[Android] Cùng chia sẻ các app nên cài khi mới mua máy về

Bộ ba ứng dụng gọi xe yêu thích của mình. Giờ thì Uber và Grab có giang ngang ngửa như nhau nên tiện cái nào thì gọi cái đó, cái nào có giá surge (tăng giá trong giai đoạn ngắn vì nhu cầu cao) thì chuyển sang app còn lại. Lâu lâu quăng con xe máy ra sửa thì cũng có gọi xe ôm UberMoto hoặc GrabBike đi cũng ngon. Mình cũng hay phải ship mấy món đồ nhỏ nhỏ đi vòng vòng trong thành phố, những lần đó thì dùng Grab gọi Grab Giao Hàng là ngon. VinaSun là ít dùng nhất vì có Uber và Grab rồi, khi nào không có xe thì mới dùng tới app này.

App_nen_cai_Android_moi_4.jpg

Mình khoái đi du lịch, và trong số các app đặt phòng mình từng xài qua thì mình thích Booking.com nhất vì nhiều giảm giá, giao diện thân thiện, có nhiều nơi giá rẻ mà chất lượng rất xịn. Booking.com hỗ trợ sync các booking phòng của bạn giữa nhiều thiết bị nên bạn có thể đặt trên máy tính rồi xem lại trên điện thoại cũng được. Booking.com có nhiều phòng không đòi trả tiền trước, cho hủy miễn phí, và đặc biệt nếu bạn ở nhiều thì sẽ có giảm giá riêng cho mình bạn (Genius Deal).

Bộ công cụ Google

Bộ này thường các máy có đủ hết, anh em không cần cài thêm, nhưng một vài thiết bị mà mình từng trải nghiệm qua bị thiếu một số app cơ bản mà bạn phải cài từ Play Store mới có, danh sách chi tiết như sau:

  • Google Maps: bản đồ, có hỗ trợ lưu offline rất ngon, là bạn đường kể cả khi đi chơi xa
  • Hangouts: do công việc cần chat hangouts với đồng nghiệp nhiều
  • Google Docs, Sheets và Slides: bộ ứng dụng văn phòng cơ bản của Google, hỗ trợ chỉnh sửa thời gian thực
  • Google Photos: ảnh upload ảnh free, chất lượng cao, chỉnh sửa ngon
  • Google Messenger: app nhắn tin SMS của Google làm, đẹp, đơn giản, Material Design ấn tượng. Mình lúc nào cũng xài Google Messenger thay cho app SMS mặc định của hãng.

Chỉnh sửa ảnh rất mạnh trong khi vẫn đơn giản dễ xài và miễn phí. Snapseed làm mình thích nhất ở tính năng chỉnh HDR cực kì ấn tượng, rất phù hợp cho ảnh phong cách hoặc kiến trúc. Lúc đó độ nổi khối của các ảnh nhìn rất đẹp. Anh em có thể tham khảo thêm cách sử dụng Snapseed trong topic của bạn Gia Tường ở đây:

Amaze

Chỉnh sửa ảnh rất mạnh trong khi vẫn đơn giản dễ xài và miễn phí. Snapseed làm mình thích nhất ở tính năng chỉnh HDR cực kì ấn tượng, rất phù hợp cho ảnh phong cách hoặc kiến trúc. Lúc đó độ nổi khối của các ảnh nhìn rất đẹp. Anh em có thể tham khảo thêm cách sử dụng Snapseed trong topic của bạn Gia Tường ở đây: [Ảnh điện thoại] Xoá chi tiết thừa, sửa méo góc, chỉnh màu từng vùng… nhanh lẹ bằng Snapseed

Ứng dụng quản lý file theo thiết kế Material Design, cực đẹp, chạy nhanh, không phức tạp. Anh em cũng có thể dùng thêm Astro File Manager hoặc ES File Explorer nhưng với mình thì hay app này vẫn còn quá cầu kì và không tập trung vào việc quản lý file nên không ưng lắm.

App_nen_cai_Android_moi_5.jpg

Ba ứng dụng văn phòng này đã quá quen thuộc, và bản Mobile của chúng đủ mạnh để bạn có thể dễ dàng xem tài liệu của mình ở định dạng gần như giống hệt trên máy tính, vì cùng là Microsoft làm ra mà. Bạn có thể gọi các app này mở file đính kèm trong email, sửa rồi gửi lại cũng rất tiện. PowerPoint cũng có tính năng thuyết trình nên bạn có thể cast màn hình của điện thoại ra TV hoặc máy chiếu rồi làm thuyết trình luôn cũng được. Word, Excel, PowerPoint đều miễn phí cả việc xem và chỉnh sửa với điện thoại Android, chỉ tính phí với thiết bị màn hình từ 10″ trở lên.

Rồi, tới lượt anh em đó, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nha!

Bộ ba ứng dụng gọi xe yêu dấu của mình. Giờ thì Uber và Grab có giang ngang ngửa như nhau nên tiện cái nào thì gọi cái đó, cái nào có giá surge ( tăng giá trong quá trình ngắn vì nhu yếu cao ) thì chuyển sang app còn lại. Lâu lâu quăng con xe máy ra sửa thì cũng có gọi xe ôm UberMoto hoặc GrabBike đi cũng ngon. Mình cũng hay phải ship mấy món đồ nhỏ nhỏ đi vòng vòng trong thành phố, những lần đó thì dùng Grab gọi Grab Giao Hàng là ngon. VinaSun là ít dùng nhất vì có Uber và Grab rồi, khi nào không có xe thì mới dùng tới app này .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments