Top 9 các ứng dụng và phần mềm học online, họp trực tuyến cực phổ biến

Linh Vũ22/07

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, lĩnh vực giáo dục cũng được ảnh hưởng nên nhiều ứng dụng, phần mềm học online, họp trực tuyến ra đời đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cùng xem qua top 9 phần mềm học online được sử dụng phổ biến hiện nay trong bài viết sau đây nhé!

1. Ứng dụng, phần mềm thuộc Google

– Google Classroom

Nhà phát hành: Google

Nền tảng hỗ trợ: Thiết bị di động đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android.

Link tải:

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

Advertisement

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Google Classroom giúp bạn tổ chức lớp học thông qua sự hỗ trợ 3 tính năng là giao bài tập, giao tiếp và lưu trữ. Phần mềm này được cho ra mắt lần đầu tiên vào ngày 6/5/2014 và đến 12/8/2014 được công bố bản chính thức. Nhiều người dùng đánh giá Google Classroom dễ sử dụng và sở hữu nhiều tính năng nổi bật.

Google Classroom được phân phối thông qua bộ công cụ Google Apps for Education nên hoàn toàn miễn phí.

Google Classroom sử dụng hoàn toàn miễn phí

Advertisement

Google Classroom sử dụng trọn vẹn không lấy phíƯu điểmNhược điểmDễ dàng sử dụng và truy vấn từ tổng thể những thiết bịCần tạo thông tin tài khoản Google Education nếu muốn sử dụng dịch vụSử dụng trọn vẹn không tính tiềnNguồn cấp tài liệu hoạt động giải trí không update tự động hóaGiao diện thân thiện với người dùngKhó khăn trong việc chỉnh sửa và san sẻTính năng phản hồi điển hình nổi bậtPhù hợp với thưởng thức học tập kết hợp hơn là một chương trình trực tuyếnGiúp tập trung chuyên sâu tài liệu vào một vị trí dựa trên Cloud

– Google Hangout

Nhà phát hành: Google

Nền tảng hỗ trợ: Các thiết bị chạy hệ điều hành Android và IOS.

Link tải:

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Advertisement

Google Hangout được xem là tính năng đi kèm của Google Plus và cũng là một trong những đứa con của Google. Khi dùng Google Hangout, bạn cần phải có một tài khoản gmail và dùng trình duyệt Chrome.

Hangouts do nhà phát hành Google cung cấp

Hangouts do nhà phát hành Google phân phối

Nền tảng này được phát hành lần đâu tiên vào ngày 15/5/2013 và được sử dụng hoàn toàn miễn phí do được phân phối thông qua bộ công cụ Google Apps for Education.

Ưu điểmNhược điểmGiao diện đơn thuần dễ sử dụngKhông tương hỗ cuộc gọi âm thanhCho phép gọi điện video với nhiều ngườiChỉ sử dụng được trong trình duyệt ChromeHoàn toàn không tính tiền

– Google Meet

Nhà phát hành: Google

Advertisement

Nền tảng hỗ trợ: Thiết bị di động đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android.

Link tải:

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Tương tự như Google Hangout và Google Classroom, Google Meet cũng là một trong những sản phẩm đến từ nhà phát hành Google. Trong thời gian gần đây, Google Meet là nền tảng được sử dụng khá phổ biến trong các buổi học online hoặc làm việc nhóm trực tuyến. Google Meet được phát hành lần đầu tiên trên iOS vào tháng 2/2017 và chính thức ra mắt vào 3/2017.

Google Meet cung cấp cho cả hệ điều hành Android và iOS

Advertisement

Google Meet phân phối cho cả hệ quản lý Android và iOS

Vì được phân phối thông qua bộ công cụ Google Apps for Education nên bạn có thể sử dụng Google Meet hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểmNhược điểmGiao diện thân thiện, dễ sử dụngTất cả những người tham gia phải có thông tin tài khoản GoogleHoàn toàn không tính tiềnCó thể truy vấn trực tiếp qua Google Chrome và những trình duyệt khác mà không cần tải ứng dụng trên máy tínhTích hợp với Google Calendar ( Lịch Google ) để lên lịch cho những cuộc họp

2. Ứng dụng Zoom Cloud Meeting

Nhà phát hành: Zoom Video Communications

Nền tảng hỗ trợ: Mac, Windows, Android và cả IOS.

– Link tải :

+ Dành cho PC: TẠI ĐÂY

Advertisement

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Zoom hay gọi đầy đủ là Zoom Cloud Meeting. Đây là một trong những ứng dụng hữu ích cho các cuộc họp trực tuyến, học online, thảo luận nhóm… trên nền tảng đơn giản và dễ sử dụng. Zoom Cloud Meeting hỗ trợ video, âm thanh, hình ảnh và chia sẻ màn hình chất lượng cao trên cả 4 nền tảng. Bản Beta của Zoom được phát hành ngày 10/9/2012, đến 25/1/2013, phiên bản chính thức đầu tiên của Zoom được ra mắt người dùng.

Zoom Cloud Meeting hỗ trợ video và âm thanh chất lượng cao

Zoom Cloud Meeting tương hỗ video và âm thanh chất lượng cao

Zoom Meeting cung cấp cả tài khoản miễn phí và có phí với các tính năng vô cùng giá trị. Với người dùng miễn phí, ngoài những tính năng kể trên, bạn có thể dễ dàng tạo phòng Zoom để nhận những tuỳ chọn giới hạn nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu dạy và học online như: Phòng học tối đa 100 người tham gia, thời gian giới hạn trong 40 phút cho mỗi lần meeting, KHÔNG GIỚI HẠN số lần meeting.

Với bản miễn phí, Zoom giới hạn thời gian mỗi phiên hợp là 40 phút

Với bản không tính tiền, Zoom số lượng giới hạn thời hạn mỗi phiên hợp là 40 phút

Tuy nhiên, khi bỏ ra khoảng 300.000 vnđ/ tháng để nâng cấp tài khoản thì bạn có thể sở hữu những tùy chọn giá trị như: Cho phép số người tham gia trên 100 người, không giới hạn thời lượng meeting và có thể lưu trữ lại nội dung với dung lượng lên tới 1 GB trên nền tảng đám mây của Zoom.

Ưu điểmNhược điểmSử dụng được trên cả điện thoại và máy tínhBản không tính tiền số lượng giới hạn thời hạn meeting dưới 40 phútHỗ trợ đa nền tảngCó thể Open yếu tố về bộ đệm nếu sử dụng với hệ quản lý và điều hành cũGiao diện đơn thuần, dễ sử dụngCung cấp nền tảng sử dụng không tính tiềnBản không tính tiền được cho phép số lượng tham gia đến 100 người

3. Ứng dụng Skype

Nhà phát hành: Skype Technologies

Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, Windows Phone, HoloLens, Xbox One.

Link tải:

+ Dành cho PC: TẠI ĐÂY

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Skype là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho việc tổ chức lớp học trực tuyến hoặc họp, thảo luận qua online. Người dùng có thể sử dụng Skype trên điện thoại lẫn máy tính/ PC để thực hiện các cuộc gọi video, gửi tin nhắn tức thời như SMS,…

Được cho ra mắt người dùng lần đầu vào ngày 29/8/2003 và phát triển nhanh chóng về cả lượng người dùng và phần mềm. Skype thích nghi với hầu hết mọi cấu hình, chỉ cần đảm bảo tốc độ mạng mà không cần lo về vấn đề trả thêm bất kì chi phí nào.

Giao diện ứng dụng Skype

Giao diện ứng dụng SkypeƯu điểmNhược điểmĐơn giản, dễ sử dụngGọi tối đa 5 người để bảo vệ chất lượng tốt cuộc thoạiHỗ trợ cho nhiều nền tảng khác nhauKhông tương hỗ gửi tin nhắn offlineSử dụng trọn vẹn không lấy phíQuản lý nhóm và quản lý lịch sử chat tốt

4. Ứng dụng Microsoft Teams

Nhà phát hành: Microsoft

Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS, iOS, Android

Link tải:

+ Dành cho PC: TẠI ĐÂY

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Microsoft Teams cũng là cái tên phổ biến không kém, được người dùng biết đến như một hệ thống cung cấp meetings, chat, notes và cả tập đính kèm. Microsoft Teams tích hợp với bộ office 365 nên có nhiều tính năng mở rộng và độ bảo mật cao.

Ứng dụng Microsoft Teams được công bố tại buổi hội thảo ở New York và cho ra mắt vào ngày 14 tháng 3 năm 2017. Đây là ứng dụng vừa cho phép dùng miễn phí, vừa có thể trả phí để nâng cấp tài khoản. Khi vừa mới bắt đầu ra mắt, Microsoft Teams cung cấp miễn phí đến người dùng cá nhân, nhưng Microsoft cũng cho biết, để sử dụng những tính năng cao cấp hơn sẽ phải trả với mức phí 6,99$/mỗi tháng (hoặc giá 9,99$ cho gia đình cho 6 người). Bên cạnh đó, Microsoft Teams cũng cung cấp gói cước dành cho doanh nghiệp từ 8 – 35$/ tháng tùy theo gói và tính năng khác nhau.

Ứng dụng Microsoft Teams có độ bảo mật cao

Ứng dụng Microsoft Teams có độ bảo mật thông tin caoƯu điểmNhược điểmGiao diện thân thiện, dễ sử dụngSố lượng kênh hạn chếBổ sung những công cụ trò chuyệnGiao diện bằng tiếng anh gây nên nhiều phiền phứcTài liệu được tàng trữ trong trong trang SharePointTính bảo mật thông tin cao từ tập đoàn lớn Microsoft

5. Ứng dụng Workplace from Facebook

Nhà phát hành: Facebook, Inc.

Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS, iOS, Android

Link tải:

+ Dành cho Windows: TẠI ĐÂY

+ Dành cho macOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Workplace from Facebook cung cấp cho người dùng những tính năng tương tự như Facebook Groups hay Facebook Messenger,… Ứng dụng này là giải pháp hoàn hảo nhằm hỗ trợ quá trình dạy học trực tuyến hiệu quả.

Được cho ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10/2016, Workplace thực chất không phải là một dịch vụ miễn phí nhưng các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức giáo dục,… có thể dùng thử miễn phí 3 tháng và sau đó phải trả phí từ 1 – 3$/tháng.

Ứng dụng được cho ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10/2016

Ứng dụng được cho ra đời lần tiên phong vào tháng 10/2016Ưu điểmNhược điểmHỗ trợ live stream, chat video, .. với chất lượng caoKhó trấn áp được lượng học viên có tham gia xem hay khôngĐược tích hợp google drive để tàng trữ và san sẻ file dữ liệuCần phải có tên miền riêng để đăng kíCho phép trò chuyện với bất kể ngôn từ nào nhờ tính năng dịch tự động hóa

6. Ứng dụng Camfrog

Nhà phát hành: Camshare, Inc.

Nền tảng hỗ trợ: iOS, macOS, Android, Windows

Link tải:

+ Dành cho Windows: TẠI ĐÂY

+ Dành cho macOS: Chưa được cập nhật

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Nếu bạn cần tổ chức lớp học trực tuyến đông trên 100 người thì Camfrog là ứng dụng miễn phí hoàn toàn phù hợp. Phần mềm này được cho ra mắt vào tháng 9/2003 và cho phép người dùng chat nhanh chóng cũng như thực hiện cuộc gọi lên đến 1000 người.

Số lượng thành viên có thể tham gia cuộc họp lên đến 1000 người

Số lượng thành viên hoàn toàn có thể tham gia cuộc họp lên đến 1000 người

Lợi ích nổi bật của phần mềm Camfrog là cho phép người dùng nghe, nhìn, trò chuyện với nhau tại cùng một thời điểm với sức chứa tối đa lên đến 1000 người.

Ưu điểmNhược điểmSố lượng người tham gia phòng chat lớnCó thể gây phiền phức vì những người không quen biết cũng hoàn toàn có thể chat hoặc gọi video trực tuyến với nhauHỗ trợ trên nhiều hệ quản lýCó thể bị sử dụng sai mục tiêu bởi những đối tượng người tiêu dùng không tốtGiao diện thân thiện, dễ sử dụngHoàn toàn không lấy phí

7. Ứng dụng VSee

Nhà phát hành: VSee Lab, Inc.

Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS, Android, iOS.

Link tải:

+ Dành cho PC: TẠI ĐÂY

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Một trong những cái tên không thể không đề cập trong danh sách top những nền tảng học online và họp trực tuyến là Vsee. Khác với các nền tảng học trực tuyến khác, VSee sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer thay thế cho trung tâm máy chủ.

Được phát hành năm 2008, VSee cho người dùng những trải ngiệm tuyệt vời với khả năng truyền và nhận dữ liệu, gọi video miễn phí.

VSee dùng mô hình kết nối peer – to – peer thay thế trung tâm máy chủ

VSee dùng quy mô liên kết peer – to – peer thay thế sửa chữa TT severƯu điểmNhược điểmKhông số lượng giới hạn số lượng người tham giaĐòi hỏi máy tính có thông số kỹ thuật caoTương thích hầu hết những thiết bị, những hệ quản lý và điều hànhPhù hợp với thao tác nhóm hơn là học trực tuyếnDễ dàng update những tính năng mới

8. Ứng dụng TranS

Nhà phát hành: Namviet Telecom Ltd

Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS, Android, iOS.

– Link tải :

+ Dành cho Windows: TẠI ĐÂY

+ Dành cho macOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

TranS là nền tảng sử dụng cho học online, họp trực tuyến miễn phí và có phí phổ biến nhất hiện nay với giao diện tiếng Việt dễ sử dụng cùng với tính năng bảo mật dữ liệu khá cao.

Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ tài liệu, ảnh, video từ màn hình đến phòng học với chất lượng cao mà không bị vỡ hay nhòe. TranS hỗ trợ chính sách dùng miễn phí dành riêng cho khối giáo dục đào tạo và y tế. Ngoài ra, bạn cần trả 350.000 VNĐ/ phòng/ tháng.

TranS là úng dụng dạy và học online hiệu quả

TranS là úng dụng dạy và học trực tuyến hiệu suất caoƯu điểmNhược điểmHỗ trợ mọi tính năng cần cho học hoặc họp trực tuyếnChỉ được cho phép thời lượng gọi 60 phút nếu sử dụng bản không tính tiềnKhông số lượng giới hạn số lượng người dùngGiao diện dễ sử dụng, dễ setupDễ dàng sử dụng, thậm chí còn không cần thông tin tài khoản

9. Ứng dụng TeamLink

Nhà phát hành: TeamLink

Nền tảng hỗ trợ: iOS, macOS, Android, Windows

Link tải:

+ Dành cho Windows: TẠI ĐÂY

+ Dành cho macOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho iOS: TẠI ĐÂY

+ Dành cho Android: TẠI ĐÂY

Teamlink là ứng dụng dành cho quá trình học tập và họp trực tuyến được hỗ trợ trên nhiều nền tảng điện thoại và máy tính. Sở hữu các tính năng nổi bật như không giới hạn thời gian cuộc họp, chia sẻ màn hình với độ nét cao và khả năng bảo mật cao nên Teamlink được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

Teamlink cho phép bạn sử dụng bản miễn phí với mục đích hội nghị, học tập trực tuyến chứa quảng cáo sức chứa tối đa là 300 người. Hoặc bạn có thể bỏ ra 1,99$ /tháng cho cá nhân, 9,99$ đến 49,99$/ tháng cho doanh nghiệp tùy theo tính năng của mỗi gói.

Giao diện ứng dụng TeamLink dễ sử dụng

Giao diện ứng dụng TeamLink dễ sử dụngƯu điểmNhược điểmGiao diện đơn thuần, dễ sử dụngHỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau

Không giới hạn thời gian cuộc họp dù là phiên bản miễn phí

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động Top những ứng dụng dành cho học trực tuyến, họp trực tuyến trong bài viết vừa qua sẽ giúp bạn rất nhiều trong thời kỳ dịch bệnh như lúc bấy giờ đấy !

29.490 lượt xem

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments