TOP 8 ứng dụng điện thoại cực hữu ích bạn nên có

Trong đời sống của tất cả chúng ta có hàng tá thứ phải nhớ. Từ những kiến thức và kỹ năng trình độ to lớn, những “ thủ pháp ” cần cho việc làm đến những việc nhỏ hơn như mua quà cho bạn gái, ghé chợ mua giúp vợ vài món đồ sau giờ làm hay chỉ đơn thuần là địa chỉ của một quán ăn ngon mà bạn vô tình được trình làng. Đầu óc của tất cả chúng ta tất yếu không thể nào nhớ hết tổng thể mọi thứ, giống như ổ cứng đầy quá cũng không phải là hay. Vậy tại sao không sử dụng thêm những ứng dụng không lấy phí nhỏ nhỏ để tương hỗ cho việc ghi nhớ của tất cả chúng ta ?

Ghi chú với Evernote

Ứng dụng ghi chú này đã quá nổi tiếng rồi. Evernote tương thích cho cả việc tạo những ghi chú ngắn chỉ vài chữ hoặc những ghi chú dài đến cả mấy trang giấy. Bạn hoàn toàn có thể tự do đính kèm thêm hình ảnh, file ghi âm vào ghi chú để giúp cho việc ghi nhớ được tốt hơn. Các công cụ định dạng văn bản đa dạng và phong phú, tương hỗ toàn bộ những hệ điều hành quản lý thông dụng, tính năng tìm kiếm nhanh, đúng mực, thuận tiện chính là những điểm cộng lớn nhất của Evernote. Thực chất thì với thông tin tài khoản không lấy phí bạn có số lượng giới hạn 64MB mỗi tháng để đồng nhất ghi chú, nhưng số lượng này nhìn vậy thôi chứ rất thoáng đãng .Các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tải Evernote về với chút thao tác trên Google. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể truy vấn Evernote nền web ở địa chỉ www.evernote.com

ud 01

Lên danh sách việc cần làm bằng các ứng dụng To do List

Những ứng dụng nhỏ nhỏ dạng này sẽ giúp bạn ghi lại những việc mình cần làm, ví dụ điển hình như viết báo cáo giải trình cho sếp, mua quà cho bạn gái, mua giúp vợ ít rau củ khi đi từ cơ quan về. Hầu hết ứng dụng Todo list còn tương hỗ thêm tính năng thông tin dựa vào thời hạn và khu vực để bạn luôn nhớ được việc của mình, không còn sợ quên mất những việc lặt vặt nữa .

  • Đối với iOS: Sử dụng trình Reminders có sẵn, hoặc Any.DO
  • Đối với Android: Sử dụng Any.DO
  • Đối với Windows Phone: Sử dụng To-Do Prime
  • Đối với BlackBerry: Sử dụng ứng dụng Remember có sẵn
  • Đối với OS X: Sử dụng trình Reminders có sẵn
  • Đối với Windows: Sử dụng To-Do Prime

ud2

Quản lý tài chính với Money Lover

Money Lover là ứng dụng giúp bạn quản lý việc chi tiêu cá nhân. Với việc có thể quản lý và kiểm soát chi tiết các khoản chi tiêu thì bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về “khả năng” tiêu tiền, từ đó lập kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn. Bạn sẽ tiết kiệm tiền thông qua việc quản lý chi tiêu và ghi nhớ các khoản vay, nợ hoặc quản lý quỹ cho nhóm, không cần phải nhớ trong đầu hay viết ra giấy nữa. Đặc biệt đây là ứng dụng do ZooStudio, một nhóm lập trình viên người Việt phát triển, và hiện đang có lượng người dùng rất lớn trên toàn thế giới. Money Lover hỗ trợ cả iOS, Android và Windows Phone với giao diện đẹp, đơn giản và dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau.

ud3

Ứng dụng đếm ngược

Việc đếm ngược đến một sự kiện nào đó sẽ cho bạn thời hạn chuẩn bị sẵn sàng trước những thứ tương quan. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể biết được còn bao nhiêu ngày nữa là đến sinh nhật thằng bạn thân để lên kế hoạch mua quà. Tương tự, bạn biết được còn bao nhiêu ngày nữa là đến buổi thuyết trình với người mua và chuẩn bị sẵn sàng những nội dung thuyết trình cho thật tốt. App này tuy đơn thuần nhưng chúng lại rất có ích cho việc ghi nhớ của tất cả chúng ta đấy nhé .

ud4

Ứng dụng hỗ trợ đóng gói đồ đi du lịch

Để chuẩn bị cho một chuyến đi bạn sẽ phải bỏ vào vali hàng tá thứ li ti khác nhau, từ quần áo, vớ, giày dép cho đến thuốc men khẩn cấp, bàn chải đánh răng hay thậm chí là cục sạc máy tính / điện thoại. Để nhớ hết tất cả mọi thứ này là rất khó, bạn phải kiểm tra đi kiểm tra lại để biết mình còn quên thứ gì hay không. Giờ đây, với sự hỗ trợ của các ứng dụng, bạn sẽ không cần phải cực khổ như vậy nữa. Những app dạng này sẽ cho phép bạn soạn thảo sẵn một danh sách những việc cần làm, những thứ cần đóng gói, sau đó cứ mỗi lần đi du lịch hoặc công tác thì bạn chỉ việc lấy app ra rồi làm tuần tự hết mọi việc là xong.

Xem thêm: PHẦN MỀM GAY

Ghi nhớ mật khẩu bằng ứng dụng 1Password

Ứng dụng này giống như một cái két sắt khổng lồ, nó chuyên chứa mọi mật khẩu mà bạn dùng cho thông tin tài khoản email, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, Facebook, Twitter và hàng tá những thứ khác. Khi đã dùng 1P assword thì bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu chủ để truy vấn vào ứng dụng này là đủ, những mật khẩu khác thì đã có app nhớ và hiển thị ra cho bạn xem rồi. 1P assword trên iOS thậm chí còn còn được cho phép bạn tự động hóa đăng nhập vào 1 số ít website, dịch vụ bằng cảm ứng vân tay vô cùng thuận tiện .

1password  phân loại rõ ràng các loại dữ liệu khác nhau, thông tin lưu trữ linh hoạt và tính năng tự động gợi ý mật khẩu rất hay. Về cơ bản thì các phần mềm lưu trữ thông tin có cách hoạt động khá giống nhau, vì thế nếu không thích 1password thì bạn có thể sử dụng phần mềm khác với các tính năng tương tự.
Ghi nhớ link để đọc lại sau với Instapaper

Tính năng chính của Instapaper đó là nó được cho phép bạn lưu những đường link của những website bạn thấy hay và để đó đọc sau. Ví dụ, khi đang lướt Tinh tế thì bạn thấy một bài viết hay nhưng bạn lại đang bộn bề, khi đó bạn chỉ cần xài Instapaper để lưu link lại rồi sau đó khi nào rảnh thì lôi ra xem .Ứng dụng này tương hỗ nhiều nền tảng khác nhau và đồng điệu xuyên suốt nên bạn hoàn toàn có thể lưu một link trên điện thoại thông minh, sau đó lên máy tính mở ra cũng được. Ngoài Instapaper, bạn hoàn toàn có thể dùng một app khác là Pocket với tính năng tựa như .

ud5

Nhắc uống nước

Mải thao tác và quên uống nước ? Đây là chuyện rất thường gặp, nhất là mấy bạn làm văn phòng. Nếu không uống đủ nước thì sẽ có nhiều ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất, ví dụ điển hình như nhức đầu, stress và những triệu chứng khác nặng hơn. Giờ đây, với sự giúp sức của chiếc smartphone thì bạn không còn phải quá lo về yếu tố này nữa. Bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ nhắc nhở uống nước tùy theo những thời gian tương thích với việc làm và thời gian biểu của bạn .

ud6

Nhắc uống thuốc

Tương tự như uống nước, uống thuốc là một thứ li ti nhưng lại hay bị quên đi. Chính vì thế, bạn sẽ cần đến nhữngứng dụng nhắc nhở để nhớ uống thuốc. Với một số ít loại thuốc nhu yếu phải uống vào 1 số ít giờ giấc đặc biệt quan trọng thì những app dạng này cũng phát huy tính năng rất tốt. Ứng dụng MediSafe mà mình liệt kê ở bên dưới không chỉ hữu dụng ở phần nhắc nhở mà nó còn giúp bạn thiết lập tên thuốc, hình dạng, sắc tố viên thuốc, thậm chí còn bạn còn setup được là giờ nào uống bao nhiêu viên nữa. Rất hay đấy nhé !

  • Đối với iOS, nên tải về MediSafe
  • Đối với Android, cũng nên tải về MediSafe
  • Đối với Windows Phone, nên tải về Medicine Reminder
  • BlackBerry dùng chung MediSafe với Android nhé

ud7

Theo Tinhte

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments