Effortless english là gì? Cách học Effortless English

Có vô vàn phương pháp học tiếng Anh khác nhau, nhưng tìm cho bản thân một phương pháp phù hợp không phải một việc dễ dàng. Effortless English là một trong những phương pháp học tiếng Anh đã được người học từ hơn 54 quốc gia trên thế giới thử nghiệm và công nhận có hiệu quả tích cực. Vậy Effortless English là gì? học Effortless English như nào cho hiệu quả? con đường thoát khỏi mất gốc tiếng Anh nhờ Effortless English?

 • Từng là một con gà mờ trong việc học tiếng Anh, tôi cũng đã lạc bước và lãng phí gần như toàn bộ thời gian ngồi ghế giảng đường mình để tìm cho câu hỏi :”Tại sao phải học tiếng Anh?“ và “Đâu là phương pháp giúp tôi học nó hiệu quả nhất?”.

 • Và khi sự cấp bách của xã hội, của sự toàn cầu hóa đã giúp tôi trả lời câu hỏi thứ nhất thì việc tìm kiếm phương pháp giúp tôi đột phá khỏi vòng tròn luẩn quẩn những câu từ tiếng Anh đơn giản lại trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

 • Tuy nhiên, sự thôi thúc càng lớn bao nhiêu thì sự trì hoãn việc học tiếng Anh lại can đảm và mạnh mẽ lên ngày một trong tâm lý tôi. Cho tới khi, “ nước đã tới tới chân, không hề không nhảy ”. Nhảy mãi, nhảy mãi qua những giải pháp, qua bao nhiêu cuốn sách. Cuối cùng, bến đậu của tôi chính là chiêu thức Effortless English .

 • Cái thời mà những TT vẫn miệt mài dạy học viên với những phong thái truyền thống cuội nguồn, thì tôi đã với tới cái trình độ mà hàng triệu người phải tham vọng bằng chiêu thức chưa quá phổ cập tại Nước Ta, nhưng ở những nước tăng trưởng, nó đã giúp hàng triệu người khác thuần thục tiếng Anh tiếp xúc như tôi .

I. Vậy Effortless English là gì?

Advertisement

Trẻ em đã luôn luôn là những người học ngôn từ một cách tự nhiên giỏi nhất. Chúng không khi nào “ Học ” từ vựng, không khi nào “ Học ” ngữ pháp, và cũng không khi nào “ Học ” qua sách giáo khoa, cũng chẳng ngồi nghiêm chỉnh học tập trong một lớp học ngôn từ hoặc một khóa học tiếng anh tiếp xúc nào cả. Thế nhưng, trẻ nhỏ lại hoàn toàn có thể làm chủ ngôn từ rất nhanh và giỏi. Vậy tại sao bạn không bắt chước những học của trẻ nhỏ nhỉ ?
Đây chính là nguyên tắc cơ bản của Effortless English, một lộ trình học tiếng Anh được phong cách thiết kế theo đúng cách học của trẻ nhỏ .
Effortless English là mạng lưới hệ thống học tiếng Anh do tiến sỹ AJ Hoge sáng lập sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho những sinh viên trên những trường Đại học trên toàn quốc tế. Phương pháp hướng tới việc giúp khơi gợi đam mê, động lực, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho những học viên, khiến học viên không cảm thấy stress hay bị ép buộc. Hiện nay, Effortless English đã được ứng dụng trên 54 vương quốc và giúp hàng triệu người trên quốc tế hoàn toàn có thể tiếp xúc tiếng Anh thành thạo. Tại Nước Ta, Pasal là đơn vị chức năng duy nhất ĐỘC QUYỀN với AJ Hoge để vận dụng giải pháp này để giảng dạy tiếng Anh .

Effortless-English
Pasal là đối tác độc quyền hệ thống Effortless English tại Việt Nam

II. Cách học Effortless English

?

Advertisement

Cách học Effortless English được chia làm lộ trình thông qua 4 bước, và khi chạm ngưỡng cuối cùng của bước thứ 4, thì chúc mừng, bạn đã nắm được phương pháp giúp mình tiến tới thành công tiếng Anh hàng đầu thế giới.

1. Tăng cường phản xạ kỹ năng nghe với Effortless English

1.1 Nguyên lý

Advertisement

What: Nghe cái gì?
Hãy chọn tài liệu nghe cho phù hợp, để bứt phá hoàn toàn khả năng nghe của bạn, để việc nghe tiếng Anh mỗi ngày không còn thấy khó khăn và nhàm chán hơn nữa. Sau đây là 2 nguyên tắc bắt buộc phải có khi bạn chọn tài liệu nghe phù hợp cho riêng mình:

#1 Understandable Input: Đầu vào dễ hiểu

Cần chọn tài liệu dễ hiểu để nghe, vận tốc nói tương thích với năng lực nghe của bạn. Con số thích hợp dành cho bạn là 70 %. Khi nghe tài liệu đó, bạn phải thấy rằng mình hiểu được trên 70 % tài liệu đó. Nếu thấp hơn, nếu chọn lại tài liệu ngay lập tức .
Tại sao ư ? Vì nếu bạn nghe tài liệu mà có quá nhiều từ vựng mới, sẽ khiến bạn cảm thấy quá khó để hiểu nội dung. Hoặc vận tốc nói quá nhanh trong khi năng lực nghe của bạn chưa tốt, đôi tai còn chưa quen, vậy thì việc nghe này đang quá căng thẳng mệt mỏi so với bạn. Hãy dừng lại ngay và chọn tài liệu khác, vì nếu không, bạn cũng sẽ sớm bỏ cuộc thôi .

#2 Interesting: Tài liệu thú vị.

Rất đơn giản, để thành công với tiếng Anh, bạn cần nghe mỗi tiếng từ 1-3 tiếng. Bạn phải nghe và luyện tập tiếng Anh hằng ngày để hình thành thói quen. Nhưng nếu bạn không chọn tài liệu thú vị cho riêng bạn, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc với việc nghe, vì tài liệu đó vốn đã nhàm chán, nghe đi nghe lại càng nhàm chán hơn khi bạn phải nghe mỗi ngày.

Hãy chọn phim Sitcom, Funny Stories, hay những câu truyện dành cho trẻ nhỏ … để việc học trở nên đơn thuần hơn. Pasal khuyến khích bạn sử dụng bổ tài liệu Effortless English do tiến sỹ Ạ Hoge phát minh sáng tạo, vì bộ tài liệu này đã bảo vệ cả 2 nguyên tắc trên cho việc nghe của bạn rồi. Hãy thưởng thức và thấy sự độc lạ nhé !
Nên nhớ, tài liệu mà bạn chọn cần thỏa mãn nhu cầu cả 2 nguyên tắc trên. Đừng bỏ bất kể nguyên tắc nào nhé .

How: Nghe như thế nào?
Nếu bạn còn đang gặp phải tình trạng cảm thấy mệt mỏi vì nghe mỗi ngày, mất tập trung khi nghe, nghe được vài phút thì rơi vào tình trạng buồn ngủ… thì có nghĩa là cách bạn luyện nghe mỗi ngày không mang lại hiệu quả cho bạn.

Advertisement

Sau đây là 3 nguyên tắc vàng để giúp bạn luyện nghe hiệu quả! Hãy nhớ phải đảm bảo 3 nguyên tắc:

#1 Deep Listening: Nghe thật sâu

Muốn thực sự thay đổi khả năng nghe hiểu, từ vựng, phát âm, ngữ điệu cùng như phản xạ của mình, thì bạn phải thay đổi ngay tư duy về việc nghe. Đó chính là phải nghe thật sâu. Nghe thật kỹ mỗi tài liệu mà mình luyện.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy nghe một bài học kinh nghiệm trong tối thiểu 3-5 ngày, thậm trí 7-10 ngày. Số lần nghe lặp đi lại khoảng chừng 30-70 lần. Việc này sẽ giúp bạn tăng dần năng lực nghe hiểu, từ vựng và phát âm cũng như phản xã .
Mỗi ngày hãy đặt ra tiềm năng riêng của mình cho một bài học kinh nghiệm nào đó .
Đích đến ở đầu cuối của bạn cho mỗi bài học kinh nghiệm là Nghe mà hoàn toàn có thể bắt chước theo ngay người bản ngữ mà không cần tâm lý về bất kể điều gì. Hãy thực sự kiên trì, bạn sẽ thấy hiệu suất cao ngay tức thì của việc nghe sâu sau mỗi bài học kinh nghiệm .

#2 Every day, Every time, Every where: Nghe mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi.

Đây là nguyên tắc bắt buộc, nhưng rất nhiều người thất bại và bỏ cuộc tiếng Anh vì không hiểu và xem nguyên tắc này. Muốn thành công với tiếng Anh, bạn phải dành ra 2-3 tiếng mỗi ngày. Nhưng chẳng ai rảnh hoàn toàn để nghe như vậy cả. Rồi sau đó bạn lại biện hộ rằng mình bận, mình quá nhiều việc nên không học được tiếng Anh.

Tiếng Anh không cần bạn phải dành thời hạn như trên trường học. Bạn chỉ cần dành thời hạn chút một cho nó, 10 phút, 15 phút, 20 phút tranh thủ mỗi lần bạn đang đi bộ đến trường, đi chợ, ngồi xe bus, giặt quần áo, nấu cơm, .. hãy nghe tận dụng thời hạn 7 mỗi ngày. Bạn sẽ thấy việc nghe trở nên nhẹ nhàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Hãy thử đi hỏi toàn bộ những người thành công xuất sắc với tiếng Anh, họ sẽ cho bạn cùng một câu vấn đáp : Nghe mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi !

#3 30 minutes Maximum: Tối đa 30 phút mỗi lần nghe.

Tại sao chỉ nên nghe tối đa 30 phút cho mỗi lần nghe?

Advertisement

Dựa theo nghiên cứu, khi bộ não của bạn hoạt động quá 30 phút, sẽ giảm hoàn toàn khả năng tập trung. Đây chính là nguyên nhân tại sao bạn thấy rằng mình không thể tập trung được khi nghe.
 

Xem thêm: 5 phương pháp nâng cao kĩ năng tiếng anh giao tiếp

 

1.2 Thực hành

Bước 1: Nghe – Nắm bắt nội dung chính
Cùng Warm-up trước khi nghe nhé các bạn.
Đeo tai nghe để tập trung hơn (trong trường hợp không gian xung quanh ồn), mở file nghe và nghe câu chuyện.
Nghe lần 1: Nghe câu chuyện và cảm nhận câu chuyện mà chưa cần cố gắng hiểu 100%
Nghe lần 2-3: Nghe hiểu câu chuyện, ghi chú lại những từ khóa mà các bạn nghe được (Nghe thêm để nghe được 80-90% từ trong bài)

luyện nghe tiếng anh
Nghe cùng script và ghi chú lại những điểm mới cần học
 

Bước 2: Nghe – chép chính tả
Trước tiên, chuẩn bị file nghe và giấy bút.
Mở file và bắt đầu nghe, cùng lúc đó ghi lại ra giấy những gì bạn nghe thấy.
Tất nhiên, ban đầu việc này không hề dễ dàng. Có nhiều từ bạn không thể nghe ra, hoặc nghe sai. Nhưng đừng lo lắng, mọi thứ đều cần luyện tập. 

Advertisement

Bạn hãy nỗ lực nghe đi lại nhiều lần và đoán những từ chưa nghe được từ lần trước .

Bước 3: Nghe cùng với Script

Đến khi bạn cảm thấy không thể nghe thêm được từ mới nữa, hãy mở transcript. Vừa nghe vừa nhìn transcript, so sánh để điền nốt những chỗ trống trong bản nghe-chép của bạn.

Lưu ý dùng bút ghi chú lại các từ khó trong khi nghe, các phần âm đuôi, các phần nối âm mà bạn đã không nhận ra được hoặc thậm chí ngữ điệu trong câu.
Sử dụng từ điển, hoặc nhờ giáo viên hỗ trợ để tìm hiểu thêm về các vấn đề mình vừa ghi chú được trong câu chuyện.
 

Bước 4: Nghe ngấm

Nghe lại bài nghe một lượt mà không nhìn script, nếu cần hãy nhắm mắt để tăng tập trung. Hãy chú ý đến nội dung câu chuyện, cả diễn biến cảm xúc trong câu chuyện, cách luyến láy, ngữ điệu trong câu. 
Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết nội dung câu chuyện hay quay trở lại bước trên. Nếu bạn đã hoàn toàn hiểu, hãy chuyển qua luyện tập với những tài liệu tiếp theo.
 

 

Advertisement

2. Cách làm chủ từ vựng cùng Effortless English

2.1 Nguyên lý

Học từ vựng với 7 chìa khóa vàng

Có rất nhiều cách học từ vựng hiệu suất cao, nhưng tôi sẽ cho bạn biết 7 Chìa Khóa Vàng để thanh công với việc học từ vựng. Hãy vận dụng 1 trong 7 chìa khóa này, hoặc toàn bộ để học từ vựng mà bạn gặp phải nhé .

#1. PICTURE: HỌC BẰNG HÌNH ẢNH.

Tại sao lại là hình ảnh ? Đơn giản vì bộ não của tất cả chúng ta luôn thuận tiện ghi nhớ những hình ảnh, ký ức mà nếu hình ảnh càng đầy sắc tố, ấn tượng, kỳ lạ thì lại càng dễ nhớ. Khi học, bạn hãy sử dụng công cụ Google Image, gõ từ khóa đang học, xem hàng chục hình ảnh của từ đó, bạn sẽ thấy mình nhớ và ấn tượng luôn với hình ảnh đó rất nhanh, thậm trí không hề quên. Hoặc nếu bạn giỏi vẽ, hãy tự tạo riêng hình ảnh của riêng mình cho từ vựng đó nhé .
Hãy thử với từ sau : Gorgeous ( tìm thử trên Google Image từ khóa “ Gorgeous girl ” nhé )

#2. ACTION: HỌC BẰNG HÀNH ĐỘNG.

Tại sao sử dụng hành vi lại hiệu suất cao ? Đơn giản, với những động từ hoặc danh từ, bạn nên gắn nó thành một hành vi, vừa nhắc đi nhắc lại từ đó, vừa làm hành vi cùng lúc. Bạn sẽ thấy bạn không cần phải dịch nó nữa, mà sẽ nhớ luôn từ đó bằng hành vi mà mình vừa gắn. Vì khi bạn gắn từ vựng với khung hình, bạn sẽ thấy mình nhớ lâu hơn rất nhiều .
Hãy thử tới từ “ Turn ” nhé !

#3. EMOTION: HỌC BẰNG CẢM XÚC.

Học bằng cảm hứng ư ? Đúng rồi, nếu bạn gặp tính từ, hoặc những từ có văn cảnh ấn tượng thì hãy sử dụng thêm Cảm Xúc khi bạn đang nói từ đó, hoặc đang hành vi với từ đó. Bạn sẽ thấy cực kỳ dễ nhớ, dễ hiểu. Vì đơn thuần, con người tất cả chúng ta luôn nhớ mọi ký ứng xúc cảm nhất, xúc động nhất cuộc sống. Khi đó, hãy làm quá xúc cảm của mình với từ vựng đó lên, tích hợp với hành vi nữa thì thật tuyệt. Hãy thử với từ “ Amused ” nhé !

#4. SITUATION: HỌC BẰNG TÌNH HUỐNG, VĂN CẢNH CỦA TỪ.

Khi gặp những từ phức tạp, khó hiểu, nhiều nghĩa bạn nên thử cách tạo ra những trường hợp, văn cảnh cho từ đó. Hoặc tốt hơn hết là hãy chọn những tài liệu mê hoặc cho mình để học, từ đó khi thấy từ vựng mới, bạn sẽ hiểu luôn được nghĩa của từ đó theo văn cảnh mà bạn đang thưởng thức. Điều này sẽ giúp bạn nhớ không hề quên từ vựng gắn với văn cảnh đó đấy .
Hãy thử tìm với cụm từ “ Settle Down ” !

#5. IMAGINATION: HỌC BẰNG TƯỞNG TƯỢNG.

Sẽ có những từ mà bạn không hề tạo ra hành vi, cảm hứng hay hình ảnh. Vậy thì hãy phối hợp Situation và Imagination để học nhé. Hãy tạo ra một trường hợp vui nhộn cho từ đó ( càng kỳ lạ càng tốt ), rồi nhắm mắt lại, cố tạo ra những hình ảnh trong đầu bạn về trường hợp đó, như một đoạn phim ngắn vậy. Sự tưởng tượng sẽ khiến bạn nhớ rất lâu và giúp từ vựng đó ăn sâu vào bộ não của bạn. Hãy tập tưởng tượng nhiều hơn, vì đây là kỹ thuật khó .
Hãy cùng thử với cụm từ “ Far away ” nào !

#6. ASSOCIATION: HỌC BẰNG SỰ LIÊN KẾT.

Là sao ta ? Nghĩa là hãy tạo sự link cho từ vựng mới với những từ tiếng Anh mà bạn đã biết sẵn từ trước, đã có sẵn trong đầu của bạn. Mối link này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng mới trải qua những từ có sẵn, dần sẽ tạo một sự linh động khi sử dụng những từ này. Thông thường, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm được những từ Đồng Nghĩa ( Synonym ), từ Trái Nghĩa ( Autonym ), hoặc Từ Tương Tự ( Similar Meaning ) để tạo link cho những từ mới này .
Hãy thử tìm những từ “ Housekeeping ” nhé !

#7. REPETITION: HỌC BẰNG SỰ LẶP.

 • Đây là nguyên tắc quan trọng nhất, mà đôi khi không nhất thiết phải cố tạo ra những hình ảnh, cảm hứng, hành vi hay trường hợp để học từ vựng. Có một cách dành cho người “ người ”, đó chính là Lặp Đi, Lặp Lại. Làm thế nào nhỉ ?

 • Bạn hoàn toàn có thể Nghe đi Nghe lại bài hội thoại, hoặc đoạn tài liệu mà bạn đang nghe, chính những từ mới trong đó sẽ lặp đi lại tự động hóa, bạn sẽ không nhớ nghĩa thì tra từ điển 1 lần, lần sau nghe lại vẫn không nhớ thì xem từ điển lần nữa. Cứ làm đi làm lại, sau 10-30 lần nghe, bảo vệ bạn sẽ nhớ như in mà không cần tâm lý .

 • Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm cách sử dụng đi, sử dụng lại 1 từ vựng tiếng Anh mà bạn đang học trong nhiều trường hợp khác nhau mỗi ngày, miễn là cứ có sự Lặp Đi và Lặp Lại, thì sẽ thấy cực kỳ thuận tiện để nhớ những từ vựng trên nhé ! Hãy thử làm cách này với từ ” Freaking ” nhé !

2.2 Thực hành

Bước 1: Đọc hiểu bài – Gạch chân từ vựng mới

Các bạn Warm-up để ý thức được tự do, vui tươi, tỉnh táo trước khi bắt đầu đọc câu truyện. Các bạn hoàn toàn có thể triển khai những việc sau :

 • Nghe 1 bài nhạc vui vẻ, sôi động, nhún nhảy/ đung đưa theo lời bài hát

 • Vươn vai, tập 1 vài động tác thể dụng để khung hình được tự do

 • Uống nước ( Sau mỗi 15-20 phút, những bạn nên uống 1-2 ngụm nước nhỏ để luôn tỉnh táo )

Khi những bạn đã chuẩn bị sẵn sàng thì tự mình kích neo bằng cách, đưa tay thuận của mình lên, bàn tay nắm thật chặt và nói to “ YESSSSS ” rồi hít thở một hơi thật sâu .
Giờ thì những bạn đã sẵn sàng chuẩn bị đúng không nào ? Chúng ta hãy cùng mở màn nhé !

Đọc câu chuyện lần 1:

Cố gắng hiểu nội dung chính của câu truyện, không tập trung chuyên sâu vào từ vựng mới trong câu truyện

Đọc câu chuyện lần 2:

 • Gạch chân những từ vựng mới

 • Đoán nghĩa của từ vựng mới dựa vào ngữ cảnh của câu truyện và những từ xung quanh từ vựng đó .

Bước 2: Tra từ điển

Học từ vựng qua hình ảnh

 • Vào Google => Mở Google Image

 • Gõ từ vựng đó vào Google Image => Hiện ra hình ảnh và hiểu nghĩa từ vựng

 • Cố gắng sử dụng Body language để nhớ từ vựng sâu hơn

học từ vựng qua hình ảnh
Học từ vựng qua hình ảnh

Hiểu nghĩa từ vựng bằng Tiếng Anh

 • Dùng tử điển Oxford Dictionary ( Http : / / www.oxfordlearnerdictionaies.com/
 • Hoặc Cambridge Dictionary ( http://dictionary.cambridge.org/ ) để biết được nghĩa từ vựng bằng tiếng Anh .

Bước 3: Nghe Vocabulary Audio

 • Nghe và Vocabulary Audio mỗi ngày để hiểu từ vựng theo cách lý giải bằng tiếng Anh, giúp nhớ từ vựng lâu hơn .

 • Viết lại từ vựng mới, cách giải thích nghĩa bằng tiếng Anh ra giấy hoặc Flash Card .

3. Cải thiện năng lực phản xạ với ministory

3.1 Nguyên lý

Nguyên lý cơ bản của việc rèn luyện kiến thức và kỹ năng phản xạ trong Effortless English dựa trên việc nghe, vấn đáp thắc mắc về ministory .
Các bạn sẽ nghe một câu truyện ngắn mê hoặc, nghe thầy A.J Hoge hỏi sau đó vấn đáp .

Level 1: Với các bạn mới bắt đầu, chưa cần trả lời một câu đầy đủ, hoàn chỉnh. Hãy trả lời câu hỏi với các từ khóa chính, hoặc các câu hỏi Yes/No. 
Level 2: Sau khi đã quen, hãy tăng dần tốc độ trả lời, cho đến khi bạn có thể bật ra câu trả lời ngay sau khi nghe câu hỏi. 
Level 3: Với vốn từ vựng và phản xạ tốt hơn, hãy đưa ra các câu trả lời hoàn chỉnh. 
Level 4: Đến bước cuối, khi bạn đã phát triển cho bản thân một khả năng phản xạ đủ tốt, hãy tự đặt câu hỏi và trả lời chúng một cách tự nhiên.
 

3.2 Thực hành

Bước 1: Nghe – Trả lời Mini Story
Để đạt kết quả cao nhất trong phần này, các bạn lưu ý những điểm sau nhé:

 • Đứng dậy và rèn luyện ( Có thể đi lại xung quanh phòng / vận động và di chuyển để tránh thực trạng đứng lâu mệt và uể oải )

 • Nói to, tràn trề nguồn năng lượng

 • Sử dụng Body Language khi cần ( Trả lời Yes, No … )

 • Rủ thêm bạn cùng rèn luyện ( Nếu được ) sẽ khiến buổi tập luyện sẽ mê hoặc hơn và hiệu suất cao hơn

Luyện tập phần này gồm 3 bước nhỏ như sau :

 • Audio đọc 1 câu Statement : Các bạn sẽ tỏ ra mình hiểu câu đó bằng cách nói : Ohhhhh, Ahhhhh

 • Audio sẽ hỏi những câu hỏi tương quan đến nội dung câu truyện. Các bạn sẽ vấn đáp Yes / No /. Đưa ra những thông tin vấn đáp cho câu hỏi .

 • Audio sẽ hỏi những câu hỏi không có trong câu truyện, những bạn sẽ đoán .

Lưu ý:
Tùy vào khả năng của mình mà các bạn có thể luyện tập nhiều hơn thế trước khi bước sang Level cao hơn hay các bạn có thể trả lời Full Sentence ngay từ lần đầu tiên nghe Mini Story. Dù thế nào đi chăng nữa thì các bạn cố gắng chinh phục các Level của phần Nghe – Mini Story này nhé!
 

Bước 2: Đặt câu hỏi
Bắt chước Audio, đặt câu hỏi và tự trả lời. 
Cách đặt câu hỏi:

 • Để làm phần này tốt hơn, những bạn hoàn toàn có thể nghe lại Audio Mini Story để biết cách đặt câu hỏi .

 • Một cách khác, bạn hoàn toàn có thể NGHE – CHẮP LẠI những gì bạn nghe được trong File Mini Story để biết cách đặt câu hỏi sao cho đúng chuẩn .

>>Download miễn phí bộ ministory

Để giúp những bạn thực hành thực tế thuận tiện hơn, Pasal gửi Tặng những bạn bộ ministory với link tải về trong bài bên dưới nhé ! !

Bộ Mini-Story cải thiện listening từ Effortless English

4. Cải thiện phản xạ kỹ năng nói với Effortless English

Kể lại được câu chuyện

Vẫn sử dụng ministory để rèn luyện kỹ năng nói bằng cách kể lại câu chuyện. 
Các bạn hãy thực hành theo các bước sau để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình nhé:
Level 1: Nghe từng audio và thu âm nhắc lại (Chỉnh ngữ âm, ngữ điệu, nối âm…)
Level 2: Kể lại câu chuyện mà không cần nhìn vào text
Level 3: Thuyết trình

 • Đứng lên, kể lại câu truyện với ngữ âm, ngôn từ, xúc cảm và sử dụng Body Language để kể chuyện

 • Giải thích từ vựng bằng Tiếng Anh trong khi kể câu truyện

 • Đặt được câu hỏi trong khi kể câu truyện

cải thiện kỹ năng nói với Effortless English

Cải thiện phản xạ kiến thức và kỹ năng nói với Effortless English

Đây là một bài viết hơi dài của Pasal nhưng hy vọng sẽ đem lại cho bạn những kiến thức và kỹ năng kỹ năng và kiến thức hữu dụng, thông tin cơ bản nhất về Effortless English .

Bạn có thấy bài viết Effortless english là gì? giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Reading, SpeakingListening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Cách học tiếng Anh giao tiếp

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn buổi học trải nghiệm phương pháp độc quyền Effortless English 100% Free, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!  

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments