Kho thủ thuật giúp sử dụng Gmail, Chrome, Maps, YouTube,… an toàn

Kho thủ thuật giúp sử dụng Gmail, Chrome, Maps, YouTube,… an toàn

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 08 : 00 AM ( GMT + 7 )

Google vừa phối hợp cùng Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc Gia (NCSC) giới thiệu Trung tâm An toàn Google dành cho tất cả người Việt.

Nhân tháng An toàn Mạng trên quốc tế ( Cybersecurity Awareness month ), Google vừa ra đời chương trình An toàn hơn cùng Google, gồm có chuỗi những hoạt động giải trí truyền thông online nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin trên khoảng trống mạng hướng đến nhiều nhóm người sử dụng Internet. Bên cạnh đó, Google phối hợp cùng Trung tâm Giám sát An toàn khoảng trống mạng Quốc Gia ( NCSC ) giới thiệu Trung tâm An toàn Google dành cho toàn bộ người Việt .

Advertisement

Kho thủ thuật giúp sử dụng Gmail, Chrome, Maps, YouTube,... an toàn - 1
Kho thủ thuật giúp sử dụng Gmail, Chrome, Maps, YouTube,... an toàn - 2
Trung tâm An toàn Google dành cho tổng thể người Việt .
Theo Google, giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19 đã thôi thúc những hoạt động giải trí vui chơi, học tập, liên lạc, giao thương mua bán, … đều diễn ra trực tuyến trên khoảng trống mạng. Rất đông người dùng mới tiếp cận Internet bằng nhiều phương pháp và những thiết bị khác nhau, theo đó, họ cũng trở thành tiềm năng của tội phạm mạng với đủ chiêu thức trá hình. Tuy nhiên, mức độ hiểu biết về sử dụng Internet bảo đảm an toàn từ người dùng chưa theo kịp độ phủ to lớn của Internet tại Nước Ta, dẫn đến dễ bị đánh cắp tài liệu đòi tiền chuộc hay lừa đảo kinh tế tài chính .

Chương trình An toàn hơn cùng Google ra mắt nhằm xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức người dùng Internet bằng cách cung cấp những báo cáo về an toàn thông tin, các kiến thức bảo vệ bản thân trên môi trường mạng. Nguồn nội dung thực tiễn, phong phú và hữu ích từ chương trình sẽ giúp ích cho người dùng Internet tại Việt Nam ở nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến người trưởng thành.

Trong tháng 10 và những tháng tới, chương trình An toàn hơn cùng Google sẽ lần lượt ra mắt những hoạt động giải trí rất thiết thực dành cho Nước Ta. Mở đầu cho chương trình là hợp tác giữa Google và Trung tâm Giám sát bảo đảm an toàn khoảng trống mạng vương quốc ( NCSC ), ra đời Trung tâm An toàn Google bằng tiếng Việt để tổng thể người Việt đều hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận ở bất kể đâu .

Advertisement

Kho thủ thuật giúp sử dụng Gmail, Chrome, Maps, YouTube,... an toàn - 3

Một trong những giải pháp bảo mật thông tin nên biết khi sử dụng Google Maps .
Trung tâm An toàn Google san sẻ những thông tin bảo mật thông tin của nhóm loại sản phẩm Gmail, Google Meet, Google Tìm kiếm, trình duyệt Chrome, map Maps, đến YouTube và Android, tổng hợp cách Google thực thi để giữ thông tin cá thể người dùng riêng tư và bảo đảm an toàn .
Ngoài ra, để giúp những mái ấm gia đình quản trị việc trẻ học và vui chơi trên mạng tốt hơn, Trung tâm An toàn cung ứng tài nguyên để dạy trẻ nhỏ về quyền công dân và bảo đảm an toàn kỹ thuật số, và công cụ hữu dụng giúp kiến thiết xây dựng thói quen lành mạnh khi dùng những thiết bị kỹ thuật số .

Ngay từ bây giờ, người dùng Internet có thể truy cập vào địa chỉ safety.google/intl/vi_vn và thực hiện bước đầu tiên để kiểm tra độ bảo mật tài khoản. Nếu chưa an toàn, hãy thiết lập chúng trở nên an toàn hơn với bước Kiểm tra bảo mật.

Xem thêm: Phương pháp phân tích điện hóa và ứng dụng

Advertisement

Nguồn : http://danviet.vn/kho-thu-thuat-giup-su-dung-gmail-chrome-maps-youtube-an-toan-50202171075819648…Nguồn : http://danviet.vn/kho-thu-thuat-giup-su-dung-gmail-chrome-maps-youtube-an-toan-50202171075819648.htm

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments