Tìm nhạc nhờ trí tuệ nhân tạo trên Zing MP3

Với việc Zing MP3 tích hợp trợ lý giọng nói tiếng Việt, người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm nhạc trên ứng dụng bằng giọng nói mà không cần thao tác tay như trước .Hiện nay, thị trường không thiếu những trợ lý lời nói hoàn toàn có thể giúp người dùng tìm và chơi một bài nhạc yêu dấu như Alexa, Siri, Google Assistant và Bixby. Tuy nhiên, ít ứng dụng nghe nhạc tích hợp trợ lý ảo để tương hỗ nhu yếu này của người dùng. Với Zing MP3, người dùng trên iOS và Android chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói ngay trong ứng dụng để tìm nhạc mà không phải nhập tài liệu bằng tay như trước. Zing MP3 anh 1

Zing MP3 cho phép người dùng tìm nhạc bằng giọng nói.

Công nghệ AI nào được sử dụng?

Là nền tảng nghe nhạc trực tuyến uy tín tại thị trường Nước Ta, Zing MP3 sở hữu hơn 85 % bản quyền nhạc Việt, trong đó khoảng chừng 80 % là những bản ghi phát hành độc quyền. Bên cạnh việc chiếm hữu kho nhạc Việt lớn, gần đây Zing MP3 chính thức trở thành đối tác chiến lược với những hãng thu âm và sản xuất nhạc số 1 quốc tế, phân phối nhạc quốc tế có bản quyền. Tuy nhiên, với lượng lớn bài hát phát hành mỗi ngày trên ứng dụng, người dùng hoàn toàn có thể mất thời hạn tìm kiếm bài hát thương mến, đặc biệt quan trọng khi đang vận động và di chuyển trên đường. Tính năng ra lệnh bằng giọng nói trên Zing MP3 được cho phép người dùng tiết kiệm chi phí thời hạn tìm nhạc với vài thao tác đơn thuần. Trợ lý ảo sử dụng công nghệ tiên tiến giải quyết và xử lý ngôn từ tự nhiên ( Natural Language Processing – NLP ), giúp máy tính hiểu cách con người tiếp xúc và phản hồi. Cụ thể, tiến trình NLP gồm : Khi người dùng ra lệnh, trợ lý lời nói sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến nhận dạng giọng nói tự động hóa ( Automatic Speech Recognition – ASR ) để đảm nhiệm thông tin giọng nói và chuyển tài liệu thành văn bản. Công nghệ nghiên cứu và phân tích dự tính người dùng ( Natural Language Understanding – NLU ) sẽ giúp máy hiểu dự tính người dùng. Lúc này, mạng lưới hệ thống sẽ giải quyết và xử lý dự tính người dùng dựa trên tài liệu nhạc, sở trường thích nghi mỗi người sau đó đưa ra câu vấn đáp tương ứng. Câu vấn đáp này sẽ được quy đổi thành âm thanh ( Text to Speech – TTS ) và sau cuối là phát tài liệu âm thanh cho người dùng. Zing MP3 anh 2 Quy trình tìm kiếm âm nhạc bằng giọng nói. Quy trình này không dễ triển khai bởi ngôn từ của con người rất phức tạp để máy tính hoàn toàn có thể hiểu được. Điểm quan trọng của quy trình NLP là giúp trợ lý lời nói hiểu ý nghĩa những cụm từ bằng cách nghiên cứu và phân tích cú pháp, ngữ nghĩa, giọng vùng miền, thậm chí còn tiếng lóng của người nói. Đây là thử thách lớn khi phối hợp giữa khoa học máy tính, trí tuệ tự tạo và ngôn ngữ học. Bài toán tìm nhạc của Zing MP3 là phải giải quyết và xử lý được những hành vi và thói quen nghe nhạc của người dùng như phát âm sai, nhớ sai tên bài hát, hay chỉ thuộc một đoạn trong lời, thậm chí còn phần thuộc đó cũng không đúng mực. Vì vậy, ngoài công nghệ tiên tiến nhận dạng giọng nói tự động hóa ( ASR ), trợ lý lời nói của Zing MP3 xử lý bài toán nhận biết lời bài hát cũng như Dự kiến tên bài hát gần đúng mực để trả lại hiệu quả theo đúng nhu yếu của người dùng.

Ưu điểm của tính năng này trên Zing MP3 là khả năng nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt, với cả giọng địa phương và phản hồi bằng tiếng Việt nhờ công nghệ chuyển đổi dữ liệu thành âm thanh (TTS). Trên thế giới, đa số trợ lý tiếng nói sử dụng tiếng nước ngoài, hiếm hỗ trợ tiếng Việt. Ưu thế này giúp việc tìm nhạc bằng giọng nói trên Zing MP3 gần gũi, tiện lợi với người dùng đại chúng tại Việt Nam.

Trợ lý tiếng nói trên Zing MP3 hoạt động thế nào?

Để sử dụng tính năng điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói trên Zing MP3, người dùng update phiên bản mới nhất. Sau đó, vào màn hình hiển thị chính của ứng dụng, chọn hình tượng micro ở góc bên phải trên cùng màn hình hiển thị để cấp quyền cho trợ lý ảo bằng cách nhấn mục “ Cho phép ”. Các thao tác tìm nhạc sẽ chỉ được thực thi khi nhấn vào hình tượng micro để kích hoạt. Zing MP3 anh 3 Cơ chế hoạt động giải trí của trợ lý lời nói trên Zing MP3. Màn hình sẽ hiển thị trợ lý ảo và ra mắt cho người dùng những tiện ích điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói như mở và dừng nhạc, chuyển nhạc, hẹn giờ tắt nhạc, tìm kiếm thông tin ca khúc và nghệ sĩ, thêm bài hát vào list yêu dấu … Từ đó, người dùng mở màn ra lệnh cho trợ lý ảo bằng giọng nói của mình. Người dùng hoàn toàn có thể mở ca khúc hoặc tìm nhạc của nghệ sĩ thương mến trọn vẹn bằng giọng nói. Ví dụ, khi muốn nghe ca khúc Sóng gió, người dùng sử dụng câu lệnh “ Mở bài hát Sóng gió ” và sau đó trình phát nhạc sẽ mở bài hát này. Hay khi muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức những mẫu sản phẩm của Đức Phúc, người dùng chỉ cần ra lệnh cho trợ lý ảo “ Mở nhạc của Đức Phúc ”. Trình phát nhạc sẽ mở list phát những ca khúc của nam ca sĩ. Với lợi thế về kho nhạc lớn, trợ lý ảo của Zing MP3 cũng sẽ gợi ý những bài hát theo thể loại, tâm trạng và hoạt động giải trí của người dùng. Với thể loại nhạc, người dùng sử dụng những câu lệnh như “ Mở nhạc rap ”, “ Nghe nhạc EDM ”, “ Mở nhạc Nước Hàn ”, “ Bật nhạc Âu Mỹ ” … Khi muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức nhạc tương thích với tâm trạng và hoạt động giải trí hiện tại, người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh như “ Mở nhạc buồn “, “ Mở nhạc vui ”, “ Bật nhạc để đi du lịch ”, “ Bật nhạc để thao tác ” … Sau đó, trợ lý ảo sẽ phát playlist theo chủ đề thích hợp với câu lệnh. Điểm đặc biệt quan trọng của trợ lý ảo Zing MP3 là mở nhạc theo lời bài hát. Ở nhiều ngữ cảnh như khi đi trên đường vô tình nghe một bản nhạc quen thuộc nhưng không nhớ tên ca khúc, sau khi kích hoạt trợ lý lời nói, người dùng chỉ cần đọc lời bài hát để trình phát nhạc mở đúng ca khúc. Ví dụ, “ Mở bài Anh thật sự ngu ngốc ” ( lời bài hát Em không sai tất cả chúng ta sai ), “ Mở bài Gió lung lay bàn tay nâng cánh hoa tình ” ( lời bài hát Ai mang đơn độc đi ) .Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi tìm nhạc nhờ trí tuệ nhân tạo trên Zing MP3 Zing MP3 vừa ra mắt tính năng tìm nhạc bằng trí tuệ nhân tạo. Bộ đôi Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi trải nghiệm tính năng mới qua việc bật nhạc bằng giọng nói tiếng Việt.

Tương lai của trợ lý tiếng nói?

Bên cạnh tính năng tìm nhạc, người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói các tiện ích khác trên ứng dụng Zing MP3 như mở bài tiếp theo hoặc trước đó, tăng/giảm âm lượng, hẹn giờ tắt nhạc. Không chỉ điều khiển nhạc trên Zing MP3, người dùng có thể tìm kiếm thông tin nghệ sĩ thông qua trợ lý thông minh này. Ngoài ra, bạn có thể hỏi thêm các thông tin khác như thời tiết, giá vàng.

Hiện nay, người dùng Zing MP3 đã hoàn toàn có thể liên kết ứng dụng này trên xe hơi và triển khai những tác vụ rảnh tay như bật tắt nhạc, tìm nhạc, tìm đường trên xe. Để kích hoạt trợ lý lời nói, người dùng chỉ cần nhấn nút “ tiếp theo ” ( next ) hai lần. Công nghệ ra lệnh bằng giọng nói tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến này trở thành bước tiến thiết yếu của Zing MP3 trong nỗ lực mang thưởng thức tốt nhất đến hàng chục triệu người dùng tiếp tục. Gần đây, Zing MP3 liên tục update những tính năng điển hình nổi bật khác như không lấy phí nghe nhạc chất lượng cao 320 Kbps, cá thể hóa playlist theo sở trường thích nghi người nghe, hát karaoke, tính năng phòng nhạc, tính năng theo dõi trang cá thể của nghệ sĩ .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments