Review điện thoại HTC 8x sau một thời gian dài sử dụng

Mình không nhớ là mua năm nào nữa, chỉ nhớ là khá lâu rồi. Trước đó mình ngó qua HTC 8x này rồi. Vào một ngày chủ nhật cả nhà mình đi Big C thì thấy giá nó khá rẻ, chỉ khoảng 3 triệu 6 gì đó. Một con máy ngon vậy mà giá có thế thôi. Vợ mình bảo hay là mua cho mình. Lúc đó mình đang dùng combo nokia 5130 cùng với ipad mini 1 nên không có nhu cầu mua thêm gì cả. Vợ mình năn nỉ ỷ ê mãi mình mới động lòng thương và đồng ý cho mua tặng mình.

1. Tổng quát về máy

HTC 8X nhận được sự chú ý lớn từ giới công nghệ trong khi hàng loạt các siêu phẩm di dộng khác vừa ra mắt trong nửa cuối năm nay (như iPhone 5, Windows Phone 8 mới toanh đánh dấu sự trở lại của tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Microsoft trong lĩnh vực smartphone.
– Máy có dạng thanh, màn hình 4.3″, không lớn nhưng lại rất dài nên nhìn máy khá thon, hai viền màn hình phía trước rất nhỏ.
– Cảm giác khi cầm HTC 8X trên tay khá tuyệt do máy nhẹ và nhẵn bóng khác hẳn các kiểu điện thoại khác. Máy mang cho người cầm cảm giác xịn xò đâu đâu. So với mấy máy nokia wp lúc đó thì nokia không có cửa, chỉ được cái nồi đồng thôi. HTC 8x khác hẳn, sang chảnh, đẳng cấp của một con máy giá 11 triệu bị rớt còn 3 triệu 7.
HTC 8X có camera trước hiện đại 2.1MP có góc quay rộng đến 88 độ cho phép lấy toàn bộ khung cảnh rộng lớn hơn gấp đôi so với những chiếc điện thoại khác.
– Được tích hợp trực tiếp những công nghệ âm thanh tiên tiến nhất đến từ hãng âm thanh Beats, trải nghiệm âm nhạc của bạn trên HTC 8X chưa bao giờ tuyệt hơn, bass sâu hơn và khả năng ghi âm cực tốt sẽ mang lại cho bạn một bữa tiệc âm nhạc thực thụ trên thiết bị. Đến bây giờ mình vẫn nghe nhạc trên máy này với tai nghe theo máy. Thực sự chưa tai nghe nào khác của mình nghe bằng nên vẫn dùng. Nếu nghe nhạc khá lâu hết pin.
– Được trang bị chip Snapdragon S4 1.5GHz Krait hai nhân mạnh mẽ cùng dung lượng RAM 1GB, hơn hẳn con máy nokia thời thượng lúc đó là 520. Đang cầm HTC 8x mà chuyển sang cầm 520 đúng là khác xa luôn. Không nhớ lúc đó 520 giá hình như 3 triệu, sau lại giảm tiếp.
HTC 8X được trang bị công nghệ màn hình Super LCD tương tự như mật độ điểm ảnh của HTC 8X lên tới 342 dpi. Đây là điểm ấn tượng của máy, cảm giác thật đã khi nhìn vào màn hình.

– Điều làm chonhận được sự chú ý lớn từ giới công nghệ trong khi hàng loạt các siêu phẩm di dộng khác vừa ra mắt trong nửa cuối năm nay (như LG Nexus 4 Samsung Galaxy Note 2 …) chính là việc chiếc điện thoại thông minh này được trang bị hệ điều hànhmới toanh đánh dấu sự trở lại của tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Microsoft trong lĩnh vực smartphone.- Máy có dạng thanh, màn hình 4.3″, không lớn nhưng lại rất dài nên nhìn máy khá thon, hai viền màn hình phía trước rất nhỏ.- Cảm giác khi cầmtrên tay khá tuyệt do máy nhẹ và nhẵn bóng khác hẳn các kiểu điện thoại khác. Máy mang cho người cầm cảm giác xịn xò đâu đâu. So với mấy máy nokia wp lúc đó thì nokia không có cửa, chỉ được cái nồi đồng thôi. HTC 8x khác hẳn, sang chảnh, đẳng cấp của một con máy giá 11 triệu bị rớt còn 3 triệu 7.có camera trước hiện đại 2.1MP có góc quay rộng đến 88 độ cho phép lấy toàn bộ khung cảnh rộng lớn hơn gấp đôi so với những chiếc điện thoại khác.- Được tích hợp trực tiếp những công nghệ âm thanh tiên tiến nhất đến từ hãng âm thanh Beats, trải nghiệm âm nhạc của bạn trênchưa bao giờ tuyệt hơn, bass sâu hơn và khả năng ghi âm cực tốt sẽ mang lại cho bạn một bữa tiệc âm nhạc thực thụ trên thiết bị. Đến bây giờ mình vẫn nghe nhạc trên máy này với tai nghe theo máy. Thực sự chưa tai nghe nào khác của mình nghe bằng nên vẫn dùng. Nếu nghe nhạc khá lâu hết pin.- Được trang bị chipKrait hai nhân mạnh mẽ cùng dung lượng RAM 1GB, hơn hẳn con máy nokia thời thượng lúc đó là 520. Đang cầm HTC 8x mà chuyển sang cầm 520 đúng là khác xa luôn. Không nhớ lúc đó 520 giá hình như 3 triệu, sau lại giảm tiếp.được trang bị công nghệ màn hình Super LCD tương tự như HTC One X tuy nhiên do kích thước màn hình nhỏ hơn One X (chỉ 4.3 inch) nênĐây là điểm ấn tượng của máy, cảm giác thật đã khi nhìn vào màn hình.

2. Chi tiết đánh giá máy mình dùng.

-Dùng được thời gian khá dài thì hệ điều hành của máy bắt đầu có hiện tượng thua hai đối thủ là android và ios. Nhiều phần mềm không hỗ trợ nữa hoặc là dùng không được tối ưu. Đến lúc đó máy mình bị hỏng, tính không dùng nữa, chuyển sang mua con samsung J7 prime cho vợ, mình dùng lại con s3 của vợ mình. Sau mình mang ra quán thay pin cho 8x thì máy lại dùng bình thường. Trời ơi, lúc đó pin của máy yếu bao nhiêu thì sau khi thay pin, máy lại yếu bấy nhiêu. Đúng là thảm họa. Giờ một ngày bình thường mà cắm sim vào, không dùng gì cũng tự hết pin. Vì vậy mình chỉ dùng máy không, mục đích chính là nghe nhạc và trải nghiệm lại cảm giác dùng wp thôi.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments