Dịch mọi ngoại ngữ bằng camera trên iPhone chính xác và hiệu quả

Biên tập bởi Nguyễn Thành Công

Đăng 5 năm trước

208.496

Camera trên iPhone có thể trở thành một trợ thủ đắc lực của bạn trong việc dịch mọi đoạn chữ nước ngoài một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Hãy cùng tham khảo cách dịch ngoại ngữ trên chiếc iPhone ngay bài viết dưới đây!

Dịch ngoại ngữ bằng camera trên iPhone

Thông thường bạn sẽ nhập đoạn chữ ngoại ngữ cần dịch vào Google để biết nghĩa, tuy nhiên việc đó không hề tiện nghi và nhiều nhiều loại ngôn từ như trung quốc, hàn, nhật … bạn cũng không biết làm thế nào để để nhập và tìm kiếm. Giải pháp ở đây là sử dụng ứng dụng Google dịch, được cho phép chụp lại đoạn văn bản bằng camera sau đó nhận dạng và phiên dịch dùm bạn ngay lập tức .

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Google dịch, đây là ứng dụng miễn phí bạn có thể tìm và tải trực tiếp trên Appstore (hoặc nhấn vào đây).

Mở AppStore

Tìm Google dịch

Bước 2: Mở ứng dụng Google dịch, đầu tiên bạn cần chọn ngôn ngữ “nguồn” ở bên trái và ngôn ngữ “đích” ở bên phải.

Ví dụ : mình muốn dịch một đoạn văn bản từ tiếng anh sang tiếng việt thì chọn như hình bên dưới. Công cụ này tương hỗ bạn dịch từ hàng trăm thứ tiếng khác nhau, bạn hoàn toàn có thể chọn tùy nhu yếu .
Sau đó nhấn vào hình tượng camera .

Chọn ngôn ngữ dịch và nhấn vào biểu tượng camera

Bước 3: Hướng camera vào đoạn nội dung bạn cần dịch sau đó nhấn nút chụp. Lưu ý một số điều sau để kết quả dịch được chính xác nhất:

  • Vùng nội dung cần dịch cần hiện đầy đủ trên màn hình, Tuy nhiên, đoạn chữ không nên quá nhỏ.
  • Nên thực hiện ở nơi đầy đủ ánh sáng.
  • Giữ chắc máy, nếu bị nhòe hình sẽ không nhận dạng được.

Hướng camera vào nội dung cần dịch

Bước 4: Sau khi chụp lại đoạn văn bản cần dich, ứng dụng sẽ tự nhận diện và đóng khung các từ ngữ đã nhận dạng được (nếu bạn không thấy chữ cần dịch được đóng khung, hãy chụp lại sao cho hình ảnh rõ nét).

Công việc của bạn giờ đây chỉ đơn thuần là quét ngón tay lên từ cần dịch hoặc quét cả đoạn chữ để dịch một câu dài .

Chữ nhận dạng được đóng khung

Dịch văn bản

Nghĩa của từ sẽ lần lượt hiện ở trên. Nếu đoạn văn bản cần dịch quá dài, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào dấu mũi tên để hiện rất đầy đủ hơn .

Dịch đoạn dài

Việc biến camera iPhone thành một thông dịch viên tương hỗ bạn dịch mọi loại ngoại ngữ quả là rất đơn thuần và thuận tiện phải không, đây sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong học tập, khi đi du lịch quốc tế hay đơn thuần đời thường hơn như bạn dạo phố phát hiện những biển hiệu gắn đầy những ngoại ngữ khó đọc. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Nếu có bất kể vướng mắc tương quan, bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi ở dưới đây, Điện máy XANH sẽ giải đáp cho bạn .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments