Ứng dụng Home Kit trên iOS 10 làm được gì?

Apple Home Kit là ứng dụng điều khiển bóng đèn, ổ khoá và các thiết bị trong nhà thông minh nhờ vào cô trợ lý ảo Siri. 

Nhiều người vướng mắc ứng dụng mới mang tên Home Kit của Apple Open mặc định trên iOS 10 có tính năng gì. Hôm nay tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá xem nhé .

Chào mừng đến với ứng dụng Nhà thông minh HomeKit

Hãy cùng đi sâu vào sử dụng nhéKhi vào dứng dụng, Home Kit sẽ chạy một loạt những hướng dẫn cơ bản, tìm kiếm những thiết bị mưu trí trong nhà và liên kết với nó .Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm thiết bị sử dụng nhiều vào hạng mục yêu thích. Bạn cũng có quyền đặt tên cho ngôi nhà của mình nữa. Đi sâu vào ngôi nhà, bạn sẽ có những phòng như phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ 1, phòng ngủ 2, … những thiết bị ở phòng nào sẽ được tàng trữ trong máy, nếu muốn tinh chỉnh và điều khiển khu vực nào bạn chỉ cần nhấn tên trên điện thoại cảm ứng và toàn bộ sẽ được liên kết với Siri .

Có 3 giao diện chính trong ứng dụng là Home (dùng để kiểm soát toàn bộ nhà ở), Room (điều khiển các thiết bị trong khu vực cụ thể), Automation (điều khiển hệ thống tự động hoá)

Bạn đang đọc: Ứng dụng Home Kit trên iOS 10 làm được gì?

Xem thêm : iPh one 7 Plus đọ dáng cùng Galaxy S7 Edge : Số 7 tương phùng

Giao diện Home iOS 10 và cách sử dụng cơ bản

Apple Home KitGiao diện chính khá đơn thuần, ở phía trên sẽ là khu vực Favorite Scenes, giúp tinh chỉnh và điều khiển ánh sáng bóng đèn, nhiệt độ tủ lạnh … Nếu nhấn lâu hơn ứng dụng sẽ chuyển sang thiết lập nâng cao, nơi bạn hoàn toàn có thể tuỳ biến mọi thứ theo sở trường thích nghi cá thể .Để quay lại màn hình hiển thị bắt đầu, hãy vuốt tay từ mép màn hình hiển thị trái qua. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sắp xếp những hình tượng tinh chỉnh và điều khiển theo ý thích, kiểu như đây là nhà của bạn, bạn muốn làm gì cũng được cả .Khi chạy nền, hãy vuốt tay từ dưới lên để mở Control Center, những tác vụ ở trên sẽ hiển thị trong khu vực này tương hỗ người dùng một cách nhanh gọn, không cần mở ứng dụng .Xem thêm : iOS đọ sức Android trải qua iPhone 6 s và Xperia X Compact

Thêm các thiết bị và tuỳ chỉnh mới

Apple Home KitTrong giao diện trang chủ và Room, nhấp vào dấu “ + ” ở góc phải phía trên để thêm thiết bị mới hoặc những thiết lập theo sở trường thích nghi. Apple Home Kit sẽ tương hỗ bạn tinh chỉnh và điều khiển ngôi nhà theo nhiều cách khác nhau và đặc biệt quan trọng nhất là qua giọng nói. Khi thêm vào một vài tuỳ chỉnh ( scene ) mới Google sẽ đưa ra những gợi ý giọng nói như “ Good Morning ” ( Chào buổi sáng ) hay “ I’m leaving ” ( Tôi đi đây ), …Một tuỳ chỉnh ( scene ) hoàn toàn có thể hiểu như một trạng thái nhà tại, ví dụ như bạn thiết lập một scene tên là “ ăn tối ” và thiết lập tắt hết đèn xung những phòng chỉ chừa lại đèn ở hiên chạy dọc và phòng ăn, bật quạt hay máy lạnh, .. Đến giờ bạn chỉ cần nói với Siri rằng “ đến giờ ăn tối rồi ” toàn bộ những thiết bị trong nhà sẽ được đưa về trạng thái đúng như trong thiết lập trước .trang chủ Kit cũng đưa ra những gợi ý thiết lập tuỳ chỉnh cho người mới khởi đầu, và nếu có lỡ thêm nhầm thiết bị vào list bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ bỏ trải qua nút “ add or remove devices ” ( thêm hoặc bớt những thiết bị ) .Xem thêm : Mở hộp iPhone 7 Plus Rose Gold bản thương mại tại Nước Ta

Giao diện Room

Apple Home KitTrong bản thử nghiệm, Apple chia những vùng để từ lớn đến nhỏ như homes ( nhà ), zones ( khu vực ), và rooms ( phòng ở ) để điều khiển và tinh chỉnh nhiều nơi như chỗ làm, một hoặc nhiều nhà ở nếu bạn có điều kiện kèm theo. Tuy nhiên ở bản chính thức Home Kit đã vô hiệu phân vùng zones để đơn thuần hơn .Cơ bản mọi thứ cũng tựa như như trong giao diện home, nhưng những thiết bị Open trên màn hình hiển thị chỉ gói gọn trong một căn phòng nhất định. Lướt qua bên phải hoặc trái để chuyển phòng hoặc nhấn vào hình tượng list trên góc trái để chọn phòng cần điều khiển và tinh chỉnh .

Thêm một điều nữa là khi cài đặt các tuỳ chỉnh phòng ở, các thiết bị chưa cài đặt sẽ được đặt trong một phòng được gọi là “phòng mặc định”. Sẽ tốn của bạn một khoảng thời gian không nhỏ để phân loại tên các thiết bị trong lần đầu tiên, vì thế hãy đặt tên các thiết bị để tránh bị nhầm lẫn sau này.

Xem thêm : Những điều chưa hài lòng về iPhone 7 Plus

Giao diện tự động (Automation)

Apple Home KitĐây là nơi thiết lập thời hạn những scene tự kích hoạt theo những điều kiện kèm theo ngoại cảnh. Để sử dụng giao diện thứ 3 này là bạn cần có một bộ phụ kiện Apple TV thế hệ thứ 4 hoặc một chiếc iPad đủ mạnh để chạy iOS 10 .Ở giao diện này, ứng dụng sẽ biến chiếc iPhone của bạn thành một TT phát sóng. Bạn sẽ nhận được những hướng dẫn thiết lập khi nhấn vào chữ “ details ” ở góc màn hình hiển thị. Một khi đã thiết lập thành công xuất sắc bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chính sách tự động hóa cho 4 điều kiện kèm theo sau :

  • Tự động tắt bật các thiết bị khi bạn bước vào khu vực hoặc phòng ở đó.
  • Tự động tắt bật các thiết bị theo thời gian biểu cài đặt sẵn
  • Tự động tắt bật các thiết bị bằng cách tương tác giữa các thiết bị với nhau. Ví dụ, bạn có thể kích hoạt tuỳ chỉnh (scene) “chào buổi sáng” bằng cách bật đèn ngủ, các đèn phòng tắm, âm thanh sẽ tự động bật hay tắt theo tuỳ chỉnh.
  • Tự động tắt bật các thiết bị bằng cảm biến cử động.

Tuy nhiên có một hạn chế đó là ứng dụng trang chủ không hoạt động giải trí khi những thiết bị ở quá xa nhà hoặc những thiết bị link. Nếu Apple hoàn toàn có thể trang bị năng lực điều khiển và tinh chỉnh từ xa, mọi thứ sẽ trở nên tuyệt với hơn, người dùng sẽ yên tâm hơn trong những chuyến du lịch xa nhà .Xem thêm : Trên tay bộ đôi HTC Desire 10 Pro và Desire 10 Lifestyle vừa ra đời

Kết

Có vẻ như Apple đã mang đến chiêu thức để tinh chỉnh và điều khiển ngôi nhà một cách mưu trí và thuận tiện hơn cho người dùng. Tuy nhiên những thiết bị mưu trí của cả hệ sinh thái vẫn quá rất ít, đặc biệt quan trọng là ở Nước Ta. Nhưng với sự thôi thúc và tăng trưởng từ Apple, tất cả chúng ta có kỳ vọng rằng trong khoảng chừng 10 năm nữa con người sẽ hoàn toàn có thể sống trong một căn nhà tự động hoá như trong những bộ phim viễn tưởng .Xem thêm : Đánh giá quái vật một thời Hãng Asus Zenfone 2 khi giảm giá còn 3,5 triệu

Không hài lòng bài viết

25.036 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments