#1 Thiết lập ứng dụng khởi động cùng hệ thống trên Windows 10

Các ứng dụng khác khởi chạy với Windows 10 không khó. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé cách kích hoạt ứng dụng khởi chạy với windows 10 làm sao!

Windows 10 có thể nói là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ dễ sử dụng, nó còn cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích, từ bảo mật hệ thống Firewall cho đến sơn Paint, thậm chí có thể tùy chỉnh chạy ứng dụng theo ý muốn. Cụ thể, đây là cài đặt ứng dụng bắt đầu với Windows 10. Bạn nên sử dụng cài đặt này cho các ứng dụng và phần mềm được sử dụng thường xuyên.

Kiểm tra cài đặt ứng dụng bạn muốn bắt đầu với Windows 10

Tùy thuộc vào ứng dụng, thiết lập được cho phép bạn kích hoạt nó khởi động với Windows 10 có tên hơi khác một chút ít, ví dụ điển hình như “ khởi đầu [ app ] khi tôi khởi động Windows, “ mở [ app ] tự động hóa sau khi bạn đăng nhập vào máy tính, “ phóng [ app ] khi đăng nhập “ …

Ví dụ:

  • Trong Spotify, bạn phải mở ứng dụng này, vào Cài đặt của nó, đi tới Cài đặt nâng cao> chọn Mở Spotify tự động sau khi bạn đăng nhập vào máy tính.
  • Trong Skype, bạn cần mở Cài đặt> Chung> bật Tự động khởi động Skype.

Khởi động Skype với Windows 10
Nói chung, bạn chỉ cần vào thiết lập của ứng dụng để tìm tùy chọn khởi động cùng Windows và kích hoạt nó .
Ngoài ra, để thiết lập ứng dụng khởi động cùng hệ thống trên Windows 10, bạn hoàn toàn có thể làm như sau :

Bước 1: Tạo một phím tắt trên màn hình

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo lối tắt ngoài màn hình cho ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Menu Bắt đầu và kéo ứng dụng ra khỏi màn hình hoặc điều hướng đến thư mục trong Chương trình quản lý dữ liệu, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Gửi tới> Máy tính để bàn (tạo lối tắt).

Bước 2: Mở tiện ích con Chạy

Bạn nhấn Windows + RẺ để mở tiện ích con Chạy, sau đó nhập shell: khởi động và hãy nhấn Vào. Thư mục Khởi động trong Chương trình quản lý dữ liệu sẽ xuất hiện.

Mở tiện ích Run

Bước 3: Sao chép các phím tắt

Bạn có thể kéo hoặc sao chép-dán các phím tắt bạn vừa tạo vào thư mục Khởi động. Bây giờ khi bạn khởi động máy tính của mình, bất kỳ ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục Khởi động sẽ bắt đầu với hệ thống.

Nếu bạn muốn xem một website đơn cử trước khi máy tính khởi động, bạn hoàn toàn có thể đặt website đó làm trang chủ và thêm trình duyệt của bạn vào thư mục khởi động. Nếu bạn đổi khác chương trình khởi động cùng Windows, bạn hoàn toàn có thể xóa chương trình khỏi thư mục Khởi động hoặc đi tới Trình quản trị tác vụ và xóa chương trình khỏi list khởi động .

Sử dụng cài đặt hệ thống để thêm ứng dụng vào khởi động Windows 10

Đối với các ứng dụng cài sẵn trên hệ thống hỗ trợ tùy chọn mở khi khởi động máy tính, bạn cũng có thể sử dụng Cài đặt Windows 10 để kích hoạt tính năng này. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt – cách nhanh nhất là nhấp hoặc nhấn vào nút đó từ menu Bắt đầu.

Cài đặt hệ thống Windows 10

Trong ứng dụng Cài đặt, mở thư mục Ứng dụng.

Ứng dụng trên Windows 10

Chọn Khởi động bên trái cửa sổ và Cài đặt Thao tác này bây giờ sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng bạn có thể định cấu hình để khởi động khi đăng nhập. Tìm ứng dụng bạn muốn chạy khi khởi động Windows 10 và chuyển đổi công tắc tương ứng.

Bật ứng dụng bạn muốn khởi động với Windows 10
Nếu bạn thấy một ứng dụng không mong ước đã được đặt để mở khi khởi động, bạn hoàn toàn có thể tắt nó .

Tải xuống các ứng dụng bắt đầu với Windows 10 bằng Trình quản lý tác vụ

Windows 10 cung cấp cho người dùng một công cụ khác để tắt hoặc bật ứng dụng khởi chạy với Windows 10. Đó là Trình quản lý Tác vụ. Mở nó và chuyển sang trình xem chi tiết bằng cách nhấp hoặc chạm vào nút Thêm chi tiết. Sau đó chọn tab Khởi động từ trên cùng của cửa sổ.

Bắt đầu với Windows 10

Nếu ứng dụng bạn muốn bật để khởi động cùng Windows 10 có trong danh sách, hãy chọn ứng dụng đó, sau đó nhấn. cái nút Cho phép từ góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Các ứng dụng khác bắt đầu với Windows 10

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments