Quản lý email với Mail app trên Windows 10 sẵn có

5/5 – ( 5 bầu chọn )

Bạn sử dụng nhiều tài khoản email: @Outlook.com, Gmail, Yahoo Mail, iCloud hay Email công ty? Bạn muốn xem mail trên máy tính cả khi offline? Bộ Microsoft Office đang dùng không có Outlook – quản lý email chuyên nghiệp? Mail app sẵn có trên Windows 10 là giải pháp phù hợp cho bạn! Mail app quản lý email phù hợp hầu hết người dùng phổ thông với khả năng tiện dụng & tính năng đầy đủ.

Hướng dẫn sử dụng Mail App để quản lý email trên Windows 10

Mail app là gì?

Mail app là ứng dụng Mail sẵn có trên Windows 10 giúp bạn:

  • Quản lý tất cả tài khoản email bạn có: @outlook.com, @hotmail.com, Gmail, iCloud, thậm chí cả mail Công ty với tên miền riêng.
  • Kiểm tra email ngay cả khi không có mạng trên máy tính
  • Dễ dàng xem email chỉ với click chuột thay vì nhập mật khẩu nhiều lần.
  • Dễ dàng soạn thảo email như trên Word.
  • Đồng bộ Email – Lịch – Danh bạ – To Do List trên các thiết bị, nền tảng.
  • Nhiều tính năng hữu dụng và hiện đại khác.

Mail app trên Windows 10Giao diện thân thiện & hiện đại của Mail App sẵn có trên Windows 10

Mail app sử dụng và tính năng như thế nào?

Thêm địa chị Email

Giao diện tiên phong khi người dùng chạy Mail app là đăng nhập một email để khởi đầu. Trường hợp bạn không thấy hình tượng Mail app, hoàn toàn có thể gõ “ mail ” trong ô tìm kiếm .
Ứng dụng MailGiao diện khởi chạy Mail App ban đầu

Lợi ích chính của Mail app là giúp bạn quản lý online & offline các địa chỉ email bạn có. Để có thể thêm các địa chỉ email khác ngoài email chính ban đầu, từ Settings (Cài đặt) bạn chọn Manage Account (Quản lý tài khoản).

Mail app trên Windows 10Thêm tài khoản Email vào Mail app
Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện thêm những địa chỉ email mà mình có. Từ email @ Hotmail. com, @ Outlook. com, @ Live. com .. mà Microsoft cung ứng. Hay Gmail, Yahoo mail, iCloud hay thậm chí còn là email Công ty với tên miền riêng dạng @ tencongty.vn/.com .
Sau khi thêm email thành công xuất sắc, giờ đây, để check mail này, người dùng không cần gõ mật khẩu trên mỗi trình duyệt nữa. Chỉ cần 1 click chuột để xem những email trên những thông tin tài khoản email mình có .
Ứng dụng quản lý emailGiao diện Mail app sau khi thêm nhiều tài khoản email

Một tính năng hay trên Mail app nữa là Linked Inbox, trong mục Manage Account. Bạn muốn email mới của tài khoản Email nào nằm trong Mục Inbox thì tích vào đây. Rất tiện khi bạn có tới 5-7 địa chỉ email như tôi.

Mail trên Windows 10Chế độ Linked Inbox cho phép bạn lựa chọn mail từ tài khoản nào xuất hiện trong Inbox

Cá nhân hóa & Tùy biến khác:

Không chỉ quản lý các địa chỉ email, Mail app sẵn có trên Windows 10 còn có khả năng tùy biến cao. Người dùng có thể thay đổi để ứng dụng thể hiện theo cá tính, nhu cầu của mình. Từ màu sắc, hình nền, chế độ màu ứng dụng sáng hay tối (Light Mode hay Dark Mode)…

Cá nhân hóa hộp thư của bạn
Cài đặt tự động hóa thêm chữ ký trên những email bạn gửi đi .
Mail trên Windows 10Thêm chữ ký cho phần chuyên nghiệp
Hay thông số kỹ thuật để Nhận thông tin khi có email mới, tương hỗ cho thiết bị có cảm ứng .

Cùng nhiều tính năng thú vị và tiện dụng khác

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng như Focus Inbox, Tự động trả lời email tự động…Bạn có thể tham khảo thêm các điểm mới trên Mail app sẵn có trên Windows 10 tại đây.

Qua phần giới thiệu trên, bạn thấy rằng ứng dụng Mail trên Windows 10 đáp ứng rất tốt nhu cầu quản lý email của người dùng phổ thông. Nếu bạn đang sử dụng Mail app, hãy chia sẻ cùng tôi cảm nhận của bạn về ứng dụng nhé.

**Để soạn thảo tiếng Việt trên Mail app không lỗi, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn gõ tiếng Việt dùng bộ gõ sẵn có trên Windows 10.

Bạn tham khảo thêm các Mẹo sử dụng Windows 10 và Microsoft 365 dưới đây để tối ưu cho nhu cầu của bạn nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments