Ứng Dụng Hay Cho Android 6.0, Một Số Thủ Thuật Hữu Ích Trên Android 6

Bắt đầu từ tuần tới, lần lượt các smartphone Samsung, Sony và LG sẽ được nâng cấp lên nền tảng Android 6.0 Marshmallow.

Bạn đang xem : Ứng Dụng Hay Cho Android 6.0
*
Như tất cả chúng ta đã biết, trên bộ đôi Nexus thế hệ mới là Nexus 5X và Nexus 6P, Google chỉ mang tới cho người dùng tấm màn Quad HD 2K. Tuy nhiên, trên thực tiễn, Android 6.0 Marshmallow còn tương hỗ độ phân giải tối đa lên tới 4K, tiêu biểu vượt trội là mẫu smartphone Sony Xperia Z5 Premium .

Tại sao vậy? Thực chất, những nổi dung hiển thị trên màn hình smartphone sẽ vẫn được giữ ở độ phân giải gốc, nhưng Android 6.0 sẽ Upscale những nội dung này lên độ phân giải 4K với độ sắc nét và chi tiết hơn. Được biết, đây là 1 tính năng có sẵn trên Android 6.0 như một API, nhưng tùy vào nhà sản xuất, phần cứng trên smartphone có hỗ trợ độ phân giải này hay không.

2. Xác minh quá trình Boot máy

*
Về cơ bản, đây là tính năng bảo mật thông tin được Google trang bị cho những smartphone chạy nền tảng Android 6.0 mới, có tên là Verified Boot. Nhờ đó, mỗi lần khởi động lại thiết bị, Android OS sẽ báo cho bạn biết những ứng dụng trên smartphone có phải là trá hình hay không .Ngoài ra, về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ, việc đưa bốn vòng tròn đầy sắc tố liên tục chuyển dời, biến hóa hình dáng khi thiết bị khởi động màn hình hiển thị sẽ khiến Android 6.0 Marshmallow trở nên tươi mới hơn trong mắt người dùng .

3. Chia sẻ trực tiếp

*
Về cơ bản, việc san sẻ trên nền tảng Android lúc bấy giờ đã khá thuận tiện, nhưng Google đang cố gắng nỗ lực để làm cho nó thuận tiện hơn với Android 6.0 Marshmallow với một tính năng mới gọi là Chia sẻ trực tiếp. Tính năng này sẽ được cho phép người dùng san sẻ những nội dung ( ví dụ như hình ảnh ) để liên lạc đơn cử chỉ với một cú nhấp vào màn hình hiển thị .Vì vậy, nếu bạn san sẻ nội dung với những liên hệ đặc biệt quan trọng liên tục, ứng dụng sẽ nhận ra liên lạc này và hiển thị những địa chỉ liên lạc trên. Tất nhiên, nếu muốn đưa tính năng này vào những ứng dụng đơn cử, những lập trình viên sẽ phải tùy chỉnh thêm ứng dụng của mình .

4. Hỗ trợ bút stylus Bluetooth

*
Cũng trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow, Google đã tương hỗ những bút cảm ứng stylus sử dụng liên kết Bluetooth khi ghép đôi với một smartphone Android bất kể. Nhờ đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện mua thêm những phụ kiện gắn ngoài giúp thiết bị hoạt động giải trí hiệu suất cao và đúng chuẩn hơn. Tất nhiên, nếu chiếc bút mà bạn sử dụng có thêm bất kỳ tính năng nào khác, bạn sẽ cần tới những hàm API để thiết lập cho tính năng đó .Xem thêm : Top 10 Phần Mềm, Ứng Dụng Nghe Nhạc Cho Android ” Chất ” Nhất Hiện Nay

5. Gõ văn bản thông minh hơn

*
Với phiên bản Android 6.0 mới nhất, thưởng thức gõ văn bản trên smartphone hay tablet chạy Android sẽ được cải tổ rõ ràng. Đơn cử như việc, những thao tác cơ bản như Undo / Redo sẽ được gợi ý mưu trí hơn .Thêm vào đó, Google còn đem đến một tính năng rất hữu dụng, đó là dịch nội dung văn bản ngay trong ứng dụng. Cụ thể, nếu người dùng setup ứng dụng Google Translate trên thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow sẽ có năng lực dịch nội dung, tương hỗ lên tới 90 loại ngôn từ ngay trong khi đang sử dụng ứng dụng khác .Hơn nữa, ứng dụng Translate mới này sẽ tối ưu năng lực dịch trên Android một cách thâm thúy, được cho phép bạn sử dụng từ bàn phím của điện thoại cảm ứng với bất kể ứng dụng nào. Cụ thể hơn, với ứng dụng Google Translate trên Android 6.0, dù bạn đang gửi mail, gõ văn bản, chat, gửi tin nhắn hoặc bất kể việc gì tương quan đến văn bản mà không cần phải rời khỏi ứng dụng và tạm dừng việc làm của bạn như khi sử dụng Google Translate cũ .

6. App Link

Nếu như trước đây, mỗi khi tất cả chúng ta cần mở một ứng dụng, tất cả chúng ta sẽ phải trở về màn hình hiển thị chính để truy vấn vào ứng dụng đó. Tuy nhiên, trên Android 6.0, Google đã được cho phép người dùng truy vấn vào một ứng dụng đã thiết lập sẵn trải qua một link dẫn nhất định. Bằng cách này, tất cả chúng ta chỉ cần nhấp vào đường link, dẫn tới ứng dụng, thay vì phải trải qua việc mở trình duyệt .

7. Hỗ trợ Hotspot 2.0

Nếu chạy nền tảng Android 6.0 Marshmallow thế hệ mới, người dùng sẽ không cần bận tâm quá nhiều tới việc xác nhận thông tin, hoặc quy đổi liên kết Wifi và tài liệu di động. Bởi trên trong thực tiễn, Android 6.0 giờ đây đã tương hỗ tính năng Hotspot 2.0, một tiêu chuẩn mới cho những mạng Wi-Fi công cộng lúc bấy giờ .Thêm vào đó, tính năng Hotspot 2.0 cũng đồng nghĩa tương quan, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể san sẻ liên kết của mình cho nhiều thiết bị xung quanh hơn, chỉ cần những thiết bị này có liên kết Wifi là hoàn toàn có thể liên kết được .

8. Bật tắt tùy biến

Trong khi hầu hết các phiên bản Android tùy chỉnh cho phép người dùng cá nhân hóa việc bật/tắt các thông báo trên smartphone, thì đây vẫn không phải một tính năng cơ bản mà Google trang bị cho hệ điều hành của mình. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ thay đổi với nền tảng Android 6.0 Marshmallow thế hệ mới.

Theo đó, từ nay người dùng sẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh việc bật / tắt thông tin trên những thiết bị Nexus ( cùng với bất kể điện thoại thông minh mưu trí khác chạy trên những phiên bản Android 6.0 ), mà không cần dùng tới những phiên bản tùy chỉnh được setup thêm .Tổng hợp
Thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow sẽ có khả năng dịch văn bản ngay trong ứng dụng
Thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow sẽ có năng lực dịch văn bản ngay trong ứng dụng

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments