Cách chạm 2 lần mở màn hình iPad

Cách mở màn hình điện thoại thông minh đã trở nên vô cùng phổ cập với những ai yêu dấu sự thuận tiện trên những thiết bị điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại cảm ứng lại khá hạn chế khiến nhiều người dùng không biết làm thế nào để kích hoạt, cũng như sử dụng trên thiết bị của mình. Chính thế cho nên 9M obi.vn sẽ tổng hợp và hướng dẫn những bạn cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại cảm ứng đang phổ cập lúc bấy giờ .cach cham 2 lan mo man hinh dien thoai android iphone Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại thông minh Android, iPhone

Hướng dẫn chạm 2 lần mở màn hình Android, iPhone Nội dung bài viết:
1. Chạm 2 lần mở màn hình Android
2. Cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone

1. Chạm 2 lần mở màn hình Android

Hiện nay đa số các thiết bị Android đã dần loại bỏ tính năng chạm 2 lần mở màn hình Android này và chuyển sang sử dụng mở khoá vân tay trên Android. Vì vậy điều dễ hiểu khi chúng ta không thể tìm kiếm cũng như kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại này được, chỉ có một vài thiết bị mới được hỗ trợ mà thôi. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thực hiện được cách chạm 2 lần mở màn hình Android bằng cách:

Advertisement

– Tải và thiết lập ứng dụng DoubleTap On / Off Screen cho Android tại đây :

=> Link tải DoubleTap On/Off Screen cho Android

* Cách chạm 2 lần mở màn hình Android

Advertisement

Nếu bạn dùng điện thoại Samsung, bạn tham khảo bài hướng dẫn chạm 2 lần mở màn hình Samsung tại đây

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android đã được tải và cài đặt ở trên, tại đây các bạn ấn chọn biểu tượng Kích hoạt để kích hoạt sử dụng ứng dụng này.

cham 2 lan mo man hinh 2

Advertisement

Sau đó chúng ta sẽ nhận được một thông báo về điều khoản ứng dụng, lúc này chúng ta cần phải ấn chọn Đồng ý , hệ thống sẽ đưa chúng ta sang giao diện cài đặt với danh sách các ứng dụng, tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng Gõ 2 lần tắt mở màn hình như hình trên.

Bước 2 : Để có thể kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình Android với ứng dụng này, các bạn cần phải ấn chọn mục Cho phép theo dõi sử dụng như hình dưới. Sau đó quay trở lại giao diện chính của ứng dụng.

cham 2 lan mo man hinh 3

Chúng ta sẽ nhận được yêu cầu có muốn Bật, kích hoạt ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android hay không, ấn chọn Bật . Và như vậy chúng ta đã có thể chạm 2 lần tắt màn hình thiết bị Android rồi đấy. Tuy nhiên chúng ta sẽ cần phải tiếp tục ấn chọn Cài đặt .

Bước 3 : Sau đó lựa chọn mục Đánh thức màn hình khi gõ để kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình điện thoại. Một thông báo khác sẽ yêu cầu chúng ta Vào Cài đặt Hỗ trợ .

Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu

Advertisement

cham 2 lan mo man hinh 4

Lúc này chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Gõ 2 lần tắt mở màn hình như hình trên.

Bước 4 : Tương tự như trên, chúng ta lần lượt ấn chọn kích hoạt tính năng Gõ 2 lần tắt mở màn hình này, sau đó ấn chọn xác nhận Ok .

cham 2 lan mo man hinh 5Và như vậy những bạn đã hoàn toàn có thể trở về màn hình chính thiết bị và thưởng thức cách chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại cảm ứng Android mà mình đang sử dụng rồi đấy .

Lưu ý : Với ứng dụng DoubleTap On/Off Screen cho Android cho phép bạn thực hiện cách chạm 2 lần mở màn hình này, ứng dụng sẽ đưa thiết bị về chế độ Luôn hiển thị, và phím Nguồn lúc khoá màn hình sẽ không thể giúp bạn mở màn hình được nữa.

2. Cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone

Advertisement

Với những thiết bị iPhone lúc bấy giờ tất cả chúng ta vẫn chưa có ứng dụng nào tương hỗ việc triển khai cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone. Tuy nhiên lúc bấy giờ với thiết bị iPhone X, tất cả chúng ta lại được tích hợp sẵn tính năng Tap to Wake chạm 2 lần mở màn hình iPhone thuận tiện .

* Cách kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình iPhone X

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó chúng ta lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

cham 2 lan mo man hinh 6

Tiếp theo đó để thực hiện bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, các bạn ấn chọn mục Trợ Năng (Accessibility).

Bước 2 : Lúc này tại giao diện Trợ năng này, chúng ta vuốt màn hình từ dưới lên trên để tìm thêm các tính năng trợ năng khác.

Advertisement

cham 2 lan mo man hinh 7

Tìm kiếm và thấy được tính năng Chạm mở màn hình (Tap to Wake ) để kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình iPhone.

Như vậy tất cả chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá về cách triển khai kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại cảm ứng Android, iPhone. Đây là một trong những thủ pháp có ích sẽ giúp bạn nhanh gọn mở màn hình điện thoại thông minh nhanh gọn mà không cần phải sử dụng tới nút Nguồn, phím cứng trên thiết bị .

Ngoài ra với các thiết bị iPhone 5s trở nên hiện nay, chúng ta cũng có thể tìm hiểu cách sử dụng cách mở khoá vân tay iPhone. Cũng tương tự như cách chạm 2 lần mở khoá màn hình ở trên, chúng ta chỉ cần ấn chạm vào nút Home thiết bị iPhone sẽ ngay lập tức mở khoá thiết bị nhanh chóng. Không những vậy chúng ta còn có thể sử dụng khoá vân tay iPhoneđể mua các ứng dụng, xác nhận mật khẩu trên thiết bị này vô cùng tiện lợi.

Video liên quan

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments