Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone

Tính năng đèn flash trên những thiết bị iPhone có công dụng cung ứng ánh sáng cho máy ảnh ở một vài trường hợp như phải chụp ảnh hay quay phim trong điều kiện kèm theo thiếu sáng ; hoặc người dùng hoàn toàn có thể tận dụng tính năng này làm “ cứu cánh ” mỗi khi trời tối mà không có đèn pin .đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến trên iphoneTuy nhiên, một điều mà không phải ai cũng biết, hay đúng hơn là không phải người dùng iPhone nào cũng chú ý rằng ngoài những tác dụng thường thấy tương hỗ việc quay phim, chụp ảnh hay làm thiết bị chiếu sáng “ chữa cháy ” thì đèn flash còn hoàn toàn có thể dùng làm chuông thông tin, báo hiệu mỗi khi có tin nhắn hay cuộc gọi tới, thông tin từ những mạng xã hội như Facebook, Instagram …Hãy thử tưởng tượng rằng bất kỳ khi nào có ai đó liên lạc, mặc dầu bạn để điện thoại thông minh ở chính sách yên lặng, úp máy hay mở máy đều hoàn toàn có thể nhận được thông tin nhờ đèn flash. Đây là một tính năng vô cùng mưu trí và giúp bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa năng lượng của đèn flash ngoài việc làm đèn pin và tương hỗ ánh sáng cho máy ảnh .

Bài viết dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về cách bật tắt đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone. Bạn có thể tiếp tục xem hướng dẫn ở phía dưới.

Cách bật tắt đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone

Bước 1: Ở giao diện màn hình chính của iPhone, bạn truy cập vào tính năng Cài đặt (Settings), sau đó kéo xuống dưới và chọn mục Cài đặt chung.

cài đặt chung

Bước 2: Giao diện Cài đặt chung được mở ra, bạn tìm kiếm mục Trợ năng (Accessibility) và nhấn vào đó, kéo xuống và chọn mục Đèn LED để cảnh báo (LED Flash for Alerts).

giao diện trợ năng

Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn đang dùng hệ điều hành iOS 13 trở lên, sau khi truy cập vào mục Trợ năng (Accessibility), bạn cần nhấn chọn mục Âm thanh/ Hình ảnh, sau đó kéo xuống dưới và chọn mục Đèn LED để cảnh báo

đèn led cảnh báo trên ios 13

Bước 3: Để có thể thực hiện bật tắt đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone, bạn chỉ cần kích hoạt gạt thanh trượt sang màu xanh của tính năng Đèn LED để cảnh báo (LED Flash for Alerts), và gạt thanh trượt về màu xám nếu muốn vô hiệu hóa tính năng này. Ngoài ra, tính năng này còn đi kèm với tính năng Nháy sáng khi im lặng (Flash on Silent).

bật đèn led cảnh báo

Tính năng này sẽ phát huy tính năng tối ưu trong trường hợp điện thoại cảm ứng của bạn đang ở chính sách tĩnh mịch. Khi có người gọi hay gửi tin nhắn tới, đèn flash sẽ tự động hóa nháy sáng để thông tin cho người dùng .Lưu ý :

 • Đối với một số dòng điện thoại khác nhau thì tính năng đèn flash khi có cuộc gọi đến thường khả dụng khi thiết bị đang ở chế độ tắt màn hình.
 • Đối với một số dòng điện thoại như Xiaomi hay Realme thì đèn flash chỉ hoạt động khi nhận các cuộc gọi đến; còn đối với iPhone thì đèn flash sẽ nháy sáng cả khi nhận được tin nhắn đến.
 • Đặc biệt, bạn có thể để ý nếu đèn flash nháy 3 lần tức là bạn nhận được tin nhắn hoặc thông báo, còn đèn flash nháy liên tục tức là bạn đang nhận được một cuộc gọi.
 • Tính năng này được cung cấp sẵn cho các thiết bị từ iPhone 4 trở lên và hệ điều hành từ iOS 10 trở lên.

Cách khắc phục một số lỗi khi tính năng đèn flash nháy không hoạt động

Nếu như bạn đã kích hoạt tính năng Đèn LED để cảnh báo trên iPhone mà đèn flash vẫn không nháy sáng khi có cuộc gọi đến, hãy thử thực hiện một trong các biện pháp sau đây:

 • Kiểm tra lại dung lượng pin trên thiết bị iPhone cá nhân, bạn hãy đảm bảo cắm sạc cho máy nếu máy sắp hết pin.
 • Bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại iPhone của mình để giải quyết nhanh chóng những bất ổn nhỏ xảy ra với phần mềm. Có lẽ, nếu bạn may mắn, thao tác đơn giản này có thể ngay lập tức giúp bạn giải quyết được vấn đề.
 • Tình trạng này xảy đến có thể do bạn đã tải một ứng dụng lạ không tương thích về máy. Hãy tìm hiểu “thủ phạm” gây ra xung đột phần mềm và gỡ bỏ nó ngay.
 • Sau cũng, nếu tất cả các phương pháp trên đều không thể giải quyết được vấn đề của bạn, hãy mang thiết bị iPhone của mình tới trung tâm sửa chữa, rất có thể iPhone của bạn đã bị hỏng tính năng đèn flash và cần được kỹ thuật viên kiểm tra rồi đưa ra biện pháp thích hợp.

Nguyên nhân tính năng đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone không hoạt động

Tình trạng đèn flash trên iPhone không nháy sáng khi có cuộc gọi tới không phải ngẫu nhiên, chúng thường xảy ra bởi một số ít nguyên do nhất định. Để hoàn toàn có thể khắc phục thực trạng này một cách tương thích và hiệu suất cao, bạn cần biết nguyên do tại sao lại xảy ra hiện tượng kỳ lạ đó .

 • Bạn chưa kích hoạt tính năng nháy sáng đèn flash khi có cuộc gọi hay tin nhắn tới. Đây là một trong những nguyên nhân thường xảy ra đối với trường hợp này. Hơn nữa, nếu người dùng chỉ đơn thuần kích hoạt tính năng đèn flash cảnh báo chứ không bật tính năng nháy sáng khi im lặng đi kèm thì khi thiết bị của bạn ở trạng thái im lặng, đèn flash cũng không hoạt động khi có cuộc gọi tới.
 • Thiết bị iPhone của bạn đang dần hết pin. Chính bởi lý do này mà khi nhận cuộc gọi tới, đèn flash cũng không thể nháy sáng được.

đèn flash không sáng

 • Đèn flash chỉ thực hiện chức năng cảnh báo khi màn hình đang được tắt, chính vì thế khi bạn mở màn hình mà có cuộc gọi tới, máy cũng không nháy sáng. Trong trường hợp này, nhiều người dùng có thể nhầm lẫn rằng thiết bị của mình đã bị hỏng.
 • Các phần mềm trên thiết bị iPhone của bạn gặp xung đột, hoặc có thể do bạn đã vô tình cài đặt phải một số ứng dụng không tương thích. Đây cũng được coi là một trong số những lý do khiến đèn flash không nháy sáng khi có cuộc gọi đến.
 • Tính năng đèn flash trên thiết bị iPhone của bạn gặp hư hỏng do một số lý do tác động như điện thoại dính nước, va đập mạnh hay rơi vỡ…

Một số lưu ý khi kích hoạt tính năng đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone

Bên cạnh những ưu điểm của tính năng mê hoặc này, bạn cần chú ý quan tâm một điểm yếu kém sống sót song song

 • Tính năng này khi sử dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới tính năng đèn flash của iPhone. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tính năng này cho phép bạn vừa có thể sử dụng đèn flash thông báo trên iPhone, vừa có thể cài đặt nhạc chuông cuộc gọi hay tin nhắn đến, chế độ rung như bình thường.
 • Bởi vì đèn flash của iPhone rất sáng, bạn cần lưu ý tránh gây ảnh hưởng tới người khác. Trong trường hợp bạn phải ở trong không gian tối hay tham gia một cuộc họp quan trọng, việc kích hoạt tính năng đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone có thể khiến người khác hay chính bạn mất tập trung mỗi khi có thông báo tới.

Như vậy, chỉ bằng những bước đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể triển khai thao tác điều khiển và tinh chỉnh tính năng đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến trên iPhone. Tính năng này trở thành đặc trưng của dòng điện thoại thông minh iPhone, lúc bấy giờ được những hãng điện thoại cảm ứng hệ quản lý và điều hành Android khác học tập, tuy nhiên so với hệ quản lý và điều hành Android, muốn sử dụng bạn phải trải qua ứng dụng thứ 3 .Cảm ơn những bạn đã chăm sóc tới san sẻ của chúng tôi. Hy vọng những bạn hoàn toàn có thể thực thi kích hoạt đèn flash thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments