Top 10 ứng dụng được sử dụng phổ biến trên điện thoại

Biên tập bởi Trần Văn Trường

Cập nhật 7 tháng trước

492

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hay trên điện thoại được mọi người sử dụng, mỗi ứng dụng sẽ có những tính năng khác nhau hỗ trợ người dùng. Cùng Điện máy XANH điểm qua top 10 ứng dụng được sử dụng phổ biến trên điện thoại nhé!

1Facebook

Facebook là một phương tiện đi lại truyền thông online xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến xây dựng vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại California .

Ứng dụng này được dùng miễn phí và hiện đang có 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020). Cùng với đó, ứng dụng này cũng có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới.

Bạn có thể dùng các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại, Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng:

 • Android
 • iOS

Bạn hoàn toàn có thể dùng những thiết bị có liên kết Internet như máy tính máy tính bảng, … để ĐK và tạo một hồ sơ về bản thân. Sau đó người dùng hoàn toàn có thể đăng văn bản, ảnh và đa phương tiện được san sẻ với mọi người. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia những nhóm có sở trường thích nghi chung và nhận thông tin về những hoạt động giải trí của bạn hữu .

Facebook

2Messenger

Messenger là một ứng dụng gửi tin nhắn tức thời san sẻ tiếp xúc qua văn bản và tập tin. Ứng dụng này được tích hợp trên tính năng Chat của Facebook. Theo báo cáo giải trình của Facebook vào năm năm nay, số người sử dụng ứng dụng Messenger đã lên tới hơn 1 tỉ người .
Ngoài ra, ứng dụng này cũng được tăng cấp thêm nhiều tính năng mang đến trải ngiệm tốt hơn cho người dùng như gọi video, kho hình nền chat dễ thương và đáng yêu và phong phú. Điểm nhấn chính là kho icon phong phú và đa dạng và tính năng story cho người dùng update trạng thái bằng ảnh .
Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng:

 • Android
 • iOS

Messenger

3Zalo

Zalo là một ứng dụng được tăng trưởng bởi công ty CP VNG của Nước Ta, đây là ứng dụng chuyên để gửi tin nhắn, trò chuyện video và sau đó được tăng cấp thêm rất nhiều tính năng như bản tin, gửi ảnh chất lượng cao, gửi những tập tin và bán hàng trực tuyến. Ứng dụng này không riêng gì được những bạn trẻ yêu quý mà còn có tỷ suất những người lớn tuổi sử dụng cao .

Zalo

Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng:

 • Android
 • iOS

4Tik Tok

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra đời vào năm 2017. Ứng dụng này được cho phép người dùng tạo một đoạn video ngắn thường thì được ghép nhạc nền, hoàn toàn có thể tăng cường, làm chậm hoặc chỉnh sửa bằng bộ lọc. Ngoài ra người dùng cũng hoàn toàn có thể thêm âm thanh của riêng mình trên video .
Ngoài ra, để tạo video nhạc bằng ứng dụng, người dùng hoàn toàn có thể chọn nhạc nền từ nhiều thể loại nhạc và sau đó dùng bộ lọc để chỉnh sửa hoặc cũng hoàn toàn có thể quay video ngắn hát nhép những bài hát nổi tiếng .

Tik Tok

Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng:

 • Android
 • iOS

5Instagram

Instagram ( viết tắt là IG, Insta ) là một dịch vụ mạng xã hội san sẻ hình ảnh và video của Mỹ ra đời vào năm 2010. Vào tháng 4 năm 2012, Facebook đã mua lại dịch vụ này với giá khoảng chừng 1 tỷ đô la Mỹ bằng tiền mặt và CP .
Ứng dụng này được cho phép người dùng tải lên những phương tiện đi lại hoàn toàn có thể được chỉnh sửa bằng những bộ lọc, những bài đăng hoàn toàn có thể được san sẻ công khai minh bạch cho toàn bộ mọi người hoặc với những người theo dõi đã được phê duyệt .

Instagram

Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng:

 • Android
 • iOS

6Youtube

YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Mỹ có trụ sở chính tại California. Nền tảng này được tạo ra vào tháng 2 năm 2005 và sau đó đã được Google mua lại vào tháng 11 năm 2006 với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ và hiện hoạt động như một trong những công ty con của Google.

Ứng dụng này được cho phép người dùng tải lên, xem và san sẻ những video mới nhất ở cả trong và ngoài nước, trong nhiều nghành khác nhau. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể ĐK kênh của người khác để nhận được thông tin mỗi lần họ ra video mới .
Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng:

 • Android
 • iOS

Youtube

7Gmail

Gmail là một dịch vụ email không tính tiền tương hỗ quảng cáo do Google tăng trưởng. Ứng dụng này được phát hành vào năm 2004 .
Ứng dụng Gmail được cho phép người dùng gửi thư điện tử trong đó hoàn toàn có thể gồm có những văn bản hay những tệp tin, … Chủ yếu ứng dụng này được sử dụng để Giao hàng cho những việc làm thiết yếu. Trong top 10 này, đây là ứng dụng duy nhất không phải ứng dụng vui chơi, shopping .

Gmail

Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng:

 • Android
 • iOS

8Google Chrome

Google Chrome là chương trình duyệt web không tính tiền được tăng trưởng bởi Google, được sử dụng để truy vấn những trang website trên Internet. Kể từ tháng 4 năm 2019, đây là trình duyệt web phổ cập nhất được dùng nhiều nhất trên toàn quốc tế .
Ứng dụng này là một trình duyệt đa nền tảng với không thiếu những phiên bản hoạt động giải trí trên máy tính, điện thoại thông minh, iPad, … Theo Statista, Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng nhiều nhất, chiếm gần 31 % thị trường trình duyệt web toàn thế giới trong năm 2019 .

Google Chrome

Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng:

 • Android
 • iOS

9Viber

Viber là một ứng dụng không lấy phí để tải về, ứng dụng này được cho phép người dùng thực thi những cuộc gọi không lấy phí, gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và tin nhắn video cho người dùng Viber khác .
Ứng dụng Viber hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên điện thoại cảm ứng, máy tính, … và được sử dụng để liên kết với mọi người trên toàn quốc tế .

 • Android
 • iOS

Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng :

Viber

10WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng gửi tin nhắn đa nền tảng, thuộc chiếm hữu của Facebook. Ứng dụng này được cho phép bạn gửi tin nhắn không tính tiền khi sử dụng điện thoại cảm ứng có liên kết internet. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tạo nhóm, gửi ảnh và video cho nhau không số lượng giới hạn. Ứng dụng này có năng lực giải quyết và xử lý đến 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày và có đến hơn 450 triệu người dùng mỗi tháng .

 • Android
 • iOS

Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng :

WhatsApp

Trên đây là bài viết ra mắt đến bạn top 10 ứng dụng được sử dụng phổ cập trên điện thoại thông minh. Nếu bạn có bất kể vướng mắc gì hãy để lại phản hồi bên dưới để Điện máy XANH tương hỗ giải đáp cho bạn nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments