Các cách chặn quảng cáo trên iPhone, iPad đơn giản nhưng cực hiệu quả, không cần jailbreak

Những quảng cáo xuất hiện có phần “vô duyên” khi đang lướt web khiến bạn cảm thấy bị làm phiền? Tham khảo và áp dụng ngay các cách chặn quảng cáo cực hiệu quả mà không cần jailbreak trên iPhone, iPad.

1. Tại sao nên chặn quảng cáo trên iPhone, iPad?

Các lợi ích của việc chặn quảng cáo

Dĩ nhiên, quyền lợi chính của việc này là bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những quảng cáo. Tuy nhiên, chúng còn kèm theo những quyền lợi khác như :

Advertisement
  • Trang web tải nhanh hơn: Quảng cáo là yếu tố bổ sung trên trang phải tải và chúng thường truyền phát video hoặc hình động. Điều này mất nhiều thời gian hơn để trang tải xuống và hiển thị đầy đủ.
  • An toàn cho thiết bị: Nhiều quảng cáo là công cụ cho phần mềm độc hại hoặc quảng cáo bị nhiễm tấn công mạng, thậm chí chúng còn có thể “phá vỡ” thiết bị của bạn.
  • Sử dụng ít dữ liệu hơn: Khi không còn quảng cáo, điện thoại sẽ không sử dụng dữ liệu để tải chúng. Điều này sẽ cực kì tiết kiệm cho những ai đang sử dụng mạng di động trả phí hàng tháng.
  • Kéo dài thời lượng pin: Tải xuống quảng cáo cũng giống như tải xuống bất cứ thứ gì trong Safari, chúng đòi hỏi năng lượng. Vì vậy, một cách để kéo dài thời lượng pin là ngừng tải xuống các đoạn video, hình ảnh quảng cáo.

Kéo dài thời lượng pin

Một số hạn chế khi chặn quảng cáo

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, bạn hoàn toàn có thể gặp phải một vài điểm yếu kém nho nhỏ khi chặn quảng cáo trên iPhone : Một số website hoàn toàn có thể sẽ không tải đúng cách. Website sẽ kiểm tra xem quảng cáo có đang tải hay không, và nếu quảng cáo không tải, bạn không hề sử dụng website cho đến khi bạn bỏ chặn quảng cáo đi .

Một số hạn chế khi chặn quảng cáo

Mặt khác, hầu hết mọi website trên internet kiếm được phần đông tiền bằng cách được cho phép hiển thị quảng cáo đến người dùng. Nếu quảng cáo bị chặn, website sẽ không được trả tiền để duy trì hoặc chi trả cho những ngân sách về nội dung, sever, băng thông hay những thiết bị tương hỗ khác, … Trang web bạn truy vấn hàng ngày hoàn toàn có thể bị phá sản nếu không nhận được khoản thu nhập này .

Advertisement

2. Các cách chặn quảng cáo cực đơn giản trên iPhone, iPad

Tùy chỉnh cấu hình wifi

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt > Wifi > Định cấu hình proxy. Tại đây, bạn chọn chế độ Tự động.

Bước 2: Ở phần URL, bạn sao chép đường link https://newapp.vn/blockads.js và dán vào. Nhấn vào Lưu để hoàn tất thiết lập.

Tùy chỉnh cấu hình wifi

Đây là cách làm đơn thuần và nhanh gọn. Tuy nhiên, chúng lại mắc điểm yếu kém là chỉ vận dụng với mạng wifi được setup. Mỗi khi đăng nhập vào mạng wifi mới, bạn phải thao tác lại những bước như trên .

Advertisement

Tắt quảng cáo pop-up trên iPhone

Một cách dơn giản khác để chặn quảng cáo ngay trên iPhone đó là tắt quảng cáo pop-up. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Safari, sau đó chuyển đổi công tắc Chặn cửa sổ bật lên thành Bật (màu xanh lá cây).

Tắt quảng cáo pop-up trên iPhone

Sử dụng ứng dụng Ad block Plus

Ad Block Plus là ứng dụng chặn quảng cáo không lấy phí dễ setup và sử dụng. Để chặn quảng cáo bằng ứng dụng này, bạn cần làm như sau :

Bước 1: Vào App Store, tìm ứng dụng có tên là Ad Blocker Plus, tải về và cài đặt cho iPhone của bạn. Bạn có thể tải ngay ứng dụng Tại đây!

Xem thêm: Top 19 cách edit truyện trên điện thoại ios mới nhất 2021

Advertisement

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, vào Cài đặt > Safari > Trình chặn nội dung. Sau đó, bật công tắc cho ứng dụng là bạn đã hoàn tất quá trình.

Sử dụng ứng dụng Adblock Pro for Safari

Sử dụng ứng dụng Adblock for Mobile

Adblock for Mobile cũng là một trong những ứng dụng chặn quảng cáo không tính tiền có tính năng và thao tác tựa như Ad Block Plus. Để sử dụng, bạn cần làm theo những thao tác như sau :

Bước 1: Vào App Store, tìm ứng dụng có tên là Adblock for Mobile, tải về và cài đặt cho iPhone của bạn. Bạn có thể tải ngay ứng dụng Tại đây!

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, vào Cài đặt > Safari > Trình chặn nội dung. Sau đó bật công tắc cho ứng dụng là bạn đã hoàn tất quá trình.

Advertisement

Và đây là hiệu quả Minh Tuấn Mobile đã thử nghiệm trên trình duyệt Safari của iPhone sau khi chặn quảng cáo bằng những cách trên :

Ngoài ra, còn có một số ứng dụng phổ biến khác với cách làm và tính năng tương tự, đặc biệt là chúng hiện đang miễn phí, bạn có thể tham khảo như: Brave Private Web Brower, AdBlocker (Pro), AdGuard,…

MUA NGAY IPHONE GIÁ TỐT

Xem thêm:

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments