Ứng Dụng Nhà Trên Ios 10 Là Gì ? Tại Sao Không Nên Xóa? Nhà Thông Minh Apple Homekit Là Gì

Bạn có đang vướng mắc ứng dụng có hình tượng ngôi nhà trên điện thoại thông minh của mình dùng để làm gì ? Đó là ứng dụng trang chủ được Apple tích hợp sẵn trên iPhone, iPad. Nó giúp bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh thuận tiện căn nhà mưu trí trên nền tảng HomeKit. Với những thiết bị HomeKit, những tính năng tương hỗ cho ngôi nhà mưu trí gồm có :Bật/tắt đèn qua iPhone, iPad, hoặc điều khiển bằng giọng nói với Siri.Chiếu sáng thông minh qua các cảm biến chuyển động.Hệ an ninh với camera giám sát và các cảm biến cửa, cảm biến tràn nước.Điều hoà thông minh.Bật / tắt đèn qua iPhone, iPad, hoặc tinh chỉnh và điều khiển bằng giọng nói với Siri. Chiếu sáng mưu trí qua những cảm ứng hoạt động. Hệ bảo mật an ninh với camera giám sát và những cảm ứng cửa, cảm ứng tràn nước. Điều hoà mưu trí .

Bạn đang xem: Ứng dụng nhà trên ios 10 là gì

Cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về ứng dụng trang chủ trên iOS qua phiên bản iOS mới nhất. Lưu ý : để hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng trang chủ bạn cần có tối thiểu một Phụ kiện HomeKit chính hãng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những phụ kiện đó tại shop của Smart HomeKit .
Nội dung bài viết

1. Giao diện của ứng dụng Home

*
Ứng dụng trang chủ với giao diện trực quan cho người dùng sử dụng nó một cách đơn thuần và thuận tiện nhất. Phần đầu của giao diện sẽ hiển thị tên “ nhà ” của bạn. Tiếp theo sẽ là những phụ kiện mà bạn tiếp tục sử dụng hoặc muốn tinh chỉnh và điều khiển nhanh. Có thể thấy Apple HomeKit có rất đầy đủ những thiết bị cho một căn nhà như : Khóa cửa, cảm ứng hoạt động, công tắc nguồn mưu trí và đèn mưu trí … ..Nếu nhấn lâu hơn trên những icon ứng dụng sẽ chuyển sang thiết lập nâng cao. Nơi bạn hoàn toàn có thể tuỳ biến mọi thứ theo sở trường thích nghi cá thể .**Để quay lại màn hình hiển thị bắt đầu, hãy vuốt tay từ mép màn hình hiển thị trái qua. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sắp xếp những hình tượng tinh chỉnh và điều khiển theo ý thích, kiểu như đây là nhà của bạn, bạn muốn làm gì cũng được cả .Tiếp theo trên thanh điều khiển và tinh chỉnh là 3 tab dành cho người dùng gồm : trang chủ, Room và Automation ( Tự động hóa ). Trong đó trang chủ là giao diện chính của ứng dụng .Xem thêm : Tìm Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại Quận Tân Bình Lương Cao, Tin Cậy

2. Room trong ứng dụng Home

Ứng dụng trang chủ trên iPhone được cho phép người dùng điều khiển và tinh chỉnh nhà qua những phòng riêng không liên quan gì đến nhau. Khi bạn thêm một phụ kiện HomeKit vào ứng dụng trang chủ để điều khiển và tinh chỉnh bạn hoàn toàn có thể thêm nó vào một phòng đơn cử : Ví dụ như : Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, …Bạn hoàn toàn có thể tạo phòng theo số lượng trong nhà bạn hoặc bất kỳ khu vực nào bạn hoàn toàn có thể sử dụng .****

Cơ bản mọi thứ cũng tương tự như trong giao diện home. Nhưng các thiết bị xuất hiện trên màn hình chỉ gói gọn trong một căn phòng nhất định. Lướt qua bên phải hoặc trái để chuyển phòng hoặc nhấn vào biểu tượng danh sách trên góc trái để chọn phòng cần điều khiển.

Thêm một điều nữa là khi thiết lập những tuỳ chỉnh phòng ở, những thiết bị chưa thiết lập sẽ được đặt trong một phòng được gọi là “ phòng mặc định ”. Sẽ tốn của bạn một khoảng chừng thời hạn không nhỏ để phân loại tên những thiết bị trong lần tiên phong. Vì thế hãy đặt tên những thiết bị để tránh bị nhầm lẫn sau này .

3. Automation trong ứng dụng Home

Hệ sinh thái nhà Apple HomeKit hoạt động rất tốt trên nền tảng iOS chỉ với một thiết bị là iPhone hoặc iPad. Automation là nơi thiết lập thời gian các scene tự kích hoạt theo các điều kiện ngoại cảnh. Để sử dụng giao diện thứ 3 này là bạn cần có một bộ phụ kiện Apple TV thế hệ thứ 4 hoặc một chiếc iPad đủ mạnh để chạy iOS 10.

*
Đồng độ những thiết bị đê3 điều khiển và tinh chỉnh trên một ứng dụng trang chủCó 4 lựa chọn cho việc tự động hóa là : Tự động dựa trên vị trí ( Location ), tự động hóa dựa trên thời hạn ( Time of day ). Dựa trên thiết bị được điều khiển và tinh chỉnh ( an accessory is controlled ) và ở đầu cuối là khi cảm ứng phát hiện hoạt động .
*
Bạn hoàn toàn có thể xóa chính sách tự động hóa bằng cách chọn : Turn off Enable This Automation hoặc Delete Automation trong tab Automation. Một số ứng dụng cho Automation : Tự động tắt bật các thiết bị khi bạn bước vào khu vực hoặc phòng ở đó.Tự động tắt bật các thiết bị theo thời gian biểu cài đặt sẵn.Tự động tắt bật các thiết bị bằng cách tương tác giữa các thiết bị với nhau.Ví dụ, bạn có thể kích hoạt tuỳ chỉnh (scene) “chào buổi sáng” bằng cách bật đèn ngủ, các đèn phòng tắm, âm thanh sẽ tự động bật hay tắt theo tuỳ chỉnh.Tự động tắt bật các thiết bị bằng cảm biến cử động.

4. Dùng Siri để điều khiển “nhà”

Tự động tắt bật những thiết bị khi bạn bước vào khu vực hoặc phòng ở đó. Tự động tắt bật những thiết bị theo thời hạn biểu thiết lập sẵn. Tự động tắt bật những thiết bị bằng cách tương tác giữa những thiết bị với nhau. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tuỳ chỉnh ( scene ) “ chào buổi sáng ” bằng cách bật đèn ngủ, những đèn phòng tắm, âm thanh sẽ tự động hóa bật hay tắt theo tuỳ chỉnh. Tự động tắt bật những thiết bị bằng cảm ứng cử động .

Siri vốn được tích hợp sẵn trên iPhone của bạn thì tại sao không tận dụng?

Chỉ cần những câu lệnh đơn thuần như “ Hey siri, turn on the light A ”. Đèn A sẽ được bật mà bạn không cần phải với tay tới công tắc nguồn hay mở ứng dụng trang chủ để bật đèn. Để sử dụng công dụng này bạn cần có một cầu nối tại nhà bạn như iPad, Apple TV hoặc Apple HomePod …
*
Yêu cầu siri mở đèn qua Apple Watch

Tham khảo các bước để bắt đầu sử dụng nhà thông minh HomeKit.

5. Kết luận

Ứng dụng trang chủ trên iPhone rất thuận tiện cho người dùng iOS. Khi hoàn toàn có thể phối hợp mọi thứ với nhau và tinh chỉnh và điều khiển .Để sử dụng hết những công dụng trên bạn cần có những thiết bị HomeKit. Đây là những thiết bị điện thông minh tinh chỉnh và điều khiển bằng điện thoại cảm ứng. Bạn hoàn toàn có thể vắt đầu với những thiết bị HomeKit đơn thuần trong bộ Starter Kit. Đây là bộ mẫu sản phẩm dành cho căn hộ cao cấp 1 phòng ngủ .

Những tips rất đơn giản trên sẽ giúp bạn thiết lập được những gì mình thích cho căn nhà. Còn bạn đang thiếu phụ kiện cho căn nhà của mình thêm thông minh thì hãy ghé Smart Homekit để bổ sung nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments