Cách chia sẻ vị trí trên iPhone hoặc thiết bị Android

Cách chia sẻ vị trí trên iPhone hoặc thiết bị Android - Ảnh 1.Giao diện ứng dụng Google Maps – Ảnh : GOOGLE MAPS

Trang Wired hướng dẫn cách chia sẻ vị trí thực trên 2 công cụ “tìm đường” phổ biến nhất của iPhone và thiết bị Android.

* Chia sẻ vị trí bằng Google Maps

Google Maps hiện là ứng dụng bản đồ số phổ biến nhất thế giới. Để chia sẻ vị trí hiện tại của mình, bạn làm theo các bước sau:

1, Mở app Google Maps ( có sẵn trên kho ứng dụng của cả hai hệ quản lý Android và iOS ) .2, Chạm vào hình ảnh profile của bạn ở góc trên cùng bên phải màn hình hiển thị. Đăng nhập thông tin tài khoản Google nếu chưa đăng nhập .3, Bấm chọn vào Location sharing và Share location .4, Chọn thời hạn muốn san sẻ vị trí trong bao lâu .5, Chọn những người bạn muốn san sẻ vị trí ( lúc này bạn hoàn toàn có thể được cho phép Google Maps truy vấn danh bạ điện thoại cảm ứng ) .6, Nếu bạn muốn san sẻ vị trí với người không có thông tin tài khoản Google, bấm chọn Copy to clipboard ( với thiết bị Android ) và dán link đó vào email hay tin nhắn gửi cho người đó. Với thiết bị iPhone, bạn bấm chọn More options và gửi link qua iMessage hoặc qua một ứng dụng tùy chọn khác .Cách chia sẻ vị trí trên iPhone hoặc thiết bị Android - Ảnh 2.Giao diện ứng dụng Find My của Apple – Ảnh : APPLE

* Chia sẻ vị trí bằng ứng dụng Find My

Công cụ này dành cho những người sử dụng những thiết bị của Apple như iPhone, iPad hoặc iPod Touch .1, Mở app Find My và chọn tab People .2, Chọn Start Sharing Location .3, Nhập tên hoặc số điện thoại thông minh của người bạn muốn san sẻ vị trí và bấm Send .4, Chọn thời hạn muốn san sẻ và bấm OK .Bạn hoàn toàn có thể dừng san sẻ vị trí của mình cũng ngay trên tab People đó bằng cách bấm vào người tương quan và chọn Stop Sharing My Location .Bạn cũng hoàn toàn có thể dừng nhanh việc san sẻ vị trí với mọi người bằng cách chọn tab Me và tắt tùy chọn Share My Location .Cách chia sẻ vị trí trên iPhone hoặc thiết bị Android - Ảnh 3.Giao diện san sẻ vị trí trên Facebook Messenger – Ảnh : FACEBOOK

* Chia sẻ vị trí bằng Facebook Messenger

Nếu đang nói chuyện với ai đó/nhóm người và muốn chia sẻ vị trí ngay trong ứng dụng Messenger của Facebook, bạn có thể thao tác ngay mà không cần thoát khỏi ứng dụng này. Cách làm này dùng được cả trên hai thiết bị Android và iOS.

1, Mở ứng dụng Messenger, chọn cuộc trò chuyện mới với người / nhóm người cần san sẻ vị trí .2, Bấm chọn hình tượng Location ( hình mũi tên ) hoặc bấm vào hình tượng 4 dấu chấm để lựa chọn Location .3, Bạn hoàn toàn có thể phải cấp quyền truy vấn vị trí cho Messenger .4, Trên map số, bấm chọn vào thanh màu xanh có dòng chữ Share Live Location .5, Sau khi chọn, thông tin vị trí của bạn được san sẻ trong một giờ và bạn sẽ thấy tùy chọn Stop Sharing và một hình đồng hồ đeo tay đếm ngược bên cạnh .

* Chia sẻ vị trí bằng tính năng Emergency SOS trên iPhone

Các điện thoại cảm ứng iPhone có tính năng Emergency SOS, khi kích hoạt, nó sẽ gửi tin nhắn text và san sẻ vị trí của bạn tới những liên hệ khi khẩn cấp đã được thiết lập .1, Mở ứng dụng Health, bấm lên hình profile thông tin tài khoản, sau đó chọn Medical ID, Edit, kéo tới Emergency Contacts. Tại đây bạn bấm vào hình tượng dấu cộng để thêm những liên hệ khẩn cấp khi cần của bạn .2, Để kích hoạt tính năng Emergency SOS, nhấn giữ đồng thời nút nguồn cùng với một trong hai nút kiểm soát và điều chỉnh âm lượng của điện thoại thông minh, hoặc nếu bạn dùng iPhone 7 hoặc cũ hơn, nhấn nhanh nút nguồn 5 lần .3, Kéo Emergency SOS vào phần những dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp để thiết bị hoàn toàn có thể kích hoạt tin nhắn và san sẻ vị trí với những liên hệ khẩn cấp khi cần .

* Chia sẻ vị trí trên ứng dụng Zalo

Với những người đang dùng ứng dụng Zalo để liên lạc tiếp tục, nếu cần san sẻ vị trí với người khác, họ cần triển khai những bước sau :1, Chọn người bạn muốn san sẻ vị trí. Chọn hình tượng dấu cộng ( + ) ở góc phải phần viết tin nhắn .2, Chọn Vị trí .3, Cho phép truy vấn bằng cách vào Cài đặt, Zalo, chọn Vị trí, chọn Khi dùng ứng dụng .4, Quay lại ứng dụng Zalo, chọn chính sách san sẻ vị trí với những tùy chọn :Chọn LIVE – Chia sẻ đường đi để update vị trí ngay cả khi bạn đang chuyển dời .

Chọn Gửi vị trí hiện tại để gửi vị trí theo thời gian thực.

Chọn những khu vực gần bạn được gợi ý bên dưới .5, Xác nhận nhu yếu gửi vị trí. Chia sẻ vị trí cho người thân trong trường hợp khẩn cấp Chia sẻ vị trí cho người thân trong trường hợp khẩn cấp TTO – Ứng dụng Trusted Contacts của Google được cho phép người dùng hoàn toàn có thể san sẻ vị trí của mình cho người thân trong gia đình và bạn hữu để họ biết mình đang trong trạng thái an toàn hay không.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments