Làm thế nào để cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Làm thế nào để cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Làm thế nào để cài Tiếng Việt cho Android không cần root là thắc mắc của nhiều anh em công nghệ. Để làm điều này, bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây.

Điện thoại Android xách tay ngày càng trở nên phổ biến với số lượng người dùng ngày càng đông. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất của những chiếc điện thoại này là chúng thường không được cài đặt sẵn Tiếng Việt. Với những người lớn tuổi hoặc không thật sự thành thạo về tiếng Anh, đây sẽ là một cản trở khiến sự trải nghiệm máy của họ mất đi sự thú vị và tuyệt vời vốn có. Do đó, việc cài tiếng việt cho Android là nhu cầu cần thiết. Vậy làm sao để cài Tiếng Việt cho Android không cần root? Với bài viết sau, FASTCARE sẽ giúp bạn làm được điều này.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

Hướng dẫn cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Để cài Tiếng việt cho Android,  đầu tiên bạn cần tải về ứng dụng MoreLocale 2 cho Android về chiếc điện thoại của mình và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng lên và ở giao diện chính, bạn cần lựa chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ hiển thị.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

Bạn cần quan tâm rằng từ phiên bản hệ quản lý và điều hành Android 4.2 trở về đây, định nghĩa bảo vệ Jelly Bean – CHANGE_CONFIGURATION đã có sự đổi khác. Vì vậy, bạn sẽ không hề nắm được quyền quản trị mạng lưới hệ thống và thiết lập Tiếng Việt cho máy Android của mình, nếu như không có công cụ tăng trưởng.

Vì vậy, nếu muốn nắm quyền kiểm soát hệ thống và thay đổi ngôn ngữ, bạn sử dụng đến lệnh “pm”. Với lệnh này, bạn sẽ có quyền SuperUser với chiếc điện thoại của mình và từ đó, MoreLocale 2 cũng có thể hoạt động để đem đến ngôn ngữ là tiếng Việt cho bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Android

Để sử dụng lệnh ” pm “, bạn hãy làm theo những bước sau :

cai Tieng Viet cho Android khong can root

  • Bước 2: Kết nối chiếc điện thoại Android của bạn với máy tính thông qua cap USB. Sau đó, bạn mở CMD trong window lên bằng quyền Admin – quyền quản trị cao nhất của người dùng máy tính.

  • Bước 3: Lúc này, bạn hãy gõ “adb devices” để được cho phép set adb vào chế độ shell mode. Với chế độ này, bạn sẽ được nhập trực tiếp các dòng lệnh vào chiếc điện thoại Android đang được kết nối với máy tính. Tiếp tục, bạn gõ lệnh “> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION để ứng dụng được cấp quyền thay đổi cài đặt của máy.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

=> Chọn Add Located và nhập Tiếng Việt vào là xong. Như vậy, bạn đã có thể cài đặt và sử dụng Tiếng Việt trên chiếc điện thoại Android xách tay mà mình mua về.

Với hướng dẫn về cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root kể trên, kỳ vọng bạn sẽ triển khai thủ pháp này thành công xuất sắc.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang cảm thấy bị làm phiền bởi các trang web quảng cáo khó chịu, hãy tham khảo ngay bài viết cách chặn trang web trên Android của chúng tôi. Chúc bạn luôn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc dế yêu của mình!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments