Một số ứng dụng Việt hay dành cho iOS

Trong những ứng dụng lịch âm khí và dương khí thì chương trình Lịch Việt của Zendios là được nhiều người dùng điện thoại thông minh thương mến và tải về nhất. Lịch Việt không những có giao diện đẹp, rõ ràng, thông tin phụ của ngày khá đúng chuẩn và chi tiết cụ thể. Ngoài ra, ở phần trang lịch chính, người dùng sẽ nhìn thấy 1 số ít câu ngạn ngữ, danh ngôn hằng ngày do chính Lịch Việt sưu tầm .Nói về ứng dụng từ điển không lấy phí dành cho iOS thì những bạn không nên bỏ lỡ ứng dụng Laban Dictionary của VNG. Ứng dụng từ điển này được dựa trên quyển từ điển Anh Việt của giáo sư Lê Khả Kế, tổng hợp trên 300.000 từ, cụm từ với hơn 120.000 ví dụ. Riêng phần từ điển Việt – Anh có tổng số trên 35.000 từ và cụm từ. Điểm hay của nó là nó hoàn toàn có thể tra từ ở chính sách offline, rất tuyệt vời và tiện lợi .

Dictbox của tác giả Xung Le. Nó bao gồm các gói Anh-Việt, Hàn-Anh, Nga-Anh, Thái-Anh….và nó cũng có chế độ tra cứu offline cũng khá tốt.

7. VietTV Pro (1.99$)
Đây là một chương trình TV & Radio thuần việt trên iOS do tác giả Tran Thi To Linh phát hành. VietTV Pro có tổng cộng tất cả trên 90 kênh truyền và Radio như VTV, HTV, VOV, AM, FM…bao gồm cả các kênh tỉnh lẻ. Các chương trình của VietTV Pro thì khá là đa dạng, phần lớn đều được chọn lọc tốt, nên rất tiện cho người dùng tìm kiếm, thưởng thức những tiết mục yêu thích của mình. Bạn có thể tải về bản dùng thử VietTV trước khi quyết định trả phí cho phiên bản Pro (bản miễn phí sẽ có đính kèm quảng cáo)

Ưu điểm:

Bên cạnh bộ từ điển Laban của VNG, các bạn có thể tìm đến bộ sưu tập từ điển đa ngôn ngữcủa tác giả Xung Le. Nó bao gồm các gói Anh-Việt, Hàn-Anh, Nga-Anh, Thái-Anh….và nó cũng có chế độ tra cứu offline cũng khá tốt.Đây là một chương trình TV & Radio thuần việt trên iOS do tác giả Tran Thi To Linh phát hành. VietTV Pro có tổng cộng tất cả trên 90 kênh truyền và Radio như VTV, HTV, VOV, AM, FM…bao gồm cả các kênh tỉnh lẻ. Các chương trình của VietTV Pro thì khá là đa dạng, phần lớn đều được chọn lọc tốt, nên rất tiện cho người dùng tìm kiếm, thưởng thức những tiết mục yêu thích của mình. Bạn có thể tải về bản dùng thử VietTV trước khi quyết định trả phí cho phiên bản Pro (bản miễn phí sẽ có đính kèm quảng cáo)

 • Chương trình đa dạng nhiều mục.
 • Tính năng quản lý và record các tiết mục khá tốt.
 • Danh sách kênh được cập nhật liên tục.

Nhược điểm:

 • Tạm thời chưa hỗ trợ cho iOS 8.0

Lưu ý:

 • VietTV Pro không hỗ trợ cho các dòng thiết bị cũ như 2G/3G, iPod Touch Gen 1 và Gen 2.

7a.jpg
7b.jpg

8. Wifi chùa
Nghe đến cái tên có lẽ sẽ có nhiều người nghĩ đây là một công cụ hack wifi cao siêu nào đó, nhưng thực sự đây chỉ là một ứng dụng chia sẻ mật khẩu password wifi công cộng giữa những người dùng với nhau mà thôi, và điều này thật sự hữu ích khi bạn đến các quán cafe, quán ăn công cộng mà không cần phải phiền lòng hỏi phục vụ hay những người khác về mật khẩu wifi. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật, chia sẻ những mật khẩu wifi ở những nơi mình vừa ghé lên Wifi Chùa cho những người dùng khác có thể thấy.

Ưu điểm:
Nghe đến cái tên có lẽ rằng sẽ có nhiều người nghĩ đây là một công cụ hack wifi cao siêu nào đó, nhưng thực sự đây chỉ là một ứng dụng san sẻ mật khẩu password wifi công cộng giữa những người dùng với nhau mà thôi, và điều này thật sự hữu dụng khi bạn đến những quán cafe, nhà hàng quán ăn công cộng mà không cần phải lo ngại hỏi Giao hàng hay những người khác về mật khẩu wifi. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể update, san sẻ những mật khẩu wifi ở những nơi mình vừa ghé lên Wifi Chùa cho những người dùng khác hoàn toàn có thể thấy .

 • Độ tiện dụng và hữu ích cao.
 • Khả năng định vị các trạm wifi và hiển thị chúng trên bản đồ khá tốt.

Nhược điểm:

 • Tính ổn định chưa được tốt cho lắm.

8a.jpg
8b.jpg

9. Note plus (4.99$)
Đây là một cuốn sổ tay ghi chú điện tử trả phí đa năng cực kỳ hay và chuyên nghiệp dành cho toàn bộ người dùng iOS. Ngoài khả năng nhập liệu bằng bàn phím ảo như các ứng dụng ghi chú khác, Note Plus còn có hiệu ứng mô phỏng nét viết tay cực hay, người dùng có thể tha hồ dùng ngón tay của mình viết hoặc vẽ trực tiếp lên màn hình iOS, nếu làm biếng hơn nữa, bạn có thể sử dụng chức năng nhập liệu bằng giọng nói của Note Plus. Bên cạnh việc tạo lập ghi chú, bạn có thể sử dụng Note Plus để mở các tập tin PDF khác để đọc cũng như chèn thêm một vài ghi chú nhỏ, hình ảnh minh hoạ cho chính tập tin PDF đó.

Ưu điểm:
Đây là một cuốn sổ tay ghi chú điện tử trả phí đa năng cực kỳ hay và chuyên nghiệp dành cho hàng loạt người dùng iOS. Ngoài năng lực nhập liệu bằng bàn phím ảo như những ứng dụng ghi chú khác, Note Plus còn có hiệu ứng mô phỏng nét viết tay cực hay, người dùng hoàn toàn có thể tha hồ dùng ngón tay của mình viết hoặc vẽ trực tiếp lên màn hình hiển thị iOS, nếu làm biếng hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công dụng nhập liệu bằng giọng nói của Note Plus. Bên cạnh việc tạo lập ghi chú, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Note Plus để mở những tập tin PDF khác để đọc cũng như chèn thêm một vài ghi chú nhỏ, hình ảnh minh hoạ cho chính tập tin PDF đó .

 • 3 dạng nhập liệu cực kỳ hay và sáng tạo.
 • Hỗ trợ chèn thêm ghi chú và hình ảnh lên các tập tin PDF sẵn có.
 • Tính năng sao lưu tốt.
 • Giao diện khá trực quan và đẹp mắt.

9a.jpg

10. Đổi Gió
Đổi Gió là một ứng dụng miễn phí nhỏ do Hoa Sen Solution phát triển, chức năng chính đơn giản chỉ là cập nhật những tin tức liên quan đến các bộ phim chiếu rạp, các sự kiện âm nhạc và nghệ thuật khác đang và sắp diễn ra kèm theo thời gian, địa điểm và cả bản đồ chỉ dẫn. Sở hữu những tính năng trên, Đổi Gió là một công cụ hữu ích dành cho bạn mỗi khi muốn tìm kiếm địa điểm xem phim hoặc nghe nhạc giải trí cùng bạn bè hoặc người yêu.

Ưu điểm:
Đổi Gió là một ứng dụng không tính tiền nhỏ do Hoa Sen Solution tăng trưởng, công dụng chính đơn thuần chỉ là update những tin tức tương quan đến những bộ phim chiếu rạp, những sự kiện âm nhạc và thẩm mỹ và nghệ thuật khác đang và sắp diễn ra kèm theo thời hạn, khu vực và cả map hướng dẫn. Sở hữu những tính năng trên, Đổi Gió là một công cụ hữu dụng dành cho bạn mỗi khi muốn tìm kiếm khu vực xem phim hoặc nghe nhạc vui chơi cùng bè bạn hoặc tình nhân .

 • Độ tiện dụng cao.
 • Giao diện dễ nhìn.
 • Thông tin cập nhật chính xác.
 • Có cả phần thời gian, địa điểm và bản đồ chỉ dẫn rõ ràng.
 • Có cả phần chia sẻ thông tin lên Facebook.

7.jpg
8.jpg

11. Yokara
Bạn đam mê, yêu thích Karaoke, nhưng lại không có thời gian để đến phòng hát, tuy nhiên bạn lại có một chiếc iOS, thế thì tại sao bạn lại không tải thử Yokara, một chương trình Karoke miễn phí thay thế tạm thời khá hay và đang được ưa chuộng. Kho nhạc của Yokara phần lớn đều được lấy từ Youtube nên nó khá là đa dạng và nhiều thể loại, đáp ứng được khá nhiều gu của từng người trong chúng ta. Hát trơ không thì có vẻ chẳng hứng thú và được thích cho lắm, vì thế Yokara tích hợp luôn cả một hệ thống tính điểm Karaoke khá là hay và hấp dẫn tạo cảm giác thách thức nhiều hơn y như trong phòng hát. Bên cạnh đó chương trình này còn có hẵn luôn một mạng xã hội nội bộ cho phép mọi người dùng giao lưu, kết bạn chia sẻ sở thích Karaoke với nhau.

Ưu điểm:
Bạn đam mê, yêu dấu Karaoke, nhưng lại không có thời hạn để đến phòng hát, tuy nhiên bạn lại có một chiếc iOS, thế thì tại sao bạn lại không tải thử Yokara, một chương trình Karoke không lấy phí thay thế sửa chữa trong thời điểm tạm thời khá hay và đang được yêu thích. Kho nhạc của Yokara hầu hết đều được lấy từ Youtube nên nó khá là phong phú và nhiều thể loại, cung ứng được khá nhiều gu của từng người trong tất cả chúng ta. Hát trơ không thì có vẻ chẳng hứng thú và được thích cho lắm, do đó Yokara tích hợp luôn cả một mạng lưới hệ thống tính điểm Karaoke khá là hay và mê hoặc tạo cảm xúc thử thách nhiều hơn giống như trong phòng hát. Bên cạnh đó chương trình này còn có hẵn luôn một mạng xã hội nội bộ được cho phép mọi người dùng giao lưu, kết bạn san sẻ sở trường thích nghi Karaoke với nhau .

 • Khá hay và phù hợp cho những ai yêu thích hát karaoke
 • Có cả tính năng chấm điểm.
 • Tính năng kết bạn giao lưu với những người có cùng sở thích.

Nhược điểm:

 • Do lấy nguồn từ Youtube nên người dùng phải tự lựa chọn những bản nhạc chỉ có beat.

11a.jpg
11b.jpg

12. Calculator ∞ (2.99$)
Nói về các ứng dụng máy tính dành cho công việc lẫn học tập thì Calculator ∞ là một chiếc máy tính thuần Việt mạnh mẽ, hiệu quả cao mà bạn nên có trên thiết bị iOS của mình. Ngoài các phép tính cơ bản xoàng xỉnh, Calculator ∞ có thể thực hiện nhiều phép toán phức tạp nâng cao như phương trình, hàm số, lượng giác lẫn cả các phép toán liên quan về đồ thị.

Ưu điểm:

Nói về các ứng dụng máy tính dành cho công việc lẫn học tập thì Calculator ∞ là một chiếc máy tính thuần Việt mạnh mẽ, hiệu quả cao mà bạn nên có trên thiết bị iOS của mình. Ngoài các phép tính cơ bản xoàng xỉnh, Calculator ∞ có thể thực hiện nhiều phép toán phức tạp nâng cao như phương trình, hàm số, lượng giác lẫn cả các phép toán liên quan về đồ thị.

 • Hỗ trợ khá nhiều dạng phép tính.
 • Tính hữu dụng cao.
 • Giao diện hiển thị rất dễ nhìn.

12a.jpg
12b.jpg

13. Relax and Sleep
Chương trình này rất thích hợp cho những ai cần giải căng thẳng và khó ngủ ban đêm. Relax and Sleep tập hợp đa dạng các loại âm thanh từ thiên nhiên cho đến các bản nhạc nhẹ nhàng, và cả những bài hát của trẻ nít….Với những giai điệu êm ấi đó, ứng dụng này sẽ giúp bạn có được một khoảng thời gian vô cùng thoải mái để giải toả mọi mệt mỏi căng thẳng và đủ để đưa bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Ưu điểm:
Chương trình này rất thích hợp cho những ai cần giải stress và khó ngủ đêm hôm. Relax and Sleep tập hợp phong phú những loại âm thanh từ vạn vật thiên nhiên cho đến những bản nhạc nhẹ nhàng, và cả những bài hát của trẻ nít …. Với những giai điệu êm ấi đó, ứng dụng này sẽ giúp bạn có được một khoảng chừng thời hạn vô cùng tự do để giải toả mọi căng thẳng mệt mỏi căng thẳng mệt mỏi và đủ để đưa bạn đi vào giấc ngủ thuận tiện .

 • Sưu tầm nhiều loại âm thanh và giai điệu hay thích hợp cho việc giải stress và đưa người dùng đi vào giấc ngủ dễ dàng.
 • Có tính năng báo thức và hẹn giờ tắt.
 • Có phần giao diện hình nền khá đẹp mắt.

13a.jpg
13b.jpg

14. Truyentranh 247
Những ai chọn phương cách giải trí trong lúc rảnh rỗi bằng việc đọc truyện tranh Manga thì Truyentranh247 của tác giả Lam Nhat Tung Ong sẽ là một trong những lựa chọn dành cho bạn. Trang truyện HD này tổng hợp đến hơn 8000 bộ truyện hiện đang có mặt trên trang Blogtruyen.com và luôn cập nhật liên tục những bộ truyện mới nên người dùng có thẻ tìm kiếm lại những bộ truyện cũ mình đã đọc hoặc lựa chọn những bộ truyện mới phát hành.

Ưu điểm:
Những ai chọn phương cách vui chơi trong lúc rảnh rỗi bằng việc đọc truyện tranh Manga thì Truyentranh247 của tác giả Lam Nhat Tung Ong sẽ là một trong những lựa chọn dành cho bạn. Trang truyện HD này tổng hợp đến hơn 8000 bộ truyện hiện đang xuất hiện trên trang Blogtruyen. com và luôn update liên tục những bộ truyện mới nên người dùng có thẻ tìm kiếm lại những bộ truyện cũ mình đã đọc hoặc lựa chọn những bộ truyện mới phát hành .

 • Tổng hợp đến hơn 8000 bộ truyện
 • Giao diện đẹp rõ ràng.
 • Hỗ trợ cả chế độ xoay màn hình khi đọc.
 • Tốc độ load trang truyện nhanh.
 • Hỗ trợ cả việc tải truyện về đọc offline

Nhược điểm:

 • Tính năng chọn trang ngoài trang chủ hơi rườm rà.
 • Phải đưa truyện mình lựa vào tủ truyện mới bắt đầu đọc hoặc tải về được.
 • Hơi rối mắt với phần quảng cáo ở mỗi chương truyện.

14a.jpg
14b.jpg

15. Nhà Trọ Tốt
Những ai đã và đang là sinh viên hoặc đang lâm vào cảnh ở trọ thì việc tìm kiếm một nơi để trọ vừa túi tiền vừa chất lượng hợp ý mình thì mới biết nó trần ai khoai củ như thế nào. Nhưng giờ có lẽ sẽ đỡ hơn và đơn giản hơn khi bạn có ứng dụng Tìm Nhà Trọ trên chiếc iOS của mình. Với giao diện trực quan, bạn sẽ thấy các nhà trọ sẽ được hiển thị trực tiếp ngay trên bản đồ Apple Map được đính kèm giá cả, thông tin khá chi tiết, việc còn lại của bạn chỉ đơn thuần là lựa chọn và đến đó để xem chỗ trọ tận mắt và quyết định mà thôi.

Ưu điểm:
Những ai đã và đang là sinh viên hoặc đang lâm vào cảnh ở trọ thì việc tìm kiếm một nơi để trọ vừa ví tiền vừa chất lượng hợp ý mình thì mới biết nó trần ai khoai củ như thế nào. Nhưng giờ có lẽ rằng sẽ đỡ hơn và đơn thuần hơn khi bạn có ứng dụng Tìm Nhà Trọ trên chiếc iOS của mình. Với giao diện trực quan, bạn sẽ thấy những nhà trọ sẽ được hiển thị trực tiếp ngay trên map Apple Map được đính kèm Chi tiêu, thông tin khá cụ thể, việc còn lại của bạn chỉ đơn thuần là lựa chọn và đến đó để xem chỗ trọ tận mắt và quyết định hành động mà thôi .

 • Thông tin phong phú được cập nhật liên tục.
 • Hiển thị cả giá cả và thông tin mô tả chi tiết, liên lạc khá hữu ích.

Nhược điểm:

 • Chỉ có mỗi danh sách nhà trọ ở Sài Gòn và Hà Nội.
 • Hoạt động chưa được ổn định

15a.jpg
15b.jpg

16. Săn Vé
Đây là một ứng dụng cực kỳ và hữu ích dành cho những ai luôn săn tìm những chiếc vé máy giá rẻ của 3 hãng VietJet Air, Jetstar Pacific và Vietnam Airline. Điểm hay của ứng dụng này là nó tự lọc và chọn giúp bạn khoảng thời gian có giá rẻ nhất trong ngày. Bên cạnh đó nó còn cho phép chia sẻ những thông tin giá cả này lên Facebook.

Ưu điểm:
Đây là một ứng dụng cực kỳ và hữu dụng dành cho những ai luôn săn tìm những chiếc vé máy giá rẻ của 3 hãng VietJet Air, Jetstar Pacific và Vietnam Airline. Điểm hay của ứng dụng này là nó tự lọc và chọn giúp bạn khoảng chừng thời hạn có giá rẻ nhất trong ngày. Bên cạnh đó nó còn cho phép san sẻ những thông tin Ngân sách chi tiêu này lên Facebook .

 • Giao diện khá đơn giản và dễ dùng.
 • Cập nhật thông tin giá vé của 3 hãng bay cùng lúc khá hay
 • Có cả tính năng chia sẻ giá vé vừa kiếm được đến với bạn bè.

Nhược điểm:

 • Chưa có phần thông tin liên lạc đặt vé trực tiếp.

16a.jpg
16b.jpg

17. 123 Karaoke
123 Karaoke là một ứng dụng cực kỳ hữu dụng và tiện lợi khi bạn bước vào các phòng Karaoke. Thay vì bạn phải cầm cuốn album bài hát to đùng để lên đùi vừa lẩm nhẩm tên bài hát vừa lật trang album theo chữ cái thì bạn chỉ cần mở 123 Karaoke lên, nhập tên bài hát, trong tíc tắc tên, mã số, một đoạn lời nhạc của bài hát sẽ được hiển thị, và bạn chỉ cần cầm remote lên mà bấm số thôi, nhanh hơn rất nhiều.

Ưu điểm:

123 Karaoke là một ứng dụng cực kỳ hữu dụng và tiện lợi khi bạn bước vào các phòng Karaoke. Thay vì bạn phải cầm cuốn album bài hát to đùng để lên đùi vừa lẩm nhẩm tên bài hát vừa lật trang album theo chữ cái thì bạn chỉ cần mở 123 Karaoke lên, nhập tên bài hát, trong tíc tắc tên, mã số, một đoạn lời nhạc của bài hát sẽ được hiển thị, và bạn chỉ cần cầm remote lên mà bấm số thôi, nhanh hơn rất nhiều.

 • Giao diện đẹp dễ nhìn.
 • Phần tìm kiếm không cần phải gõ dấu.
 • Hiển thị luôn lời bài hát vừa kiếm được.
 • Cho nghe luôn bản nhạc vừa kiếm được

Nhược điểm:

 • Quảng cáo hay nhảy lên hơi khó chịu.
 • Độ ổn định chưa tốt
 • Không hỗ trợ xoay màn hình.

17a.jpg
17b.jpg

18. Fuzel
Từng được giới thiệu trong bài viết những

Ưu điểm:
Từng được ra mắt trong bài viết những Ứng dụng dành cho dịp lễ Valentine trên iOS. Fuzel của tác giả Hiếu Trần vẫn là một trong những ứng dụng chỉnh sửa và biên tập ghép ảnh hay độc lạ và đang đứng trong top những ứng dụng hay của AppStore. Nay với phiên bản mới nhiều update về tính năng, mẫu ghép lẫn đổi khác giao diện, Fuzel sẽ tiếp cho bạn thoả sức phát minh sáng tạo và vui chơi xoay quanh những mẫu album ảnh ghép độc lạ .

 • Nhiều dạng mẫu ghép độc đáo.
 • Cho phép tuỳ chỉnh những mẫu ghép sẵn có.
 • Hỗ trợ tạo album ảnh ghép động có chèn cả nhạc nền.
 • Hỗ trợ cho việc chia sẻ tác phẩm của mình đến các trang xã hội như Facebook, Twitter, Instagram….
 • Rất dễ dùng.

1.jpg
2.jpg

19. Manga Rock – Best Manga Reader
Là một trong những sản phẩm của Not A Basement Studio, Manga Rock là một những ứng dụng đọc và tải truyện tranh đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên iOS. Nó có hơn 100K bộ truyện được tổng hợp từ 24 nguồn truyện tranh, hỗ trợ đến 7 loại ngôn ngữ khác nhau. Tính năng hỗ trợ của Manga Rock rất tuyệt vời, bạn có thể vừa đọc truyện và vừa tải truyện, lưu phần truyện yêu thích của mình vào mục Favorite kèm thao đặt tiêu đề cho nó để tiện quản lý những cập nhật chương truyện mới, bao gồm cả việc đọc truyện ở chế độ cá nhân, tạo sao lưu và khôi phục…

Ưu điểm:
Là một trong những loại sản phẩm của Not A Basement Studio, Manga Rock là một những ứng dụng đọc và tải truyện tranh đang được yêu thích nhất lúc bấy giờ trên iOS. Nó có hơn 100K bộ truyện được tổng hợp từ 24 nguồn truyện tranh, tương hỗ đến 7 loại ngôn từ khác nhau. Tính năng tương hỗ của Manga Rock rất tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể vừa đọc truyện và vừa tải truyện, lưu phần truyện yêu dấu của mình vào mục Favorite kèm thao đặt tiêu đề cho nó để tiện quản trị những update chương truyện mới, gồm có cả việc đọc truyện ở chính sách cá thể, tạo sao lưu và Phục hồi …

 • Nguồn truyện phong phú, hỗ trợ đến 7 loại ngôn ngữ khác nhau.
 • Cung cấp nhiều tính năng đọc truyện khá hay.
 • Hỗ trợ tải khi đang đọc truyện.
 • Có tính năng Back & Restore.

10.jpg
11.jpg

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments