Samsung C9 Pro bị đơ màn hình, khắc phục ra sao?

Samsung C9 Pro bị đơ màn hình, khắc phục ra sao?

Samsung C9 Pro bị đơ màn hình khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị gián đoạn nhiều lần? Thay vì lo lắng, bạn hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Là một sản phẩm tâm huyết của Samsung, C9 Pro sở hữu nhiều ưu điểm khiến các đối thủ phải ganh tị. Thế nhưng, dù có nhiều ưu điểm đến đâu, nếu bạn sử dụng máy không đúng cách thì tình trạng Samsung C9 Pro bị đơ màn hình vẫn có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào. Dù lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng chắc chắn, nếu nó được lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó chịu và rắc rối trong quá trình sử dụng.

Samsung C9 Pro bi do man hinh Samsung C9 Pro là một mẫu sản phẩm tận tâm của Samsung

Do đâu mà Samsung C9 Pro bị đơ màn hình hiển thị ?

Tình trạng đơ màn hình trên Samsung C9 Pro ít khi do lỗi của nhà sản xuất gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào trường hợp hiếm gặp này, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách phù hợp.

Samsung C9 Pro bi do man hinh Có một vài trường hợp C9 Pro bị đơ màn hình hiển thị ngay từ khi mới mua về Như vậy hoàn toàn có thể nói rằng, chính việc sử dụng máy sai cách, thiếu thận trọng của người dùng mới là nguyên do khiến màn hình hiển thị Samsung C9 Pro bị đơ. Cụ thể là :

✪ Lỗi phần mềm

➤ Người dùng sử dụng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực chống va đập kém chất lượng cho máy. Điều này khiến sự tiếp xúc của bạn với màn hình hiển thị của máy bị cản trở. ➤ Người dùng chơi game, nghe nhạc, lướt web, xem phim, … hoặc sử dụng những ứng dụng nặng khác trên Samsung C9 Pro liên tục trong nhiều giờ liền. Khi đó, máy phải hoạt động giải trí hết hiệu suất, dẫn đến thực trạng bị đơ màn hình hiển thị. Samsung C9 Pro bi do man hinh Chơi game nặng hoàn toàn có thể làm màn hình hiển thị của máy bị đơ ➤ Bộ nhớ của Samsung C9 Pro bị đầy bởi trong máy có quá nhiều ứng dụng, tài liệu, tập tin, … Điều này không chỉ khiến máy chạy chậm đi. Mà cạnh bên đó, nó còn gây ra thực trạng đơ màn hình hiển thị vô cùng không dễ chịu.

➤ Samsung C9 Pro bị xung đột phần mềm khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hiện tượng xung đột phần mềm vừa là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung C9 Pro bị loạn cảm ứng, vừa là nguyên nhân khiến màn hình của máy bị đơ.

Samsung C9 Pro bi do man hinh C9 Pro cũng hoàn toàn có thể bị xung đột ứng dụng

✪ Lỗi phần cứng

➢ Phụ kiện bảo vệ mà bạn sử dụng cho C9 Pro như miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực chống va đập đã bị hư hỏng. ➢ Phần cứng của máy bị hư hỏng bởi những sự cố rơi rớt, va chạm mạnh. Hoặc bạn không cẩn thận khiến máy không may bị ngấm nước trong quy trình thưởng thức.

➢ Khi phần cứng của C9 Pro bị hư hỏng, tình trạng đơ màn hình rất dễ xảy ra. Đây cũng là một sự cố nghiêm trọng mà bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà.

Samsung C9 Pro bi do man hinh Phần cứng C9 Pro hoàn toàn có thể bị hư hỏng bởi những yếu tố bên ngoài

Làm gì khi Samsung C9 Pro bị đơ màn hình hiển thị ?

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➤ Xóa bớt những ứng dụng mà bạn ít khi cần đến. Chẳng hạn như những tập tin rác, tài liệu thừa và bộ nhớ tạm của những ứng dụng. Điều này giúp giải phóng khoảng trống cho bộ nhớ. Đồng thời, nó cũng giúp RAM hoàn toàn có thể quản lý và vận hành một cách tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ ứng dụng chạy nền.

➤ Thay đổi thói quen sử dụng máy của mình. Bạn nên trải nghiệm máy với tần suất vừa phải và không nên sử dụng các ứng dụng nặng quá thường xuyên. Khi đó, tình trạng màn hình Samsung C9 Pro bị đơ cũng được hạn chế.

Samsung C9 Pro bi do man hinh

➤ Trong trường hợp máy bị xung đột ứng dụng, bạn hãy thực thi Phục hồi setup gốc cho máy. Cách này tuy hiệu suất cao nhưng lại làm mất tài liệu có trong bộ nhớ thiết bị. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi triển khai. Cách Phục hồi thiết lập gốc cho Samsung C9 Pro được triển khai như sau : + Vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Quản lý chung. + Tiếp đến, bạn chọn Quản lý chung => Xóa => Khôi phục setup gốc. + Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại thiết bị là được. Khôi phục thiết lập gốc C9 Pro

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➢ Thử tháo bỏ những phụ kiện trên màn hình hiển thị của máy để xem nguyên do có phải do những phụ kiện này gây ra hay không. Nếu phải, hãy thay mới những phụ kiện này.

Samsung C9 Pro bi do man hinh

➢ Cuối cùng, khi đã áp dụng đủ mọi cách mà tình trạng Samsung C9 Pro bị đơ màn hình vẫn chưa được khắc phục, thì bạn không nên chần chừ mà hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Dù có thể bạn không muốn làm điều này nhưng đây lại là cách khắc phục sự cố tối ưu nhất.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

=> Xem thêm: Điện thoại Samsung không nhận sạc nhanh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments