Cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên điện thoại Android

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mừng chờ trong giây lát …

Lỡ tay xóa nhầm tin nhắn trên điện thoại Android, đây là cách khôi phục tin nhắn đã xóa cực kì đơn giản dành cho bạ


Dương Lê

15/07

485 bình luận

Khôi phục tin nhắn

Chắc hẳn có đôi lần bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn quan trọng trên điện thoại mà chưa kịp xem hoặc ai đó lỡ tay chẳng hạn. Thì đừng quá cuống cuồng lên vì đây là cách khôi phục tin nhắn đã xóa. Nó không quá khó để thực hiện và chính bạn cũng có thể làm được điều đó, thông qua bài hướng dẫn bên dưới.

Lưu ý: Các ứng dụng sẽ hoạt động tốt hơn trên các máy đã Root.

1. Cách khôi phục tin nhắn đã xóa

Các chương trình khôi phục tài liệu khác nhau nhưng về cơ bản những ứng dụng này đều chiếm hữu những tính năng tựa như, gồm có : quét bộ nhớ điện thoại cảm ứng Android, sau đó xác lập và hồi sinh tin nhắn đã bị xóa trước đó. Và đây sẽ là hai công cụ phổ cập để giúp bạn khôi phục tin nhắn bị xóa :

  • Tải Coolmuster Android SMS+Contacts Recovery tại đây
  • Tải Wondershare Dr. Fone for Android tại đây

Ở bài này mình sẽ dùng ứng dụng Wondershare Dr. Fone for Android để làm ví dụ cho các bạn nhé. Và sau khi truy cập đường link bên trên để vào trang web của ứng dụng thì bạn hãy bấm vào nút Dowload trên màn hình để tải phần mềm về và khởi chạy nó.

Khôi phục tin nhắn

Bước 1: Cài đặt chương trình, khởi động nó lên và đăng ký. Bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như ảnh chụp màn hình dưới đây. Bạn hãy chọn vào Mục Data Recovery để tải xuống phần này, rồi tiếp tục các bước sau nhé.

Khôi phục tin nhắn

Bước 2: Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính bằng cáp USB. Trước đó, bạn cần bật chế độ Gỡ lỗi USB bằng cách: vào Cài đặt > Thông tin về thiết bị và chạm từ 7 lần vào mục Số phiên bản (tùy dòng máy sẽ có tên khác nhau) đến khi thấy hiển thị thông tin là Bạn đã trở thành nhà phát triển. Sau đó, lùi lại menu Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > tích chọn bật công tắc ở ô Gỡ lỗi USB nhé.

Lưu ý: cách truy cập trên mỗi thiết bị Android đôi khi sẽ khác nhau một chút.

Khôi phục tin nhắn

Bước 3: Sau khi bấm vào mục Data Recovery ở bước 1 thì bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình máy tính vào lại Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Cài đặt qua USB. Sau đó sẽ có một thông báo cài đặt Connector nhỏ ở dưới màn hình hiện lên, việc của bạn là cài đặt nó nha.

Khôi phục tin nhắn

Bước 4: Sau đó ứng dụng sẽ tự kết nối với điện thoại bạn, nếu thành công nó sẽ hiện ra hộp công cụ như hình bên dưới. Việc của các bạn cần làm đó là chọn vào mục cần khôi phục. Ở đây mình cần khôi phục tin nhắn nên mình sẽ chọn vào Messages > Next. 

Khôi phục tin nhắn

Bước 5: Chờ một lát để ứng dụng quét điện thoại và kết quả là những tin nhắn sẽ hiện ra cho bạn và để khôi phục tin nhắn thì bạn chỉ cần chọn vào đoạn tin nhắn đó, rồi ấn tiếp vào Restore on Device hoặc Recover to Computer để khôi phục nó nhé.

Khôi phục tin nhắn

2. Cách sao lưu tin nhắn để hạn chế mất

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng có tên SMS Backup & Restore trên điện thoại Android của bạn tại đây

Tải và cài đặt ứng dụng có tên SMS Backup & Restore

Bước 2: Mở ứng dụng SMS Backup & Restore lên và chạm vào Bắt đầu để cho phép ứng dụng truy cập vào các danh mục cần thiết để sao lưu. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quá trình sao lưu được rồi đó, ấn vào mục Cài đặt một sao lưu ở màn hình tiếp theo.

Sao lưu tin nhắn

Bước 3: Chọn bật công tắc vào các danh mục mà bạn muốn sao lưu rồi chọn vào nút Kế tiếp ở phía bên dưới màn hình. Sau đó chọn cho mình nơi lưu trữ các thông tin như Google Drive, One Drive,… và bấm vào Kế tiếp.

Sao lưu tin nhắn

Bước 4: Nếu bạn chỉ cần một bản sao lưu thì hãy chọn vào ở thông báo tiếp theo. Ở màn hình sau đó bạn sẽ có một công tắc để tự động sao lưu, bạn hãy chọn thời gian sao lưu rồi bật công tắc phía trên ở mục Lịch trình sao lưu định kỳ và bấm vào Sao lưu ngay để hoàn tất nhé.

Sao lưu tin nhắn

Bước 4: Và với những lần tiếp theo bạn muốn sao lưu thủ công, xem các bản sao lưu, khôi phục,… Bạn chỉ cần vào ứng dụng, chọn vào biểu tượng menu 3 gạch ở phía trên bên phải màn hình và chọn vào thứ bạn cần thôi.

Sao lưu tin nhắnBạn đã khi nào xóa nhầm tin nhắn quan trọng và ngồi tìm cách cả ngày để phục sinh chúng ? Ngoài cách hướng dẫn khôi phục tin nhắn bị xóa trong bài viết trên, bạn đã làm thế nào để bảo vệ chúng ? Hãy san sẻ mẹo hay với mọi người ngay bên dưới phần phản hồi của bài viết này !

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

738.684 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments