa tắt .
  • Bạn không cần phải làm gì nhiều để thông số kỹ thuật “ màn hình hiển thị trọng tải ”. Trước tiên, hãy liên tục và tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play. Sau khi thiết lập, hãy khởi chạy nó và cấp quyền quản trị viên thiết bị. Đó là nó .

Nhưng nếu thấy không đúng mực, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh góc kích hoạt. Trên trang chủ của “ Gravity Screen ”, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những biểu đồ thanh đơn thuần cho cảm ứng bỏ túi và bảng. Kéo và kiểm tra những góc nhìn khác nhau cho đến khi bạn hài lòng .

2. Sử dụng cảm ứng sinh trắc học của điện thoại di động

mở màn hình Android không dụng nút powerCách mở màn hình Android không dụng nút powerTrên điện thoại cảm ứng có cảm ứng vân tay hoặc năng lực nhận dạng khuôn mặt, bạn không cần nút nguồn hoặc những ứng dụng của bên thứ ba để mở khóa điện thoại cảm ứng. Tất cả những gì bạn phải làm là trượt ngón tay hoặc hiển thị khuôn mặt của mình. Do đó, nếu bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trên điện thoại cảm ứng của mình, hãy liên tục thiết lập. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng trong Cài đặt > Bảo mật .Ngoài ra, Android còn có chính sách xác nhận mở khóa bằng khuôn mặt dựa trên ứng dụng. Nó không nhu yếu bất kể cảm ứng đặc biệt quan trọng nào mà trọn vẹn dựa vào camera trước để quét khuôn mặt của bạn. Trước khi khám phá cách sử dụng, hãy nhớ rằng tính bảo mật thông tin của nó gần như kém hơn so với khóa mã PIN / vân tay .Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Android nằm trong Settings > Security > Smart Lock > Trusted Faces .Sinh trắc học gồm thực thi mở khóa. Nhưng bạn phải làm gì khi bạn muốn tự khóa điện thoại thông minh mà không cần đợi bộ hẹn giờ màn hình hiển thị mở màn ? Để thực thi việc này, bạn phải thiết lập ứng dụng của bên thứ ba, ví dụ điển hình như Tắt màn hình hiển thị .Screen Off thêm một phím tắt tiện nghi trên màn hình hiển thị chính của điện thoại cảm ứng. Bạn hoàn toàn có thể nhấn để khóa điện thoại cảm ứng của mình ngay lập tức. Ứng dụng cũng tương hỗ Google Assistant. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nói “ Này Google, hãy tắt màn hình hiển thị ” và trợ lý giọng nói sẽ tự động hóa tắt màn hình hiển thị .Cách mở màn hình Android không dụng nút powerCách mở màn hình Android không dụng nút powerBạn cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế nút nguồn bằng tay. Một ứng dụng có tên WaveUp được cho phép bạn di chuột qua cảm ứng khoảng cách để thức tỉnh hoặc khóa điện thoại cảm ứng. Tương tự như màn hình hiển thị trọng tải, khi bạn lấy điện thoại thông minh ra khỏi túi, WaveUp hoàn toàn có thể bật màn hình hiển thị .

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh kết hợp dạng sóng. Vì vậy, ví dụ, để tránh vô tình kích hoạt dịch vụ, bạn có thể yêu cầu WaveUp chỉ đánh thức điện thoại sau khi đậy và mở cảm biến hai lần liên tiếp.

Xem thêm: Viber

Thiết lập nhanh gọn. Theo mặc định, nó đi kèm với một cử chỉ mở khóa. Để sử dụng nó để khóa điện thoại cảm ứng, hãy kích hoạt tùy chọn màn hình hiển thị khóa và cấp quyền trợ năng .Bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh một số ít thiết lập khác để bảo vệ rằng WakeUp sẽ không làm phiền bạn khi bạn đang chơi game show. Bạn hoàn toàn có thể loại trừ những ứng dụng đơn cử, thêm bộ đệm trước khi khóa, để bạn hoàn toàn có thể chọn tạm dừng nó, chỉ định xem nó có hoạt động giải trí ở chính sách ngang hay không, v.v.Tải xuống : WaveUp ( không lấy phí )

4. Khám phá những cử chỉ tích hợp trên điện thoại cảm ứng

Cách mở màn hình Android không dụng nút powerCách mở màn hình Android không dụng nút powerNhiều điện thoại thông minh của nhà phân phối có cử chỉ tích hợp sẵn và bạn hoàn toàn có thể tò mò những cử chỉ này để tái tạo công dụng của nút nguồn. Cử chỉ thông dụng nhất là nhấn đúp để thức tỉnh. Nó hoàn toàn có thể được sử dụng trên Google, OnePlus, Xiaomi, Samsung và những điện thoại di động khác. Phím tắt được cho phép bạn thức tỉnh điện thoại cảm ứng bằng cách chạm vào màn hình hiển thị hai lần .Một cử chỉ khác mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra là nhấn đúp để khóa. Sau khi được bật, bạn hoàn toàn có thể nhấn đúp vào bất kể khoảng trống nào trên màn hình hiển thị chính để khóa điện thoại cảm ứng của mình .Bằng cách tìm kiếm tên cử chỉ > trong thanh tìm kiếm ở đầu setup, bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm thấy những tùy chọn tương quan trong hầu hết những trường hợp. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra Cài đặt > Hiển thị hoặc truy vấn phần trợ giúp trên website của đơn vị sản xuất .Một số điện thoại cảm ứng, ví dụ điển hình như những điện thoại cảm ứng chạy Android Pie gốc, cũng có một cử chỉ được gọi là nâng điện thoại thông minh lên để kiểm tra. Sau khi bật công dụng này, màn hình hiển thị của điện thoại cảm ứng sẽ sáng lên khi nhấc điện thoại thông minh lên .Xem hướng dẫn cụ thể của Techcare về những cử chỉ tích hợp của Android .

Cách setup ứng dụng khi nút nguồn không hoạt động giải trí

Bạn hoàn toàn có thể tự hỏi làm thế nào để thiết lập những chiêu thức sửa chữa thay thế này nếu nút nguồn không hoạt động giải trí và không hề bật màn hình hiển thị. May mắn thay, đây là cách mở khóa điện thoại cảm ứng nếu màn hình hiển thị bị hỏng .Giải pháp đơn thuần nhất là liên tục sạc điện thoại cảm ứng. Sau khi cắm cáp, màn hình hiển thị sẽ mở ra để xác nhận rằng pin đang được sạc. Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể nhập bằng tay thủ công mã PIN hoặc mật khẩu của mình trên màn hình hiển thị khóa như thông thường và truy vấn thiết lập của điện thoại cảm ứng hoặc shop Google Play như thông thường .

Cách gỡ setup những ứng dụng này

Cách mở màn hình Android không dụng nút power

Để tiếp quản các chức năng cốt lõi của điện thoại (chẳng hạn như đánh thức màn hình), một số ứng dụng này có thể đã yêu cầu bạn xin phép quản trị viên thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể gỡ cài đặt chúng trực tiếp trong tương lai.

Thay vào đó, thứ nhất, bạn phải tịch thu quyền quản trị thiết bị của họ. Để triển khai việc này, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng và thông tin > Nâng cao > Quyền truy vấn ứng dụng đặc biệt quan trọng > Ứng dụng quản trị thiết bị. Vô hiệu hóa quyền so với ứng dụng bạn muốn xóa, sau đó liên tục với những bước gỡ setup tiêu chuẩn .

Nhận thêm thông tin từ những nút vật lý của điện thoại thông minh

Các ứng dụng và mẹo này phân phối một giải pháp sửa chữa thay thế tốt cho nút nguồn của điện thoại thông minh. Chúng sẽ có ích mặc dầu bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi khi nhấn những nút hoặc nút nguồn của thiết bị Android của bạn không hoạt động giải trí .Tuy nhiên, bạn không nên tắt những nút vật lý này ngay giờ đây. Xem những ứng dụng Android này để tận dụng tối đa những nút vật lý trên điện thoại cảm ứng của bạn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments